Top 10 nền tảng thiết kế website miễn phí phổ biến 2022

Hiện tại có rất là nhiều nền tảng thiết kế website và bạn đang rất đau đầu vì không biết nên chọn lựa nền tảng nào và không biết được nền tảng nào chất lượng và sử dụng tốt. Nắm bắt được nhu cầu đó, Open Magazine xin chia sẻ đến các bạn về top 10 nền tảng thiết kế website miễn phí được nhiều người dùng ưa chuộng nhất hiện nay.

WordPress.com

Cái tên đầu tiên chúng tôi muốn nhắc đến đó chính là WordPress, theo các thông số thống kê đến tháng 4 năm 2019 cho thấy được khoảng 33,6% trong 10 triệu trang website đang được sử dụng đều được thiết kế từ nền tảng WordPress, đây cũng là một trong những nền tảng có mã nguồn mở và được sử dụng miễn phí phổ biến nhất, hầu như các bạn đều có thể bắt đầu thiết kế website với bất kỳ loại hình nào thông qua nó.

 • Ưu điểm: Một số ưu điểm của WordPress đó chính là khả năng kiểm soát website tốt, có nhiều template chủ đề miễn phí đa dạng, tích hợp được với các bên thứ 3, có plugin và quản lý được các tiện ích.
 • Nhược điểm: Khi bạn sử dụng để xây dựng website phải thực hiện theo trình tự nhất định, phải chịu mọi trách nhiệm trong việc quản lý tính năng trên website.

Wix.com

Nền tảng thiết kế website miễn phí Wix được đông đảo người dùng sử dụng, đây cũng là một trong những công cụ phổ biến nhất cho các nhà thiết kế máy tính để bàn hoặc thiết bị di động. Wix cho phép các bạn xây dựng trang web của mình mà không cần phải học viết mã. Wix có thể hỗ trợ người dùng thiết kế website khách sạn, bán hàng, du lịch, giới thiệu doanh nghiệp… và rất nhiều lĩnh vực khác.

 • Ưu điểm: Người dùng có nhiều lựa chọn trước khi tạo website, có thể dễ dàng tùy ý thêm ảnh động và hiệu ứng văn bản cùng một số yếu tố khác,
 • Nhược điểm: Người dùng không thể thực hiện việc chuyển mẫu template và không thể chuyển chủ đề khác, nền tảng công cụ này đắt hơn so với các công cụ khác.

Weebly.com

Weebly là nền tảng đã được thành lập từ rất lâu và cung cấp hơn cho 50 triệu trang website trên toàn thế giới, đây là nền tảng thiết kế website rất phổ biến trong các doanh nghiệp và cửa hàng trực tuyến. Weebly còn được coi là một nền tảng được lưu trữ một cách đầy đủ và dịch vụ lưu trữ website và tên miền cũng được Weebly hỗ trợ một cách triệt để.

 • Ưu điểm: Nhiều loại template khác nhau với phong cách và phiên bản khác nhau để các bạn lựa chọn, cho phép các bạn thay đổi theme theo ý muốn của mình, tạo điều kiện tối ưu hóa và cải thiện thứ hạng cho website.
 • Nhược điểm: Không có tùy chọn ADI, các bạn khi sử dụng nền tảng có thể bị hạn chế về các tính năng kéo thả và không thể tùy chọn khôi phục cá nhân được.

Squarespace.com

Nền tảng Squarespace.com là một trong những nền tảng thiết kế website miễn phí được xây dựng tốt nhất hiện nay nhằm mục đích cho người sáng tạo được thể hiện phong cách nghệ thuật thiết kế của chính mình. Kể cả khi không có bất kỳ kiến thức mã hóa nào thì các bạn vẫn có thể sử dụng Squarespace để xây dựng được các trang website đẹp.

 • Ưu điểm: Nền tảng squarespace cho phép các bạn chỉnh sửa thiết kế trên di động, đồng thời nền tảng này có thể đồng bộ hóa hoặc thay đổi ngoại tuyến, thực hiện việc chuyển đổi template bất cứ điểm nào bạn muốn.
 • Nhược điểm: Không phải là nền tảng thiết kế kéo thả theo tùy chỉnh và nền tảng này không có cửa hàng ứng dụng.

Webflow.com

Nền tảng thiết kế trang website Webflow có đầy đủ các tính năng để sử dụng thay thế cho WordPress nếu các bạn đang có ý định xây dựng một trang website riêng của mình nhưng các bạn lại không có kiến thức kỹ thuật nào thì Webflow sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các bạn đấy.

 • Ưu điểm: Tận dụng được tối đa tiềm năng của code mà không cần phải viết ra, hầu hết tất cả mọi tương tác đều dựa vào sự kích hoạt của JavaScript, nền tảng này có hệ thống quản lý nội dụng một cách đầy đủ có khả năng chỉnh sửa dữ liệu hoặc thay hình ảnh.
 • Nhược điểm: Chi phí khá cao cho việc sử dụng nền tảng, không có hỗ trợ tính năng trực tiếp hoặc hỗ trợ qua email.

OpenElement

OpenElement đây là một nền tảng thiết kế website miễn phí cho người dùng được phép tạo các trang website dành riêng cho bản thân hoặc cho doanh nghiệp. Nền tảng này thường đi kèm với các tính năng về chỉnh sửa các thành phần như hình ảnh, hỗ trợ HTML5, CSS3 và một số các chức năng khác, bên cạnh đó đây cũng là phần mềm dụng website khá nhẹ và dễ dàng sử dụng.

Adobe Dreamweaver

Adobe Dreamweaver đây là nền tảng thiết kế được thành lập từ 2005, và đây là ứng dụng hỗ trợ cho các bạn trong thiết kế website ngoại tuyến. Khi sử dụng nền tảng Adobe Dreamweaver còn giúp cho các bạn tiết kiệm được thời gian nhiều và đặc biệt dành cho các bạn design khi làm việc trên PC hoặc thiết bị di động.

 • Ưu điểm: Luôn tạo điều kiện cho các bạn code nhanh và linh hoạt, thực hiện việc quản lý website dễ dàng hơn, sử dụng được các phương tiện trực quan giúp giảm lỗi và tăng tốc độ phát triển cho website
 • Nhược điểm: Rất khó sử dụng đối với những người mới bắt đầu làm quen với nền tảng thiết kế website này, đòi hỏi kinh nghiệm biết code cao để thực hiện sử dụng được.

Sketch

Ứng dụng thiết kế website miễn phí được nhiều người sử dụng phổ biến là Sketch và là phần mềm thu hút được lượng lớn người theo dõi trong hệ thống cộng đồng phát triển, giúp cho người dùng có thể tập trung tạo template cùng với các hình ảnh có độ phân giải cao.

 • Ưu điểm: Người dùng có thể kiểm tra template bất cứ lúc nào, dễ dàng xuất bản chỉ với một cú click, có thể chuyển đổi hình ảnh nhanh và tiện lợi.
 • Nhược điểm: Nền tảng được sử dụng rất chậm, độ phân giải thấp, pixel sẽ bị biến dạng sau khi phóng to.

Google Web Designer

Đây là nền tảng thiết kế website đã thành lập từ lâu và cung cấp cho hơn 7000 trang website nền tảng để sử dụng, dù cho đây không phải là ứng dụng thiết kế tốt nhưng điểm lợi giúp cho nó được lòng người dùng đó chính là tạo được các ảnh động và mang lại sự sáng tạo trong thiết kế website.

 • Ưu điểm: Thực hiện việc quảng cáo trực tuyến, thiết kế được các quảng cáo và nội dung quảng cao thông qua code, mang đến trực quan và đơn giản cho người dùng.
 • Nhược điểm: Không thể mở tệp HTML và có phép tạo nội dung còn bị hạn chế.

RapidWeaver

RapidWeaver là nền tảng thiết kế website miễn phí cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc đến,đây cùng là phần mềm đáp ứng được nhu cầu của các bạn người dùng từ đơn giản đến phức tạp,

 • Ưu điểm: Tạo được các biểu tượng website, tự do kéo thả, có thể xem trước trang website trên các thiết bị khác nhau, tích hợp được các thư viện ảnh stock mà không cần phải tạo tài khoản riêng.
 • Nhược điểm: Nền tảng này có tính phí và phải phụ thuộc khá nhiều vào bên thứ 3, khả năng về xử lý kém và tốc độ xử lý chậm.

Trên đây là tổng hợp top 10 nền tảng thiết kế website miễn phí mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Tìm hiểu rõ hơn về những công cụ này để khi các bạn có nhu cầu tạo website sẽ chọn lựa được nền tảng phù hợp với yêu cầu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...