Tính năng cần có khi thiết kế website dạy học trực tuyến

Tính năng cần có khi thiết kế website dạy học trực tuyến

Hiện nay, các web dạy học trực tuyến ngày càng phát triển để đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người học. Chính vì vậy, các trung tâm luôn có những chiến lược khác nhau để thu hút học viên, và một trong những hình thức thu hút học viên đơn giản nhất đó là thông qua website. Vậy, làm sao để thiết kế một website dạy học trực tuyến chất lượng? Tính năng cần có khi thiết kế website dạy học trực tuyến là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Thiết kế website dạy học trực tuyến được hiểu là gì?

Thiết kế website dạy học trực tuyến được hiểu là gì?

Thiết kế website dạy học trực tuyến có tên gọi khác là thiết kế website đào tạo online, trang web E-Learning là xây dựng website thường được sử dụng để phục vụ việc tìm kiếm thông tin về học thuật giữa người dạy học cũng như các học viên.

Hình thức thiết kế website học trực tuyến vô cùng đa dạng như dạy học thông qua video hay dạy học thông qua hình thức streaming trực tiếp hoặc qua tập bài giảng hay qua thuyết trình,…

Thiết kế website để có thể dạy học trực tuyến là một yếu tố quan trọng trong xây dựng website giáo dục trực tuyến hiện nay, bên cạnh xây dựng trung tâm đào tạo hay trung tâm gia sư hoặc website thi trắc nghiệm,…

Một số lợi ích của việc thiết kế website dạy học trực tuyến

Một số lợi ích của việc thiết kế website dạy học trực tuyến

Website dạy học trực tuyến từ lâu đã là phương pháp để cập nhật cũng như tìm hiểu kiến thức mới dành cho học viên, đồng thời nó đã trở thành hình thức học tập phổ biến. Tại Việt Nam, các website dạy học trực tuyến đang thu hút được nhiều học viên cũng như giảng viên khá chất lượng tham gia.

Thiết kế website E-learning giúp cơ sở giáo dục và các trung tâm đào tạo có thêm hình thức dạy học, mang đến sự thuận tiện và hỗ trợ học viên tiếp cận nhiều kiến thức chuyên sâu với phương pháp học vô cùng hiện đại. Hình thức học này có nhiều ưu điểm so với các hình thức học tập truyền thống từ các cơ sở giáo dục.

Đối với các đơn vị, trung tâm hoặc cơ sở giáo dục

Đối với các đơn vị giáo dục, trung tâm hoặc các trường học, thiết kế web-app dạy học trực tuyến mang tới rất nhiều lợi ích để thu hút được học viên đồng thời kết nối giảng viên với người học được thuận tiện.

 • Bắt kịp được xu hướng đào tạo vô cùng tiên tiến trên thế giới như thiết lập các hệ thống quản lý đào tạo để phù hợp với quá trình phát triển của Internet.
 • Tiết kiệm được chi phí thuê các cơ sở hạ tầng, chi phí để quản lý phòng học và một số chi phí khác, để từ đó giảm được chi phí của các khóa học nhằm thu hút số lượng lớn học viên tham gia.
 • Cập nhật được thông tin học viên, giảng viên, lớp học, khóa học rất nhanh chóng cũng như chính xác.
 • Truyền đạt được tài liệu, thông báo tới học viên và người học nhanh chóng.
 • Sử dụng được các công cụ Marketing để quảng cáo chương trình, khóa học tới người dùng mạng Internet.
 • Gia tăng sự uy tín và niềm tin đối với chất lượng giáo dục của trung tâm hay cơ sở đào tạo nếu đối tác khách hàng có nhu cầu để hợp tác phát triển trong giáo dục.

Đối với học viên

Đối với các học viên hay người tham gia học các khóa E-Learning, thiết kế website E-learning là giải pháp vô cùng hiệu quả để tiếp cận kiến thức cũng như trau dồi được kinh nghiệm trong thời đại số cùng nhiều ưu điểm khác như:

 • Tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí di chuyển cho người học vì họ sẽ không phải đến lớp mà sẽ tự học tại nhà
 • Có thể học mọi lúc, mọi nơi, thích hợp nhiều đối tượng học viên.
 • Linh hoạt và chủ động trong quá trình lựa chọn khóa học hay giảng viên phù hợp dựa vào trình độ, khả năng và tốc độ học.
 • Tương tác được cùng giảng viên nếu có nhu cầu, đồng thời quan sát được bao quát tiến độ học cũng như kết quả học mình đạt được theo từng ngày.
 • Có thể sử dụng tài liệu trong suốt chương trình học của mình một cách linh hoạt, ngay cả khi đã kết thúc khóa học.
 • Được cập nhật tài liệu, thông tin cùng mức phí tiết kiệm hơn học tập truyền thống.

Những tiểu chuẩn phải có khi thiết kế website dạy học trực tuyến

Những tiểu chuẩn phải có khi thiết kế website dạy học trực tuyến

Tối ưu HTML, CSS:  HTML5, CSS3 được dùng để xây dựng giao diện website dạy học trực tuyến tốt nhất hiện nay. Đây là ngôn ngữ dùng để thiết kế giao diện website dạy học trực tuyến phổ biến trên thế giới giúp website dạy học của bạn đáp ứng tiêu chuẩn thiết kế website chuyên nghiệp.

Bảo mật đa tầng: Công nghệ này sẽ giúp bạn tránh để mất những thông tin dữ liệu quan trọng và thiết lập tự động khóa tất cả truy vấn có nguy cơ tấn công website của bạn.

Tối ưu tốc độ load trang: Một website dạy học trực tuyến chuyên nghiệp cần có tốc độ load với thời gian chờ đợi ngắn,chỉ từ 3s-8s.

Thiết kế giao diện trang web học trực tuyến theo phong cách riêng của bạn: Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất bởi làm việc online thường có nhiều người làm giống bạn nên bạn hãy lựa chọn dịch vụ thiết kế website dạy học trực tuyến thật đẳng cấp để tạo khác biệt với hàng ngàn web khác trên thị trường.

Website chuẩn SEO: Hỗ trợ website của bạn tối ưu thân thiện cùng các công cụ tìm kiếm, qua đó thực hiện những chiến dịch SEO được dễ dàng.

Tính năng cần có khi thiết kế web dạy học trực tuyến

Tính năng cần có của web elearning

 • Đáp ứng đầy đủ đa nền tảng, hỗ trợ màn hình độ phân giải cao Retina: Giao diện website chuẩn UX/UI phù hợp với tất cả các thiết bị di động cũng như máy tính bảng. Mang lại những trải nghiệm người dùng mượt mà và hiệu quả nhất trên hầu hết các nền tảng.Thiết kế website dạy học trực tuyến tự căn chỉnh được theo mọi tỉ lệ hiển thị thiết bị, từ đó, giúp học viên dễ dàng tự học với điện thoại di động của mình.
 • Đăng tải video cùng khóa học: Đăng tải được các video bài giảng của trung tâm theo từng trang với nội dung cùng đề mục phân cấp được sắp xếp thứ tự rõ ràng và logic.
 • Phân chia các khóa học: Đăng tải và phân chia được các bài giảng cùng khóa học theo bài, đề mục hoặc chủ đề.
 • Đăng tải được bài tập online: Cho phép học viên có thể làm bài tập trực tiếp ngay trên site, đi kèm với hệ thống tính giờ với cách tính điểm trực quan và chính xác.
 • Download các tài liệu quan trọng: Cho phép các giáo viên có thể đăng tải được các tài liệu ngay bên dưới các bài giảng của mình và học viên có thể download về. Dung lượng website lưu trữ cao, đặc biệt phải bảo mật tốt.
 • Hỗ trợ trực tuyến cho học viên từ giáo viên: Đăng tải các thông tin về giáo viên hiện đang có trong hệ thống cũng như cho phép học viên có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm thông qua Live Chat hay Video để tham khảo được thông tin.
 • Chấm điểm và bình luận: Cho phép người học nộp bài tập, hay các bài luận online. Qua đó, giáo viên sẽ chấm điểm hay comment trực tuyến.
 • Tin nhắn cùng cuộc hội thoại riêng tư: Cho phép các giáo viên cũng như học sinh có thể trao đổi được thông tin về bài học qua chức năng chat riêng tư. Các thông tin đó sẽ hoàn toàn được bảo mật.
 • Ẩn các khóa học và tài liệu quan trọng: Chức năng này cho phép ẩn được các tài liệu quan trọng, và chỉ khi người dùng đăng nhập thì mới có thể tìm kiếm.
 • Bảo mật theo tiêu chuẩn SSL: Chức năng bảo mật này rất cao, và được mua bản quyền với trị giá 70$
 • Chức năng mua hàng và thanh toán: Hỗ trợ được việc bán hàng online nếu học viên có nhu cầu sử dụng các tài liệu hay khóa học online, có tích hợp được nhiều cổng thanh toán vô cùng đa dạng…
 • Lịch học, lịch dạy và lịch kiểm tra: Chức năng này cung cấp đến người học lịch dạy cũng như lịch học rất rõ ràng, rất tiện cho người dùng có thể sử dụng để tra cứu cũng như tìm hiểu thông tin.
 • Thống kê được thông tin các khóa học và thông tin học viên: Cho biết những khóa học nào đang được đăng ký nhiều nhất, thống kê được chất lượng học tập và điểm số của học viên…

Nếu bạn đang có ý định thiết kế website dạy học trực tuyến thì hãy lưu lại những tính năng cần thiết mà chúng tôi vừa chia sẻ nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...