Top 7 nguyên tắc thiết kế khi làm web du lịch chuyên nghiệp

Các bạn luôn hy vọng khi tạo ra một sản phẩm website sẽ giữ chân được khách hàng của mình ở lại website lâu hơn. Tuy nhiên làm thể nào để làm tốt được điều này chắc hẳn không phải ai cũng rõ. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ được cách làm web du lịch chuyên nghiệp với thiết kế thu hút khách hàng.

I. Làm web du lịch có thiết kế như thế nào?

1. Đơn giản là cách làm tốt nhất

Sự cầu kỳ của một trang web sẽ khiến mức độ hiệu quả trở nên kém đi nhiều lần. Bởi lẽ khi có quá nhiều yếu tố trên trang khách hàng khi truy cập vào sẽ bị lạc hướng, dẫn tới việc khách hàng đi ra khỏi website của bạn nhanh chóng. Trong trường hợp các bạn xây dựng website du lịch các bạn cần đến bố cục rõ ràng cũng như giao diện phải bắt mắt. Điều này có thể giúp khách hàng ở lại với web của bạn lâu hơn. Khách hàng có thể thuận tiện hơn trong việc điều hướng từ trang này sang trang khác một cách liền mạch không ngắt quãng.

Thiết kế đơn giản và thể hiện rõ thông điệp
Thiết kế đơn giản và thể hiện rõ thông điệp

2. Tính nhất quán

Tính nhất quán là một trong những nguyên tắc không thể không nhắc tới khi các bạn thiết kế website du lịch. Sự liền mạch của các trang, cũng như sự nhất quán sẽ khiến cho khách hàng của bạn ở lại website lâu hơn. Có thể các bạn nghĩ font chữ là một yếu tố nhỏ, nhưng trong thiết kế website đặc biệt là web du lịch thì đây là một yếu tố vô cùng quan trọng. Không chỉ là font chữ mà còn cả tiêu đề chính, tiêu đề phụ các bạn cũng cần đảm bảo tính nhất quán với nhau. Để làm tốt điều này các bạn cần phải thực hiện lên kế hoạch trước mọi thứ, hoàn thiện font chữ, màu sắc phù hợp cho hình ảnh, văn bản và bám sát chúng trong suốt quá trình phát triển website.

Đảm bảo tính nhất quán xuyên suốt website
Đảm bảo tính nhất quán xuyên suốt website

3. Sự trình bày và hiển thị những chữ cái

Cho dù kỹ năng trong thiết kế website cao cấp nói chung và web du lịch nói riêng của bạn có tốt đến cỡ nào thì văn bản của bạn vẫn là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Bởi lẽ văn bản sẽ cung cấp cho khách hàng của bạn những thông tin mà khách hàng cần. Và ngay cả Google cũng sẽ phân tích và tối ưu hóa web của bạn dựa vào những từ khóa có trong website của bạn.

Các bạn hãy sử dụng những font chữ dễ đọc như Times New Roman, Arial,… bởi đây là những font chữ mà người dùng có thể dễ đọc nhất.

4. Tương thích với các thiết bị di động

Các bạn nên nhớ rằng xu hướng ngày nay của người dùng chính là thiết bị di động thông minh, và máy tính bảng. Do vậy các bạn cần đảm bảo website của mình tương thích tốt với các thiết bị thông minh đó. Nếu website của các bạn không tương thích tốt với thiết bị di động các bạn sẽ mất đi rất nhiều cơ hội với khách hàng của mình, và tạo ra nhiều cơ hội cho đối thủ của bạn.

Tương thích tốt và hiển thị đẹp trên mọi thiết bị di động
Tương thích tốt và hiển thị đẹp trên mọi thiết bị di động

5. Màu sắc và hình ảnh

Sự kết hợp hoàn hảo giữa màu sắc font chữ, font nền và hình ảnh sẽ thu hút lượng khách truy cập vào website của bạn. Ngược lại nếu các bạn làm không tốt các bạn có thể sẽ mất đi đa số khách hàng. Nâng cao trải nghiệm của khách hàng bằng chính màu sắc của những bức hình là xu hướng của đa số website du lịch ngày nay. Ngoài ra các bạn cần đảm bảo có những khoảng trống nhất định để tạo sự dễ nhìn cho trang web của mình, tránh được sự lộn xộn và khó nhìn. Bên cạnh đó các bạn nên để từ 2-3 tông màu trong một trang web, không nên để quá nhiều. Bởi nếu các bạn để nhiều màu website của bạn trông sẽ vô cùng rối mắt.

6. Tốc độ tải trang nhanh

Hầu hết người dùng đều không có thói quen chờ đợi khi vào một website. Vì thế nếu website của bạn có tốc độ tải trang nhanh các bạn sẽ có được lợi thế trước đối thủ. Ngược lại nếu tốc độ tải trang của các bạn lâu khách hàng sẽ có xu hướng đi ra và load một trang web khác để tìm đến sản phẩm/dịch vụ tương tự. Một cách các bạn hoàn toàn có thể tối ưu được tốc độ load của trang web chính là tối ưu hóa hình ảnh và tối ưu hóa CSS Delivery.

7. Nội dung chất lượng

Tất nhiên rồi, khách hàng của các bạn truy cập vào trang web đều mong muốn có được thông tin cần thiết và hữu ích cho nhu cầu của họ. Như vậy nếu trang web của bạn có thể giao tiếp tốt với khách hàng, họ sẽ ở lại lâu hơn và có những hành vi tương thích với website của bạn. Từ đó website của bạn sẽ tăng độ uy tín khi các SE đánh giá và rất có lợi cho tình trạng SEO của website.

Cung cấp nội dung chất lượng, thu hút người đọc
Cung cấp nội dung chất lượng, thu hút người đọc

Các bạn hãy lưu ý bài đăng không chỉ đưa ra mỗi thông tin về dịch vụ khô khan, các bạn có thể đăng kèm thêm những lời chúc, những lời review hay về địa điểm du lịch đó. Điều này sẽ khiến khách hàng trở nên hứng thú hơn với website của bạn.

II.Kết luận

Trên đây là 7 nguyên tắc quan trọng khi làm web du lịch chuyên nghiệp. Website du lịch của các bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn nếu áp dụng chuẩn 7 quy tắc trên đây. Đồng thời các bạn sẽ thu hút được sự tin tưởng từ khách hàng của mình khi sử dụng một thiết kế website chuyên nghiệp, từ đó các bạn sẽ thu được về những lợi nhuận xứng đáng. Hy vọng với bài viết trên các bạn sẽ có thêm tư liệu cho bản thân trong thiết kế website du lịch chuyên nghiệp, nếu bạn là khách hàng thì nội dung trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm dịch vụ thiết kế web trọn gói phù hợp. Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...