Top 10 kênh online marketing hiệu quả nhất 2022

Marketing online hỗ trợ trong việc định vị thương hiệu, cung cấp thông tin sản phẩm và dịch vụ đến khách hàng. Đây là một trong những chiến lược quan trọng để tăng doanh thu bán hàng. Một sản phẩm hoặc dịch vụ bán ra thị trường thành công thì trên 50% là nhờ quảng cáo hiệu quả trên các kênh marketing online. Open Magazine sẽ giúp bạn đánh giá top các kênh online marketing hiệu quả nhất 2022 ở nội dung hôm nay.

Top 10 kênh online marketing hiệu quả nhất 2022

1. Tiktok marketing

Chiến binh Marketing online nổi bật nhất hiện nay mà chúng tôi muốn đề cập là Tiktok. Ra đời vào năm 2016 và lan tỏa hiệu ứng mạnh trong cộng đồng cho đến thời điểm hiện tại. Social Media đánh giá đây là một kênh online marketing hiệu quả nhất 2022.

Tiktok hướng đến các khách hàng trong độ tuổi từ 14 đến 27 tuổi. Hiện nay Tiktok có hơn 500 triệu người dùng. Số lượng video được sản xuất hàng ngày rất nhiều và người xem cũng rất đông. Bạn muốn quảng bá sản phẩm, thương hiệu và dịch vụ qua Tiktok chỉ cần tạo những video ấn tượng. Hiệu ứng chuyển cảnh, âm thanh của Tiktok luôn thú vị, vui nhộn nên người xem sẽ có ấn tượng tốt khi bạn quảng cáo từ hình thức này.

2. Email Marketing

Email Marketing phát triển ngày càng mạnh. Đây là một cách để liên hệ đến các đối tác hoặc thực hiện marketing cá nhân hóa hiệu quả nhất hiện nay. Bạn có thể quảng bá sản phẩm, giới thiệu dịch vụ hoặc chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn các hình thức marketing khác.

Quy mô của Email Marketing lớn rộng. Chúng phù hợp để sử dụng với các doanh nghiệp. Ngoài việc nhắn gửi email bạn có còn thể chèn email và chữ ký, nhấp vào đường link để tạo sự tinh tế.

Hầu hết các email marketing được cá nhân hóa đến người dùng đều được đánh giá cao. Bạn sẽ cần đến một công đoạn thu thập thông tin và dữ liệu của khách hàng. Những email này có thể mua từ bên cung cấp thứ 3 hoặc lập các landing page để thu hút thông tin. Bạn cũng có thể tạo các biểu mẫu, CTA trên website của mình.

3. Marketing qua báo điện tử

Quảng cáo qua báo điện tử là một thị trường Marketing online lý tưởng. Mỗi chiến dịch quảng bá thương hiệu, sản phẩm mới thường được doanh nghiệp quảng bá. Báo điện tử hiện nay có số lượng người đọc rất cao. Dân trí càng tăng, các thông tin trên báo điện tử càng được quan tâm nhiều hơn.

Những người sử dụng máy tính hoặc điện thoại di động đều truy cập ít nhất 10 phút đọc báo điện tử mỗi ngày. Những người có dân trí cao thậm chí còn dành hàng giờ để đọc báo. Họ sẽ thu thập thông tin thời sự, sức khỏe, thể thao, giải trí trên nhiều báo khác nhau. Hãy tìm hiểu những báo điện tử có nhiều người truy cập nhất để đặt các quảng cáo của doanh nghiệp.

Bạn có thể đặt quảng cáo dưới hình thức là các bài viết PR. Nhúng video hoặc hình ảnh vào báo điện tử. Một số báo điện tử còn dành các vị trí quan trọng, thu hút người xem để chào mời các doanh nghiệp đặt quảng cáo.

Với hình thức Marketing online này bạn nên đầu tư nội dung, hình ảnh và video. Khi người truy cập đọc báo chứng tỏ nhận thức và dân trí của họ rất cao. Muốn thu hút khách hàng từ báo điện tử đừng bỏ qua chú trọng câu chữ, hình ảnh. Bạn có thể tìm đến nơi cung cấp dịch vụ chụp ảnh profile doanh nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc tạo ra bộ ảnh ưng ý cho việc marketing của bạn.

Dưới đây là hình ảnh quảng cáo trên báo Vn Expreas – Báo tiếng Việt nhiều người đọc nhất. Các vị trí quan trọng được dùng để đặt quảng cáo.

4. SEO tối ưu hóa tìm kiếm

Marketing online bằng tối ưu hóa là một kênh rất quan trọng. Đây có thể xem như là kênh bán hàng chính của các doanh nghiệp. Diện mạo thương hiệu, thể hiện sự chuyên nghiệp, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ cần thông qua website.

Tối ưu hóa SEO web sẽ giúp web lọt top Google. Các tư vấn của khách hàng sẽ trả về địa chỉ tìm kiếm của web bạn nhiều hơn. Nếu bạn không đủ nhân lực, chưa có phòng Marketing thì có thể thuê dịch vụ của công ty Mona để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp.

5. Facebook Marketing

Facebook Ads là hình thức Marketing online lý tưởng nhất hiện nay. Mọi hoạt động của khách hàng, thói quen và truy vấn của họ đều được Facebook nắm giữ thông tin nhanh chóng. Các thuật toán của Facebook có thể lường trước những thói quen của người dùng. Mọi sản phẩm và dịch vụ được người dùng tìm kiếm nhiều sẽ được Facebook giới thiệu trên trang cá nhân của họ.

Marketing Online trên Facebook hiện nay hoạt động tốt trên cả lĩnh vực miễn phí lẫn có phí. Lượng người dùng Facebook rất cao, đây là thị trường tiềm năng để quảng bá sản phẩm và dịch vụ online bạn không nên bỏ qua.

6. Google Map

Local SEO, Google Map doanh nghiệp cũng là kênh quảng cáo online quan trọng. Local SEO bằng cách sử dụng bản đồ Google Map, đăng ký bản đồ Google Map doanh nghiệp bùng nổ mạnh những năm gần đây. Đăng ký bản đồ Google Map chính là cách để bạn tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Quảng cáo thương hiệu trên bản đồ Google Map sẽ giúp người dùng đến với địa chỉ của bạn nhanh hơn.

SEO địa phương nếu bỏ qua bản đồ Google Map bạn sẽ thiếu đi một chiến lược marketing online quan trọng. Hãy đăng ký Google doanh nghiệp để xuất hiện trên trang đầu của Google khi khách hàng truy vấn về thương hiệu và từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

7. Youtube Marketing

Youtube hiện đang là trình duyệt tìm kiếm có lượng người truy cập đứng thứ hai, chỉ sau Google. Đây là một nền tảng marketing để truyền thông, quảng bá cho thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ cần phải tận dụng triệt để.

Tạo kênh Youtube để giới thiệu thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ. Có thể quay video dựa trên trend, nghiên cứu từ khóa, làm các video ngắn. Hiện trên Youtube có mục video ngắn quan tâm được người dùng rất nhiều.

Ngoài ra, các video đánh giá sản phẩm hoặc giới thiệu về doanh nghiệp, quy trình sản xuất sẽ thu hút được nhiều người xem. Khi thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến thì việc bán hàng online sẽ đạt mức độ chuyển đổi cao hơn.

8. Influencer Marketing

Dùng trang cá nhân của người nổi tiếng. Quay video được chia sẻ từ người có tầm ảnh hưởng. Các đánh giá từ các Influencer… Đây là những kỹ thuật Marketing Online được người dùng đánh giá cao nhất. Những người có tầm ảnh hưởng, fan hâm mộ, địa vị xã hội cao sẽ tạo nên các hiệu ứng bán hàng tốt nhất. Thậm chí bạn cũng có thể nhờ các Influencer sử dụng sản phẩm của bạn. Một vài bình luận của họ về thương hiệu của bạn. Mọi động thái từ các Influencer đều tạo hiệu ứng tích cực và lan tỏa nhanh chóng.

9. Social Media

Marketing Online 2022 đang có xu hướng phát triển mạnh Social Media. Các trang mạng xã hội có lượng người theo dõi đông sẽ là nơi quảng cáo tốt nhất. Chẳng hạn như Facebook, Pinterest, Twitter, Instagram, LinkedIn…

10. Content Marketing

Content Marketing là hình thức tiếp thị nội dung quan trọng nhất. Dù là email marketing, quảng bá trên báo điện tử hay đăng bài diễn đàn, mạng xã hội cũng đều cần chú trọng đến nội dung. Bạn hãy tạo các Viral Content để tăng sức mạnh quảng cáo. Người đọc sẽ bị hấp dẫn bởi những nội dung này.

Visual Content cũng là hình thức Content Marketing bạn nên chú trọng. Nhiều ảnh, ít chữ, đầu tư vào hình ảnh nhiều hơn. Hoặc là nghiên cứu từ khóa để SEO Topic Content. Nội dung và chủ đề của bạn được nhiều người dùng truy vấn bạn sẽ lên trang nhất Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...