Lưu ý khi thiết kế website đặt hàng Trung Quốc

Lưu ý khi thiết kế website đặt hàng Trung Quốc

Hiện nay, các sản phẩm Trung Quốc đang rất được ưa chuộng tại nước ta, đặc biệt ở các ngành hàng như: thời trang, phụ kiện, giày dép, nội thất,… Vì vậy mà nhu cầu kinh hàng hóa Trung Quốc cũng ngày càng tăng cao. Để việc kinh doanh có thể diễn ra suôn sẻ và đạt được mức lợi nhuận cao, chắc chắn phải cần đến website đặt hàng Trung Quốc. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những thông tin hữu ích liên quan đến trang web nhập hàng cũng như một số điểm cần lưu ý khi thiết kế website đặt hàng Trung Quốc, mong rằng sẽ giúp bạn có thể xây dựng và phát triển website kinh doanh của mình một cách hiệu quả. Cùng bắt đầu nhé!

Định nghĩa thiết kế website đặt hàng Trung Quốc

Định nghĩa thiết kế website đặt hàng Trung Quốc

Website nhập hàng Trung Quốc là trang web dành cho các doanh nghiệp đóng vai trò trung gian, phụ trách thực hiện đặt hàng hộ cho người mua tại Việt Nam. Các đơn vị này sẽ nhận đơn đặt hàng kèm theo những yêu cầu về kiểu dáng, số lượng, chất liệu,… hoặc nhận theo các đường link sản phẩm mà khách hàng gửi. Tiếp đến, doanh nghiệp sẽ tiến hành đặt hàng và đảm bảo sản phẩm được vận chuyển từ Trung Quốc về an toàn về địa chỉ yêu cầu tại Việt Nam.

Thông qua việc thiết kế website đặt hàng Trung Quốc, các đơn vị trung gian sẽ cung cấp dịch vụ order, nhập hàng hộ từ các nguồn hàng lớn tại Trung Quốc như Quảng Châu, Bằng Tường, Thâm Quyến, Hà Khẩu,…, cho phép người dùng đặt hàng trực tiếp ngay trên trang web. Hiện nay gần như 99% các công ty nhập hàng lớn như: Cẩm Thạch CompanyPiget, Võ Minh Thiên Logistics, Pugo,… đều sử dụng hệ thống website riêng để quản lý khách đặt hàng. Sự ra đời của các website nhập hàng Trung Quốc chính là giải pháp vô cùng hữu hiệu dành cho các chủ kinh doanh.

Tầm quan trọng của thiết kế website đặt hàng Trung Quốc

Tiết kiệm thời gian, công sức trong việc quản lý đơn hàng

Nếu bạn là người mới bắt đầu kinh doanh, chủ yếu tập trung quảng cáo dịch vụ đặt hàng hộ của mình qua Facebook, Zalo,…, ban đầu công việc sẽ vận hành trơn tru, nhưng sau đó nếu số lượng đơn hàng tăng lên gấp nhiều lần, việc tổng hợp đơn hàng một cách thủ công sẽ dễ dẫn đến các sai sót, gây chậm trễ đơn hàng, ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ cũng như uy tín của dịch vụ trung gian.

Trong khi đó, nếu bạn thiết kế hệ thống đặt hàng Trung Quốc thì khách hàng sẽ có thể đặt hàng trực tiếp trên các trang Taobao, 1688, Tmall,…, sau đó đơn hàng sẽ được gửi về phần mềm và bạn chỉ việc chốt đơn theo thông tin đã tổng hợp. Cách thức này sẽ giúp hạn chế sai sót, tiết kiệm thời gian đăng ảnh và giới thiệu từng sản phẩm, mọi hoạt động đều được tối ưu hóa, thực hiện dễ dàng.

Tránh trường hợp lừa đảo

Khi order trên website hay app, khách hàng sẽ cần phải đặt cọc một khoản phí dựa trên % đơn hàng của mình, điều này sẽ giúp giảm thiểu thiệt hại cho các đơn vị trung gian trong trường hợp khách hàng đặt nhưng không lấy hàng. Hệ thống website sẽ được trang bị tính năng tính toán khoản tiền cần thanh toán trước và quản trị viên chỉ cần cần xác nhận đơn xem khách hàng đã đặt cọc hay chưa.

Tối ưu hoạt động nhập hàng sỉ

Thông thường, nhằm mục đích tối ưu lợi nhuận, các mặt hàng thường được nhập về theo giá sỉ. Với website đặt hàng Trung Quốc, bạn sẽ dễ dàng tổng hợp các đơn hàng, sau đó tiến hành đặt hàng với các nhà cung cấp tại Trung Quốc để được hưởng ưu đãi giá sỉ tốt nhất, góp phần gia tăng lợi nhuận cho hoạt động kinh doanh.

Giảm thiểu chi phí thông quan trong nước

Việc thiết kế website đặt hàng Trung Quốc sẽ giúp bạn tối ưu kiện hàng, hạn chế tình trạng hàng còn trống khi nhập về, nhờ vào đó sẽ tiết kiệm được một khoản phí nhỏ khi thông qua hải quan trong nước.

Các chức năng cần thiết của website đặt hàng Trung Quốc

Đặt hàng qua Extension

Đây là chức năng rất tiện lợi và cần thiết mà khi thiết kế trang web mua hàng Trung Quốc nào cũng cần có. Tính năng này sẽ cho phép khách hàng đặt mua hàng thông qua vài thao tác đơn giản. Người dùng sau khi cài enxtension cho trình duyệt, khi truy cập vào các trang thương mại điện tử như: Taobao, Tmall, 1688 (có giao diện bằng tiếng Việt) để tìm kiếm thông tin sản phẩm và tiến hành đặt hàng như một trang web thương mại điện tử Việt Nam.

Đặt hàng bằng Paste Link

Cho phép khách hàng đặt hàng thông qua cách paste link sản phẩm vào website đặt hàng Trung Quốc.

Hỗ trợ tìm kiếm sản phẩm trên website Taobao, Tmall, 1688 bằng Tiếng Việt

Tính năng này sẽ giúp tự động phiên dịch thông tin trên các website thương mại điện tử Trung Quốc sang tiếng Việt một cách chính xác, vô cùng tiện lợi và cần thiết cho quá trình đặt hàng của người dùng.

Ví điện tử thông minh

Cho phép khách hàng lưu trữ một khoản tiền dành cho việc đặt cọc và thanh toán đơn hàng.

Hệ thống quản trị đơn hàng thông minh

Tính năng quản lý đơn hàng thông minh

Quá trình đặt hàng là một quy trình thống nhất giữa đơn vị nhập hàng trung gian và phía đối tác Trung Quốc. Quy trình bắt đầu khi nhân viên đặt hàng cho khách, nhân viên kho tại Trung Quốc sẽ tiến hành cập nhật trạng thái đặt hàng về kho (kết hợp chức năng đọc mã vạch khi có yêu cầu thiết kế), sau đó chuyển về phía Việt Nam, nhân viên sẽ thông báo phí vận chuyển và báo có trong kho.

Khách hàng sẽ nhận được thông báo đặt hàng thành công, thông báo nhận hàng qua mail hoặc tin nhắn trên điện thoại. Song song đó, nhân viên kế toán sẽ giải quyết công nợ và nhân viên công ty tiến hành chuyển hàng đến địa chỉ khách hàng đã yêu cầu.

Quản lý kho một cách tối ưu

Tính năng quản lý kho thông minh bao gồm các chức năng như: quản lý hàng hóa, quản lý doanh thu nhằm hạn chế tình trạng thất lạc sản phẩm, tính và báo sai giá,…

Chức năng quản lý vận chuyển

Cho phép quản lý, theo dõi quá trình giao – nhận hàng hóa một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Tính năng quy đổi tiền tệ và thanh toán

Bao gồm những tính năng như: thanh toán hộ, nạp tiền Việt và nhận refund bằng tiền tệ.

Quản lý nhân viên

Hỗ trợ tính doanh thu và thưởng hoa hồng cho các nhân viên kinh doanh trên từng đơn hàng.

Tỷ giá linh động

Quản trị viên có thể tùy chỉnh và linh động tùy thuộc vào điều khoản thanh toán.

Hệ thống cấp bậc thành viên

Cho phép quản trị viên linh hoạt điều chỉnh dựa theo quy định của mỗi dịch vụ.

Tính năng báo cáo doanh thu

Thông qua tính năng này, người quản lý sẽ dễ dàng theo dõi hoạt động kinh doanh chỉ với vài thao tác đơn giản.

Lưu ý khi thiết kế website đặt hàng Trung Quốc

Lưu ý khi thiết kế website đặt hàng Trung Quốc

Giao diện dễ sử dụng, thao tác thông minh

Với thiết kế website đặt hàng Trung Quốc, một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là sở hữu giao diện đẹp mắt, thân thiện và dễ sử dụng. Điều này sẽ giúp gia tăng mức độ hài lòng của khách hàng khi truy cập website, từ đó họ sẽ có ý định gắn bó lâu dài với dịch vụ của bạn. Để có thể thiết kế một website có giao diện tốt, bạn nên trao đổi thường xuyên với đội ngũ designer để chọn ra những giao diện UX/UI phù hợp nhất.

Thiết kế website đặt hàng Trung Quốc chuẩn Responsive

Hiểu đơn giản, chuẩn Responsive nghĩa là thiết kế trang web sao cho các nội dung có thể hiển thị tương thích trên nhiều loại thiết bị khác nhau. Hiện nay, thông thường người dùng sẽ sử dụng smartphone để truy cập website, vì thế việc nội dung được tối ưu hóa để có thể hiển thị trên các thiết bị màn hình nhỏ là vô cùng cần thiết.

Chuẩn SEO

Thiết kế web chuẩn SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) sẽ giúp website order hàng Trung Quốc của bạn thân thiện với bộ máy tìm kiếm, nhanh chóng lên top trên Google, từ đó sẽ thu hút được số lượng lớn khách hàng tiềm năng cũng như gia tăng khả năng tương tác với khách hàng.

Tốc độ tải trang nhanh chóng

Mọi người dùng đều mong muốn trải nghiệm truy cập website mượt mà, tốc độ tải trang nhanh chóng, việc chờ đợi quá lâu sẽ khiến họ mất kiên nhẫn và không muốn quay trở lại trang web của bạn nữa.

Bên cạnh đó, các web mua hàng Trung Quốc sẽ phải thường xuyên cập nhật sản phẩm liên tục, vậy nên tốc độ load thông tin cao cũng là một yếu tố bạn cần lưu ý trong quá trình thiết kế website nhập hàng Trung Quốc.

Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn có thêm nhiều thông hữu ích và có thể áp dụng cho dự án thiết kế website/ App order hàng Trung Quốc của mình. Mong rằng website của bạn sẽ hoạt động tốt và thu hút được nhiều lượt truy cập mỗi ngày. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...