Phương pháp quản lý nhà hàng hiệu quả chuyên nghiệp

quản lý nhà hàng hiệu quả chuyên nghiệp

Bạn đang có nhu cầu mở cho mình một nhà hàng nhưng chưa có kinh nghiệm quản lí. Hay bạn đang kinh doanh chuỗi nhà hàng của bạn nhưng không thật sự hiệu quả. Theo các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng. Một trong những vấn đề khiến cho nhà hàng thất bại nhiều nhất là do phương pháp quản lí của họ. Đây cũng là một trong những bài toán nan giải đối với các chủ nhà hàng. Khi họ phải hài hòa trong việc quản lí nhân viên của mình sao cho đúng để họ cống hiến hết mình cho nhà hàng của mình. Ngoài ra, bạn sẽ cần quan tâm tới việc quản lí cơ sở vật chất, quy trình vận hành. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ phương pháp quản lý nhà hàng hiệu quả chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Quản lý chi phí cố định

Quản lý chi phí cố định, bạn sẽ cần quan tâm tới các yếu tố sau: Tài chính, tài sản nhà hàng,…. Bạn sẽ cần thật để ý để có thể vận hành, quản lí tốt những yếu tố đó.

Quản lí tài chính

Đây sẽ là yếu tố đầu tiên mà để quản lý nhà hàng hiệu quả cần phải quan tâm tới đầu tiên. Đây sẽ là một trong những yếu tố quan trọng để có thể xác định quy mô. Và sự phát triển nhà hàng của bạn. Ngày nay, với các công cụ phần mềm hỗ trợ bạn hoàn toàn có thê quản lí tài chính một cách đơn giản. Với sự trợ giúp của máy móc, bạn sẽ tránh được những rủi do khi tính toán nhầm. Đồng thời, với các phần mềm, bạn cũng có thể đưa ra được những phương pháp phân bổ nguồn vốn một cách hợp lí nhất.

Quản lý tài chính giúp cho kinh doanh nhà hàng hiệu quả
Quản lý tài chính giúp cho kinh doanh nhà hàng hiệu quả

Quản lí tài sản nhà hàng

Với các nhà hàng, thì các vật dụng đồ đạc có giá trị là rất nhiều. Do đó, bạn cần quản lí những vật dụng trong nhà hàng thật tốt để tránh thất thoát ngân sách. Để có thể quản lí thật tốt tài sản nhà hàng, bạn có thể thuê nhân viên bảo vệ. Cùng với đó, bạn cần có hệ thống danh sách số  lượng các vật dụng trong nhà hàng. Để từ đó bạn có thể thực hiện các cuộc kiểm tra đánh giá các tải sản định kì.

Quản lí chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

Bạn cần đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm các món ăn tại nhà hàng của bạn. Bạn cần chú ý tới các nguồn nguyên liệu tươi sạch, đảm bảo chất lượng và vệ sinh. Với nguồn nguyên liệu chất lượng sẽ đem tới cho khách hàng những món ăn thật tuyệt. Điều này, sẽ tạo được ấn tượng tốt trong lòng các thực khách của bạn. Bạn cần tuyệt đối không được nhập các nguồn nguyên liệu kém chất lượng. Điều này sẽ giúp bạn chỉ có thể kiếm được chút lợi nhuận trong thời gian đầu mà thôi. Sau đó, chắc chắn nhà hàng của bạn sẽ phải đóng cửa mà thôi.

Để có thể quản lý được điều này, bạn nên lắp hệ thống camera giám sát trong nhà hàng, nhà bếp, kho,…. Bạn có thể quản lý được bao quát các hoạt động tại nhà hàng của mình. Để có thể đưa ra những cải tiến giúp cho nhà hàng phát triển hơn.

Quản lí rủi ro

Chắc chắn, khi ai làm kinh doanh cũng tính tới khả năng thất bại. Để từ đó, có thể đưa ra những phương án chuẩn bị cho tình huống xấu nhất của mình. Nếu bạn mà biết cách quản lí rủi ro, bạn có thể chuyển thật nhanh từ bị động sang thế chủ động ngay. Để làm được điều đó bạn cần nắm chắc những kiến thức về quản lí khủng hoảng. Có thể giúp cho nhà hàng mình sẽ tránh được những tai tiếng của dư luận xã hội.

Quản lý rủi ro kịp thời
Quản lý rủi ro kịp thời

Quản lí nhân viên

Nhân viên chính là yếu tố chính giúp cho nhà hàng của bạn đi vào vận hành. Nhà hàng của bạn có thể vận hàng được trơn chu hay không cũng nhờ rất nhiều vào yếu tố này. Hãy trang bị cho mình những kiến thức quản lí nhân sự thật tốt nhé. Vì đây, việc này cũng là một yếu tố rất nhạy cảm.

Tuyển dụng nhân sự

Nhân sự nhà hàng có thể bao gồm rất nhiều các vị trí làm việc khác nhau. Là nhân viên chạy bàn, phụ bếp, đầu bếp, nhân viên thu ngân,… Tùy vào ngân sách và quy mô nhà hàng của bạn, bạn sẽ đưa ra con số phù hợp cho các vị trí này. Bạn cần tuyển những nhân sự có kinh nghiệm tốt ở vị trí đầu bếp. Vì đây là một trong những phần đóng góp rất nhiều tói chất lượng món ăn của nhà hàng bạn. Còn đối với các bị trí chạy bàn, hay thu ngân bạn có thể thuê những nhân viên làm theo giờ. Điều này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được một khoản chi phí hàng tháng đáng kể. Đồng thời, luôn có những phương án bổ sung nhân sự thường xuyên để tránh tình trạng thiếu hụt nhân sự.

Luôn lắng nghe những tâm tư của nhân viên

Là một người quản lí tài tình, một ông chủ tốt, bạn luôn biết lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của nhân viên. Luôn thấu hiểu, đồng cảm và chia sẻ với họ những câu chuyện hay những thắc mắc. Với cách quản lí này, bạn sẽ giữ được những nhân viên giỏi ở lại làm việc với bạn. Họ được xem là một trong những mắt xích cực kì quan trọng để giúp cho nhà hàng của bạn phát triển. Tránh hiện tượng lệnh lạc trong tư tưởng mình thuê họ thì mình là chủ của họ, mình thích quát mắng kiểu gì cũng được. Đây là một tư tưởng hoàn toàn lệch lạc, thay vào đó, hãy làm bạn với họ nhé.

Chế độ đãi ngộ công bằng đối với nhân viên

Luôn đề ra những quy chế đãi ngộ và khen thưởng đối với nhân viên để cho họ có tinh thần làm việc tốt hơn. Cùng với đó, bạn cũng cần đề ra những quy tắc làm việc và xử phạt để giúp ho họ tránh lơ là trong công việc. Việc đãi ngộ và xử phạt đối với nhân viên luốn phải công tâm và công bằng với nhau. Tránh hiện tượng thiên vị để xảy ra hiện tượng lục đục nội bộ khiến cho quá trình là việc không hiệu quả.

Tạo môi trường làm việc có thể giúp cho nhân viên phát triển bản thân

Bất kể ai lúc nào cũng có nhu cầu học hỏi và phát triển bản thân của mình. Nhân viên của bạn cũng vây. Cho nên hãy tạo môi trường làm việc thật tốt để có thể giúp cho họ có thể phát triển được bản thân của mình. Đừng chỉ là những đồng lương thưởng với họ mà bạn cũng nên giúp họ nâng cao kiến thức nghiệp vụ. Thường xuyên mở các buổi training về lĩnh vực nhà hàng để cho nhân viên của bạn học hỏi.

Quản lí khách hàng

Khách hàng chính là những nhân tố mang lại thu nhập chính cho nhà hàng. Doanh số nhà hàng cao hay thấp phụ thuộc rất nhiều vào lượng thực khách của bạn. Chính vì vậy, hãy có những biện pháp để đem khách mới về và giữ chân được khách cũ. Với phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp sẽ có tích hợp CRM. Hãy đọc thật kì phần dưới đây chúng tôi chia sẻ nhé.

Luôn lắng nghe khách hàng

Khách hàng lui tới nhà hàng của bạn không chì là vì những món ăn ngon do những đầu bếp tài ba làm ra. Mà họ còn muốn được tận hưởng không gian đẹp, phong cách phục vụ của nhà hàng nữa. Hãy luôn biết lắng nghe và ghi nhận có chắt lọc những ý kiến đóng góp của họ đây mới là cách quản lý nhà hàng hiệu quả.

Lắng nghe nhu cầu của khách hàng, quản lý khách hàng dễ dàng
Lắng nghe nhu cầu của khách hàng, quản lý khách hàng dễ dàng

Đem tới giá trị cho khách hàng

Hãy duy trì và tạo ra nhiều những giá trị cho khách hàng tới nhà hàng của bạn. Hãy đem tới cho họ những món ăn ngon, không gian đẹp, phong cách phục vụ tuyệt vời. Để có thể giúp cho họ có thể cảm thấy họ như những ông hoàng bà chúa. Một phong cách phục vụ tuyệt vời với những món ăn ngon sẽ là những giá trị thực sự mà bạn mang lại cho khách hàng.

Sử dụng các phần mềm quản lí nhà hàng

Nếu như trước đây việc bạn quản lí nhà hàng một cách truyền thống sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức của bạn. Đôi khi, cũng sẽ xảy ra những trường hợp rủi do không mong muốn. Công nghệ ngày càng phát triển, chỉ với một phần mềm nhà hàng. Bạn có thể biến những công việc nặng nhọc tốn nhiều thời gian trước đây. Trở thành những việc cực kì đơn giản mà bạn chỉ cần làm trong tích tắc. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các phần mềm quản lí nhà hàng bạn có thể tham khảo thoải mái.

Sử dụng website nhà hàng

Website nhà hàng được xem là cái thực đơn online hỗ trợ cho quản lý nhà hàng hiệu quả, để cho khách hàng có thể xem được những món ăn nhà hàng của bạn. Cùng với đó, đây sẽ là nơi cung cấp cho khách hàng những thông tin liên quan tới nhà hàng của bạn. Để có thể đáp ứng những nhu cầu tìm hiểu của bạn. Hiện nay, trên các website còn tích hợp những tính năng đặt bàn trước. Điều này sẽ góp phần làm tăng doanh số cho nhà hàng của bạn. Hãy sở hữu cho mình một website thôi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...