Top 5 phần mềm quản lý bán hàng phổ biến hiện nay

phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng là một công cụ vô cùng hữu ích mà các doanh nghiệp sử dụng cho lĩnh vực kinh doanh của mình. Nếu bạn đang kiếm tìm một công cụ hỗ trợ đắc lực nhất. Đừng bỏ qua top 5 phần mềm quản lý bán hàng phổ biến hiệu quả nhất hiện nay.

Vai trò của phần mềm quản lý bán hàng ngày nay

Phần mềm quản lý bán hàng đóng vai trò như một cánh tay phải trong việc quản lý hiệu quả các đơn hàng, chăm sóc khách hàng. Đồng thời cũng giúp các doanh nghiệp đưa ra những giải pháp để tăng doanh số bán hàng lên cao hơn. Vai trò quan trọng đó giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí vận hành của cửa hàng và sử dụng nguồn lực một cách hiệu quả.

Sử dụng ứng dụng quản lý bán hàng còn thể hiện được tính chuyên nghiệp trong bán hàng. Giúp quản lý hệ thống cửa hàng dễ dàng, gia tăng độ chính xác cao và tiết kiệm thời gian cho nhân viên, quản lý hay chủ cửa hàng.

Bên cạnh đó, phần mềm còn giúp cho các công ty bán hàng tránh được rủi ro so với khi sử dụng các phần mềm thông thường. Giúp vận hành trơn tru hơn, giao diện rất thân thiện, dễ sử dụng. Đảm bảo tính bảo mật cao của cửa hàng trong suốt thời gian kinh doanh.

4 tiêu chí cần có của một phần mềm quản lý bán hàng tốt

Những tiêu chí cần có của những phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp
Những tiêu chí cần có của những phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp

Một phần mềm bán hàng được xem là chuyên nghiệp, quản lý hiệu quả khi đáp ứng các tiêu chí dưới đây:

Nghiệp vụ bán hàng

Nghiệp vụ bán hàng bao gồm: quản lý kho, quản lý hàng hóa, quản lý tiền, quản lý nhân viên, quản lý khách hàng, nhà cung cấp, đơn vị vận chuyển, tình trạng giao hàng, chương trình khuyến mãi… Phần mềm quản lý bán hàng tốt với đầy đủ nghiệp vụ dành riêng cho ngành hàng có thể giúp doanh nghiệp giải quyết tối đa những vấn đề phát sinh của cửa hàng trong các ngành hàng đó.

Đây được xem là tiêu chí quan trọng nhất trong suốt quá trình xây dựng phần mềm, theo công ty kama-software thì một phần mềm có thật sự hữu dụng, có giúp ích cho doanh nghiệp hay không thì cần phải phụ thuộc rất nhiều vào quy trình phân tích nghiệp vụ của doanh nghiệp đó, cũng như khả năng phân tích của công ty cung cấp phần mềm để tối ưu được những tính năng tốt nhất cho phần mềm.

Thân thiện trên mọi thiết bị

Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp phải đảm bảo sử dụng tốt trên mọi thiết bị di động, máy tính bảng, laptop, POS. Đặc biệt nhất là có thể hoạt động trên mọi thiết bị di động. Bởi người mua hàng chủ yếu sử dụng điện thoại di động là phổ biến. Nhờ quản lý được trên mọi thiết bị di động mà chủ cửa hàng có thể quản lý được cửa hàng từ xa một cách chính xác. Cập nhật tốt nhất những doanh thu, lỗ, lãi và tình hình bán hàng của cửa hàng trong mọi thời điểm.

Đáp ứng tốt ngay cả khi bán hàng online và offline

Ngày nay, hình thức kinh doanh bán hàng online và offline đồng hành song song với nhau. Do vậy, phần mềm quản lý bán hàng online phải sử dụng tốt, đáp ứng ngay cả khi kinh doanh dưới bất cứ hình thức nào. Với ứng dụng thông minh này, cửa hàng có thể vẫn sử dụng tốt phần mềm ngay cả khi mạng bị lỗi và không thể truy cập. Các dữ liệu vẫn được ghi lại trên phần mềm, đồng thời sẽ tự động cập nhật ngay khi có kết nối trở lại. Sẽ không còn lo lắng tình trạng bị gián đoạn bán hàng bởi yếu tố khách quan nào tác động.

Luôn được cải tiến, nâng cấp, mang lại nhiều tính năng đột phá

Nếu dậm chân tại chỗ với những tính năng lạc hậu, chắc chắn sẽ bị tẩy chay. Trong khi kinh doanh bán hàng ngày càng đa dạng, đòi hỏi của con người ngày càng cao hơn. Thì việc một ứng dụng quản lý bán hàng thường xuyên được nâng cấp chắc chắn sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của con người, đáp ứng xu hướng công nghệ hiện hành.

Top 5 phần mềm quản lý bán hàng phổ biến hiện nay

Chỉ cần gõ vào từ khóa “phần mềm quản lý bán hàng”, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy vô vàn kết quả. Tuy nhiên, ứng dụng xứng đáng nhất để bạn “chọn mặt gửi vàng” đã và đang được đánh giá tốt nhất là top 5 dưới đây:

Sapo.vn

Phần mềm quản lý bán hàng SAPO
Phần mềm quản lý bán hàng SAPO

Nằm trong danh sách của top 5 phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp, Sapo.vn xứng đáng đứng ngôi đầu bảng với công nghệ quản lý hiệu quả của mình. Phần mềm hỗ trợ bán hàng đa kênh, được tích hợp các tính năng thương mại như Lazada, tiki, shoppe. Bên cạnh đó, Sapo.vn còn giúp bán hàng qua kênh facebook hiệu quả. Giúp tiếp cận với khách hàng tiềm năng và sản phẩm thương mại.

Ứng dụng còn chinh phục người dùng bởi tích hợp 250 mẫu giao diện phù hợp nhất với từng ngành nghề. Giúp phân loại đối tượng, tính điểm, voucher, khuyến mãi, hiệu quả cao trong kinh doanh. Giao diện của Sapo.vn hiện đại, dễ dùng, thân thiện, có rất nhiều tính năng hữu ích. Bám sát nhu cầu nghiệp vụ bán hàng, tối ưu cho từng lĩnh vực. Đây là ứng dụng đặc biệt hữu ích dành cho tất cả các chủ cửa hàng có nhiều chuỗi cửa hàng. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ tốt cho quy trình hoàn tất đơn hàng. Kết nối độc quyền hình thức thanh toán QR code, tích hợp các đơn vị vận chuyển thuận tiện. Đặc biệt, Sapo có cổng vận chuyển trực tuyến hỗ trợ phí ship rất rẻ, thực sự tiện ích đối với kinh doanh bán hàng. Không chỉ bán hàng nhanh chóng, phần mềm còn giúp quản lý cửa hàng thông qua báo cáo chi tiết, ứng dụng quản lý bán hàng trên di động tối ưu. Đây là ứng dụng số 1 mà bạn không nên bỏ qua khi tìm kiếm giải pháp thông minh nhất cho cửa hàng mình.

Maybanhang.net

Phần mềm quản lý bán hàng Maybanhang.net đứng thứ hai trong top danh sách phần mềm tốt nhất và được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Phần mềm này cực kì dễ dàng sử dụng, dễ dàng quản lý. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng trên mọi thiết bị di động, máy tính bảng, laptop, POS. Người dùng rất hài lòng với Maybanhang.net bởi giao diện thân thiện. Chế độ offine tuyệt vời ngay cả khi không có kết nối mạng. Ứng dụng có thể giúp cho các nhà quản lý nắm bắt thông tin của các cửa hàng bán lẻ dễ dàng. Tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng thực sự nhất của khách hàng. Maybanhang.net còn giúp đồng bộ dữ liệu theo thời gian thực. Hỗ trợ tăng trưởng tối đa đồng lời, từ đó đẩy mạnh kinh doanh và thu lợi nhuận.

Suno.vn

Phần mềm Suno giúp quản lý những đơn hàng chuyên nghiệp
Phần mềm Suno giúp quản lý những đơn hàng chuyên nghiệp

Từ khí ra mắt khách hàng đến nay, Suno.vn luôn giữ vững được vị thế là phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp của mình. Suno.vn mang sứ mệnh cung cấp giải pháp quản lý bán hàng bằng công nghệ điện toán đám mây cực kì hiệu quả dành cho chủ cửa hàng, các shop bán buôn, bán lẻ có quy mô vừa và nhỏ. Đây là một phần mềm đơn giản, dễ dàng sử dụng và thân thiện với người dùng. Với Suno, chủ cửa hàng có thể nắm bắt và điều hành mọi hoạt động của cửa hàng ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào. Đặc biệt, ứng dụng còn tích hợp máy in – quét mã vạch, máy in hóa đơn cực tiện lợi. Suno.vn còn giúp bạn chăm sóc khách hàng hiệu quả thông qua các hình thức như: chúc mừng sinh nhật, giảm giá, tặng thẻ khách hàng thân thiết… Mang khách hàng đến gần hơn với cửa hàng cũng như luôn hài lòng với dịch vụ mà bạn cung cấp.

Condon.vn

Được biết đến là phần mềm quản lý bán hàng Fanpage chuyên nghiệp trong mắt người dùng. Condon.vn sẽ khiến bạn hoàn toàn hài lòng bởi tốc độ hoạt động ổn định, mượt mà, không để người dùng phải chờ đợi lâu. Những số điện thoại, thông tin hay những comment nào của mọi khách hàng đều được ẩn chỉ trong nháy mắt. Phần mềm này còn giúp cửa hàng giải quyết triệt để nỗi lo lắng về việc thiếu đơn hàng khi tin nhắn inbox bị trôi. Condon.vn quản lý hữu hiệu mọi chi phí nhập, bán sản phẩm cho đến doanh thu, lợi nhuận hàng tháng đều được cập nhật cụ thể, chính xác rất cao. Người dùng cùng lúc có thể trải nghiệm nhiều tính năng vừa chat, tạo đơn, vừa quản lý hàng tồn kho, hàng bán hạy, xử lý đơn hàng… Phần mềm tự động trả lời tin nhắn giúp tăng tương tác, thu hút khách hàng đến gần hơn với thương hiệu bạn. Condon chắc chắn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm hữu ích nhất trong kế hoạch quản lý bán hàng của mình.

Adaline

Hiện đại và rất dễ dàng sử dụng, Adaline là một trong những phần mềm tinh gọn và mạnh mẽ hỗ trợ người dùng tốt nhất hiện nay. Tất cả các ngành nghề bán hàng cả phiên bản offline và phiên bản online đều được ứng dụng đáp ứng một cách hiệu quả, ổn định và đơn giản. Adaline tận dụng thế mạnh xử lý một ứng dụng trên windows với thao tác phần mềm cực nhanh chóng, vận hành trơn tru trong mọi điều kiện. Adaline xóa bỏ hoàn toàn nối lo không an toàn khi mất dữ liệu bằng giải pháp offline và kết nối giữa các máy tính cùng mạng hữu dụng. Adaline còn có lợi thế của một phiên bản online, ngoài các chức năng có sẵn, ứng dụng còn cung cấp các công cụ phân tích dữ liệu một cách chuyên nghiệp. Khả năng bổ sung, chỉnh sửa chức năng, giao diện và mẫu in cực nhanh. Bên cạnh đó là sự chuyên nghiệp trong dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Adaline đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho mọi người dùng. Nếu bạn còn nghi ngờ về phần mềm quản lý bán hàng này, Adaline sẽ giúp bạn dùng thử miền phí với đầy đủ tính năng trong 2 tháng đầu. Tạo niềm tin vững chắc cũng như giúp bạn quyết định có nên lựa chọn ứng dụng hay không.

Trải nghiệm tuyệt vời cùng top 5 phần mềm quản lý bán hàng phổ biến trên đây. Nếu bạn vẫn muốn có một phần mềm riêng, một phần mềm theo yêu cầu và chỉ doanh nghiệp bạn có thì có thể ghé qua mona software, đây là địa chỉ chuyên cung cấp những phần mềm chuyên nghiệp và theo nhu cầu tốt nhất. Tin chắc rằng quý vị đã hướng đến một trong những ứng dụng tốt nhất cho riêng mình. Chúc cho sự lựa chọn của bạn đạt được hiệu quả như ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...