Chuẩn SEO là gì? Những tiêu chí đánh giá một website chuẩn SEO

Chuẩn seo là gì? Tiêu chí đánh giá một website chuẩn seo

Chuẩn SEO là gì? Đây là câu hỏi được nhiều bạn khi mới bắt đầu tìm hiểu SEO thường gặp. Để hiểu rõ về nội dung này, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn định nghĩa chuẩn Seo cho google và những tiêu chí đánh giá một website chuẩn SEO là như thế nào.

Chuẩn seo là gì? Như thế nào là một website chuẩn seo?

Định nghĩa SEO

SEO viết tắt Search Engine Optimization, nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nghĩa là website hay các dạng nội dung số được xếp thứ hạng cao trong bảng tìm kiếm của các Search Engines như Google, Bing….

Định nghĩa SEO
Định nghĩa SEO

SEO được xem là một phần của SEM ( Search Engine marketing), đây là công cụ đắc lực trong thời kỳ phát triển thương mại điện tử. SEO website giúp bạn tăng thêm lượt truy cập tự nhiên và khả năng tiếp cận khách hàng online cao hơn rất nhiều.

Công việc SEO là làm gì?

Hiện nay, tại Việt Nam thị trường SEO phát triển rất nhanh, ngày càng có nhiều bạn trẻ quan tâm đến nghề SEO, vậy SEO làm những công việc gì. Công việc làm SEO khá nhiều, bao gồm tối ưu và quảng bá website như:

Nghiên cứu từ khóa

– Tối ưu Onpage, tối ưu Onsite.

– Xây dựng nội dung ( Content).

– Xây dựng backlink, SEO offpage.

– Tăng tương tác xã hội

– …….

Nếu bạn muốn biết thêm về SEO, những công việc của một SEOer hoặc lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo một số bài viết trên trang giaiphapseo.vn – một trong những đơn vị cung câp dịch vụ SEO website uy tín nhất hiện nay.

Chuẩn SEO là gì?

Chuẩn SEO được hiểu là tối ưu được các yếu tố để thân thiện với bộ máy tìm kiểm. Nói đến chuẩn seo google thường bao gồm: bài viết và website chuẩn SEO.

Website chuẩn SEO là gì?

Website chuẩn cho công cụ tìm kiếm hiểu cũng rất đơn giản, là trang web đạt được các tiêu chí về SEO Onpage. Để thiết kế website chuẩn SEO bạn không chỉ cần có kiến thức lập trình tốt mà cần có chuyên môn nhất định hiểu về SEO.

Như thế nào là một website chuẩn seo
Như thế nào là một website chuẩn seo

Những tiêu chí đánh giá một website chuẩn SEO.

Thiết kế website chuẩn SEO google luôn mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Vậy những tiêu chí nào để đánh giá được một trang web có chuẩn cho công cụ tìm kiếm hay không? Openmagazine sẽ chia sẻ với bạn dưới đây.

Nội dung tối ưu SEO.

Nội dung là Vua. Một trong những yếu tố đầu tiên của thiết kế website chuẩn SEO là nội dung. Nội dung trang web phải đảm bảo những nguyên tắc sau:

– Nội dung được cập nhật đều đặn, thường xuyên. Nội dung cùng chủ đề hướng đến từ khóa chính.

– Lối hành văn tự nhiên, đầy đủ ý, cung cấp đủ nội dụng cần thiết cho người dùng.

– Từ khóa chính phải có trong URL, được sử dụng trong thẻ Heading. Cần làm nổi bật từ khóa chính bằng cách in đậm, nghiêng.

– Hình ảnh thiết thực, mô tả ngắn gọn, hướng tới nội dung từ khóa.

Anchortext cũng nên có chứa từ khóa chính.

– Từ khóa phụ nên đặt ở thẻ Title, ở vị trí Headline.

Nội dung nên hướng đến chia sẻ mạng xã hội.

Mạng xã hội là một trong những tiêu chí để đánh giá website chuẩn SEO của bạn có chất lượng hay không, nó quyết định một phần thứ hạng trong công cụ tìm kiếm. Hiện nay, lượng người truy cập mang xã hội cực kỳ lớn, do đó hãy tận dụng điều này để mang lại hiệu quả cao.

Một website hướng đến mạng xã hội cần yếu tố:

– Domain: Tên miền đạt chuẩn SEO.

– Nội dung website đáp ứng đầy đủ chất lượng.

– Các add – on của mạng xã hội phải được tích hợp ở website.

Độc đáo và đặc biệt.

Có hàng trăm, hàng nghìn website kinh doanh lĩnh vực như bạn trên Internet, vì thế Website của bạn có thể vượt lên website đối thủ hay không còn phải cần đặc biệt và độc đáo. Điều này được thể hiện qua:

– Nội dung đặc sắc, thu hút người dùng.

– Thông tin thể hiện trên website, đặc biệt thông tin sản phẩm / dịch vụ phải đúng thực tế, cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng.

– Tỉ lệ người dùng đánh giá trang web hữu ích (khoảng 80-85%).

Website chuẩn seo google mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Tiêu chí đánh giá website chuẩn seo
Tiêu chí đánh giá website chuẩn seo

Trước khi thiết kế website, bạn cần ghi nhớ phải đặt mình vào người dùng, thấu hiểu những gì họ mong muốn. Một website chuẩn SEO phải là trang web có độ trải nghiệm người dùng tốt. Cụ thể:

– Giao diện đẹp, ấn tượng, thu hút người dùng.

– Nội dung trên website dễ tìm kiếm nhanh chóng.

– Tốc độ tải trang nhanh (không nên quá 0,5S) bởi theo nghiên cứu người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi trang web bạn load kịp đâu. Bạn có thể kiểm tra tốc độ tải trang của trang web tại Page Speed Insight của Google

Thiết kế website Responsive và Mobile Friendly tương thích với mọi trình duyệt và thiết bị.

Website đảm bảo thân thiện với bộ máy tìm kiếm.

Một website chuyên nghiệp và đạt chuẩn SEO còn cần thân thiện với công cụ tìm kiếm. Cụ thể:

– URL tĩnh.

– AJAX, JavaScript, iFrames phải được hạn chế một cách tối đa. Hãy dùng nội dung bằng HTML là tốt nhất.

– Nội dung trên trang không được trùng lặp.

– Tối ưu file, thẻ để bọ tìm kiếm của Google dễ truy cập website.

– Chú ý giới hạn ký tự ở Title, Description, URL…

Trên đây chỉ là những tiêu chí cơ bản của một trang web chuẩn SEO, còn một số tiêu chí khác tùy vào nhu cầu và chiến lược phát triển của mỗi doanh nghiệp. Bạn cần nắm rõ được tầm quan trọng của website mang lại, hãy dành thời gian để nghiên cứu vấn đề này hơn nhé. Nếu bạn có nhu cầu cho mình một website chất lượng chuẩn SEO thì có những dịch vụ freelancer thiết kế website hoặc các công ty thiết kế website sẽ mang lại cho bạn những giao diện cho website đẹp và chuẩn SEO nhất.

Đây là những chia sẻ của Openmagazine về chuẩn SEO, hy vọng với những tiêu chí trên bạn có thể đánh giá được như thế nào là một website chuẩn SEO. Hãy liên hệ với Openmagazine khi bạn có nhu cầu giải pháp tổng thể cho website của mình. Chúng tôi tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ hoàn hảo nhất cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...