Tổng Hợp 5 Quyển Sách Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả Nhất

sách học tiếng trung cho người mới bắt đầu

Tiếng Trung hiện đang là một trong ngôn ngữ thu hút nhiều người học nhất hiện nay. Bởi Trung Quốc không chỉ là một cường quốc kinh tế mà còn sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới. Do đó, học tiếng Trung sẽ giúp mở ra nhiều cơ hội học tập và việc làm hấp dẫn tại đất nước tỷ dân này. Trong bài viết này, Open Magazine sẽ giới thiệu 5 cuốn sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu đem lại hiệu quả cao nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Bộ sách Hán ngữ 6 quyển

Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển là một trong những tài liệu học tiếng Trung phổ biến, đặc biệt được sử dụng tại các trường Đại học tại Việt Nam. Bộ sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu này cung cấp khoảng 3500 từ vựng tiếng Trung và tập trung vào việc phát triển đầy đủ cả 4 kỹ năng cơ bản Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển

Bộ sách này có sự liên kết chặt chẽ giữa các phần bài khóa, đàm thoại và bài luyện đọc. Từ mới được sắp xếp theo chủ đề, giúp người học dễ dàng theo dõi. Phần ngữ âm và ngữ pháp được thiết kế một cách đơn giản và hợp lý. Các bài tập tập trung vào rèn luyện kỹ năng giao tiếp và bổ sung trí nhớ cho người học.

Tuy nhiên, giáo trình cũng có một số nhược điểm, như việc sử dụng nhiều từ vựng lỗi thời cần cập nhật. Bên cạnh đó, nội dung sách được trình bày thiếu hấp dẫn và chú trọng nhiều vào kiến thức ngữ pháp mà ít phát triển đều 4 kỹ năng. Các dạng bài tập chủ yếu mang tính lý thuyết, đơn điệu và khô khan.

Xem thêm: Top 7 website mua hộ hàng Trung Quốc an toàn, siêu tiết kiệm

Giáo trình học tiếng Trung HSK

Bộ giáo trình HSK tiêu chuẩn là lựa chọn phù hợp cho những người muốn học và ôn thi HSK. Được xuất bản bởi Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh, bộ sách này bám sát theo đề thi HSK thực tế và cung cấp đầy đủ các điểm ngữ pháp cũng như bộ từ vựng cần thiết cho việc luyện thi HSK. Bộ giáo trình bao gồm 6 tập, tương đương với 6 cấp độ HSK, mỗi tập có giáo trình, sách bài tập và file nghe đi kèm.

Bộ giáo trình học tiếng Trung HSK tiêu chuẩn

Ưu điểm của bộ sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu này là bố cục chặt chẽ và khoa học, giải thích chi tiết về ngữ pháp, ngữ âm, và chữ Hán từ đơn giản đến phức tạp. Đề tài của mỗi bài học được thiết kế linh hoạt, bám sát với tình huống thực tế, giúp người học rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, lối viết sinh động với nhiều hình ảnh minh họa cũng làm cho quá trình học trở nên thú vị hơn.

Tuy vậy, nhược điểm của bộ sách này là nó được biên soạn chủ yếu để ôn thi HSK, do đó, có tính ứng dụng trong khẩu ngữ không cao. Do đó, đối với những ai có mong muốn học tiếng Trung toàn diện (bao gồm cả HSK và giao tiếp) thì bộ giáo trình này sẽ không phải là lựa chọn hàng đầu.

Giáo trình học tiếng Hoa Boya

Giáo trình Hán ngữ Boya là bộ giáo trình được đánh giá cao trong cộng đồng người học tiếng Trung, nó chia thành 4 quyển theo trình độ Sơ – Trung cấp. Bộ giáo trình này đang được ứng dụng rộng rãi trong giảng dạy và học tập tại Trung Quốc và trên toàn thế giới. Đây được xem là bộ sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu ở trình độ Sơ và Trung cấp.

Giáo trình Hán ngữ Boya

Giáo trình này được người học yêu thích bởi kiến thức được trình bày một cách rõ ràng, logic và dễ hiểu. Các bài học có nội dung phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bài luyện tập sau mỗi phần cũng được trang bị đầy đủ, giúp học viên củng cố kiến thức một cách hiệu quả. Nhiều người học đánh giá rằng chỉ cần hoàn thành một cuốn sách Sơ cấp là có thể giao tiếp cơ bản, tạo nền tảng cho việc nâng cao trình độ đến Trung cấp.

Thế nhưng, giáo trình này cũng tồn tại một vài nhược điểm. Kiến thức về ngữ pháp khá nhiều và nội dung chuyên sâu nên có thể gây khó khăn cho những người vừa mới bắt đầu học tiếng Hoa. Do vậy, cuốn sách này sẽ thích hợp cho sinh viên đã có nền tảng cơ bản hoặc học lâu năm hơn là những người vừa mới học.

Xem thêm: Top 10 website đặt hàng Trung Quốc uy tín, tiết kiệm

Sách dạy tiếng Trung MSUTONG

Bộ giáo trình tiếng Trung MSUTONG là một tài liệu học tiếng Trung dành cho người mới bắt đầu, được biên soạn bởi các giáo sư Đại học Phúc Đán. Hiện tại, bộ giáo trình này đã có 3 bộ sách phù hợp với trình độ Sơ cấp, Trung Cấp và Cao cấp. Với nguyên tắc học đi đôi với hành, bộ sách này tập trung phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng cho người học.

Bộ sách dạy tiếng Trung MSUTONG

Bộ sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu MSUTONG có nhiều ưu điểm, đặc biệt là về ngữ pháp. Các chủ điểm ngữ pháp được trình bày đầy đủ và có hệ thống theo trình độ từ dễ đến khó, đồng thời được tích hợp ngay trong các đoạn hội thoại giao tiếp, giúp người học dễ dàng ghi nhớ và áp dụng vào đời sống. Bên cạnh đó, các bài tập về ngữ pháp cũng thay đổi liên tục và mang tính vận dụng cao thông qua các tình huống giao tiếp cụ thể.

Về chữ Hán, sách tiếng Trung cho người mới bắt đầu này cung cấp thông tin đầy đủ về cách viết chữ, bao gồm các nét cơ bản và quy tắc viết. Mỗi bài học cung cấp 3–4 bộ thủ chữ Hán thông dụng, được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó. Tuy nhiên, nhược điểm của giáo trình là chú trọng chủ yếu vào 2 kỹ năng nghe – nói, chưa phát triển đồng đều cả 4 kỹ năng.

Giáo trình khẩu ngữ cấp tốc

Bộ giáo trình khẩu ngữ cấp tốc là lựa chọn lý tưởng cho những người đi làm muốn rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Trung một cách hiệu quả. Được chia thành 3 trình độ Sơ, Trung và Cao cấp, đây là sách giao tiếp tiếng Trung cơ bản tập trung vào việc giảng dạy khẩu ngữ từ cơ bản đến nâng cao, phát triển theo nhiều chủ đề trong đời sống hàng ngày.

Bộ giáo trình khẩu ngữ cấp tốc

Cuốn sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu này không chỉ giúp người học nắm vững phương pháp phát âm, mẫu câu mà còn tập trung vào các hội thoại thông dụng, các chủ đề gần gũi và mang tính thực tế cao. Điều này giúp người học nâng cao kỹ năng nói tiếng Trung một cách linh hoạt và tự tin, phù hợp cho việc sử dụng trong các tình huống giao tiếp hàng ngày, làm việc, kinh doanh, hoặc thi cấp độ khẩu ngữ HSKK.

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ khó học trên thế giới bởi ngôn ngữ không sử dụng chữ Latinh mà thay vào đó sẽ có hệ thống chữ viết Hán với hàng trăm bộ thủ và hàng nghìn ký tự. Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Trung thì việc nhớ và tập viết các ký tự này là điều không hề dễ dàng. Do đó, bên cạnh việc tìm kiếm và lựa chọn giáo trình chất lượng thì bạn cũng nên tham gia khóa học tiếng Trung tại các trung tâm uy tín để có lộ trình học tập phù hợp và được hướng dẫn cách học tiếng Trung cơ bản đến nâng cao.

Trung tâm Hoa ngữ Đông Phương

Trong đó, Hoa ngữ Đông Phương hiện đang là một trong những trung tâm đào tạo ngoại ngữ uy tín hàng đầu tại nước ta. Trung tâm cung cấp các chương trình học linh hoạt, phù hợp với nhu cầu và trình độ của từng học viên. Học viên có thể chọn lựa giữa các khóa học cơ bản, nâng cao, hoặc các khóa học chuyên sâu về kỹ năng cụ thể. Bên cạnh đó, trung tâm sở hữu đội ngũ giáo viên bản xứ và gia sư tiếng Trung chất lượng, chuyên môn cao và có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. Hoa ngữ Đông Phương là địa chỉ đáng tin cậy giúp bạn chinh phục tiếng Trung một cách nhanh chóng, hiệu quả và toàn diện nhất.

Trên đây là những thông tin chi tiết về 5 quyển sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu mà chúng tôi đã tổng hợp từ những trang thông tin giáo dục uy tín. Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn sẽ lựa chọn được một sách tự học tiếng Trung phù hợp với trình độ và nhu cầu học tập của bản thân để làm người bạn đồng hành cùng bạn chinh phục ngôn ngữ này một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Tmall Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mua Hàng Giá Rẻ Trên Tmall

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...