Review Top 11 Sách Luyện Writing IELTS Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

sách luyện writing ielts

Để chinh phục kỳ thi IELTS, việc luyện tập kỹ năng Writing là một phần quan trọng giúp bạn nắm vững kỹ năng cần thiết để đạt được điểm số cao. Khi đó, những cuốn sách luyện Writing IELTS chất lượng sẽ là người bạn đồng hành đắc lực, cung cấp cho bạn những chiến lược, bài tập cùng mẫu câu hỏi thực tế để rèn luyện và nâng cao khả năng viết của mình. Trong bài viết dưới đây, Open Magazine sẽ giới thiệu với bạn 11 cuốn sách luyện thi IELTS Writing hiệu quả nhất hiện nay, giúp bạn có thêm sự tham khảo và lựa chọn phù hợp cho quá trình ôn luyện của mình.

Top 11 sách luyện Writing IELTS chất lượng mà bạn nên lựa chọn

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về 11 cuốn sách luyện IELTS Writing hiệu quả nhất, từ trình độ cơ bản đến nâng cao, mà bạn nên lựa chọn:

Sách Từ vựng chất và Ý tưởng hay theo chủ đề cho bài thi IELTS Writing

Việc thiếu ý tưởng và từ vựng khiến các bạn luyện thi Writing IELTS lúng túng với những câu hỏi lạ lẫm, chủ đề phức tạp. Hiểu được những khó khăn này, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm của IELTS Thanh Loan đã cho ra đời cuốn sách “Từ vựng “chất” và ý tưởng “hay”.

Đây là sách luyện IELTS Writing theo chủ đề với 23 topic phổ biến nhất trong IELTS như giáo dục, môi trường, công nghệ, tội phạm… Mỗi chủ đề được phân chia thành các chủ đề nhỏ hơn, giúp người học có thêm các ý tưởng cho bài thi IELTS Writing.

Sách Từ vựng chất và Ý tưởng hay

Sách luyện Writing IELTS này cũng cung cấp các câu hỏi mẫu “Sample Questions” đã từng xuất hiện trong đề thi thật, giúp bạn có thể thực hành brainstorming câu trả lời. Sở hữu cuốn sách luyện IELTS Writing Task 2 này giúp bạn cảm thấy việc làm bài Writing không quá khó nữa.

Sách Collins Writing for IELTS

“Writing For IELTS” là cuốn sách luyện Writing IELTS nổi tiếng của tác giả Collins. Cuốn sách này bao gồm 12 units, tương ứng với 11 chủ đề thường xuất hiện trong phần thi IELTS Writing. Điểm đặc biệt của cuốn sách này là bài thi thử IELTS Writing ở cuối sách được thiết kế với cấu trúc tương tự như một bài thi IELTS Writing thực tế. Nó sẽ giúp bạn tự đánh giá được hiệu quả quá trình học của mình. Ngoài ra, sách cũng cung cấp các chiến lược giúp bạn làm phần thi IELTS Writing hiệu quả.

Sách Collins Writing for IELTS

Xem thêm: Khám Phá Top 10 Khóa Học Online Tiếng Anh Chất Lượng

Sách IELTS Write Right

Cuốn sách “IELTS Writing Right” phù hợp cho những thí sinh đạt điểm IELTS từ 5.0 trở lên, có trình độ đọc hiểu tiếng Anh tốt và muốn tăng cường kỹ năng viết. Sách luyện Writing IELTS này hướng dẫn cho người học cách tổ chức ý, bố cục và viết một cách rõ ràng, tiêu biểu cho một bài viết IELTS Writing. Sách cũng có các bài mẫu để so sánh giữa việc viết IELTS ở mức độ 5.0 và mức độ trên 7. Qua đó, giúp bạn nhận biết cách cải thiện về ngữ pháp, cấu trúc câu, diễn đạt và phong cách viết.

Sách IELTS Write Right

Sách Get ready for IELTS Writing

Cuốn sách “Get ready for IELTS Writing” gồm có 12 units. Mỗi unit tập trung vào 11 chủ đề thường gặp trong phần thi IELTS Writing. Phần cuối sách có một bài thi thử để kiểm tra kết quả của bạn sau quá trình ôn luyện. Đây là một trong những tựa sách luyện Writing IELTS cho người mới bắt đầu bạn không thể bỏ qua.

Sách Get ready for IELTS Writing

Sách Improve Your IELTS Writing Skills

Improve Your IELTS Writing Skills là một tài liệu phù hợp cho những ai muốn đạt điểm IELTS từ 5.0 đến 6.0. Cuốn sách bao gồm 10 units, tập trung vào các chủ đề điển hình, thường gặp trong phần thi IELTS Writing. Mỗi unit đều bao gồm cả 2 phần: task 1 và task 2, đi kèm với các bài tập ôn luyện và kiểm tra kiến thức đã học. Với sách luyện Writing IELTS này, bạn sẽ dễ dàng tự ôn luyện các cấu trúc và hình thức của phần thi IELTS Writing.

Sách Improve Your IELTS Writing Skills

Xem thêm: Tổng Hợp 5 Quyển Sách Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả Nhất

Sách IELTS A đến Z – Writing

Khi nói đến những cuốn sách luyện IELTS Writing xuất sắc, không thể không nhắc đến “IELTS A đến Z – Writing”. Nội dung của cuốn sách bao gồm: 9 bài học hướng dẫn cách viết cho mỗi phần của bài thi IELTS Writing Task 1 và Task 2. Mỗi bài giảng đều có ví dụ minh họa, hình ảnh trực quan để người đọc dễ dàng tiếp thu kiến thức. Cuốn sách luyện Writing IELTS này dành cho những người mới làm quen với kỳ thi IELTS và muốn cải thiện kỹ năng Writing với mục tiêu đạt từ 5.5 đến 6.5 trở lên.

Sách IELTS A đến Z - Writing

Sách Barron’s Writing For IELTS

Barron’s Writing For IELTS là một trong những tựa sách luyện Writing IELTS nổi tiếng của nhà xuất bản Barron. Quyển sách này sẽ cung cấp kiến thức và kinh nghiệm làm bài cho mỗi dạng bài, cũng như phương pháp giải quyết biểu đồ và các chủ đề khác nhau của bài luận. Ngoài ra, nó còn phân tích các lỗi phổ biến trong bài thi IELTS, cung cấp mẹo, tips và cách để giảm thiểu các lỗi sai cơ bản khi làm bài. Bạn có thể chọn cuốn sách này khi bạn đang ở band từ 3.0 đến 3.5.

Sách Barron’s Writing For IELTS

Sách IELTS Advantage: Writing Skills

Quyển sách “IELTS Advantage: Writing Skills” bao gồm 9 Units. Sách tập trung vào hướng dẫn xử lý các dạng bài và các chủ đề khác nhau của bài luận trong phần thi IELTS Writing Task 2. Ngoài ra, sách cũng hướng dẫn phân tích biểu đồ thường gặp trong phần thi IELTS Writing Task 1. Cuốn sách luyện thi Writing IELTS này dành cho những thí sinh đã có kỹ năng đạt điểm từ 5.5 IELTS trở lên và muốn đạt được band điểm từ 7.0 đến 8.0.

Sách IELTS Advantage: Writing Skills

Xem thêm: Danh Sách Top 10 Các Trường Nội Trú Ở TPHCM Tốt Nhất 2024

Sách Academic Writing for IELTS by Sam McCarter

Cuốn sách “Academic Writing for IELTS” của Sam McCarter tập trung vào hướng dẫn phương pháp làm bài cho từng dạng biểu đồ, bản đồ và quy trình trong IELTS Writing Task 1. Qua từng bài, bạn sẽ biết cách diễn đạt bài viết cũng như học được từ vựng quan trọng giúp điểm thi cao. Sách phù hợp cho những bạn có điểm Writing là 5.0 hoặc tổng điểm Overall đạt 6.0+.

Sách Academic Writing for IELTS by Sam McCarter

Sách Marvellous Techniques For IELTS Writing

Cuốn sách luyện Writing IELTS này phù hợp với những bạn đã có kiến thức cơ bản về ngữ pháp và từ vựng, có thể đạt được điểm từ 4.0 trở lên trong bài thi IELTS Writing. Nội dung sách sẽ cung cấp kiến thức và kỹ năng làm bài cho cả Task 1 và Task 2 trong phần thi IELTS Writing. Sách đã được dịch hoàn toàn sang Tiếng Việt, chỉ trừ những đoạn ví dụ cho các dạng bài. Các bài tập mẫu vẫn được trích lại nguyên văn để giúp độc giả hiểu được ý tưởng của bài làm.

Sách Marvellous Techniques For IELTS Writing

Sách luyện Writing IELTS – Get IELTS Band 9

Quyển sách Get IELTS Band 9 chú trọng vào phần Charts and Graphs của Task 1. Nội dung tập trung vào chia sẻ cách làm bài, phân tích dạng biểu đồ cột và đường một cách hiệu quả hơn. Đây là một trong những sách luyện IELTS Writing Task 1 được ưa chuộng cho những bạn ở trình độ khoảng 5.5+.

Sách Get IELTS Band 9

Xem thêm: Tổng Hợp Các Ngành Du Học Hàn Quốc Hot Nhất Năm 2024

Luyện thi IELTS ở đâu hiệu quả, uy tín và học phí hợp lý? 

Trung tâm Anh ngữ Mc IELTS là trung tâm luyện thi IELTS chất lượng và uy tín nhất tại TPHCM hiện nay, nơi giúp bạn có thể chuẩn bị một cách tự tin và hiệu quả nhất cho kỳ thi IELTS của mình. Trung tâm mang đến cho học viên một môi trường học tập chuyên nghiệp và thân thiện, cùng với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết.

Trung tâm cung cấp các khóa học luyện thi IELTS đa dạng, từ các khóa học tổng quát đến các khóa học tập trung vào từng kỹ năng như nghe, nói, đọc và viết. Bằng cách sử dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại và tài liệu học tập chất lượng, Mc IELTS đảm bảo rằng học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để đạt được band điểm mục tiêu của mình trong kỳ thi IELTS.

Trung tâm Anh ngữ Mc IELTS

Ngoài ra, trung tâm cũng thường xuyên tổ chức các bài kiểm tra thử IELTS để giúp học viên làm quen với định dạng và yêu cầu của kỳ thi thực tế. Đội ngũ giáo viên của Mc IELTS sẽ cung cấp phản hồi chi tiết và cá nhân hóa để giúp học viên cải thiện kỹ năng thi, đặc biệt là kỹ năng Speaking và Writing. 

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 112 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Q. 1, TPHCM
  • Hotline: (028) 6676 9900 – (028) 6670 0044
  • Website: https://mcielts.com/

Hy vọng sau khi tham khảo những sách luyện Writing IELTS trên, bạn sẽ tìm được quyển sách giúp nâng cao kỹ năng viết trong kỳ thi IELTS sắp tới. Chúc bạn chinh phục kỳ thi IELTS với điểm số cao!

Xem thêm: Top 6 Mẫu Giày Yeezy Đẹp Chất Lượng Dành Cho Các Bạn Trẻ Yêu Thể Thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...