Các công cụ hỗ trợ SEO miễn phí, hiệu quả

Các công cụ hỗ trợ SEO miễn phí, hiệu quả và tiện lợi

Bạn có một website được thiết kế đẹp, nội dung độc đáo thôi chưa đủ, để có thể lên top tìm kiếm, bạn cần có thêm các công cụ hỗ trợ SEO. Các ứng dụng hỗ trợ SEO miễn phí sẽ là công cụ đo đạc, phân tích và kiểm tra giúp bạn có những giải pháp hợp lý để khắc phục sự cố của website, đem tới kết quả tốt khi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Google, Bing,…

Lợi ích của công cụ hỗ trợ SEO đem lại

Nhất là trong bối cảnh công nghệ 4.0 phát triển, các doanh nghiệp đẩy mạnh lên qua website, SEO web cũng trở nên sôi sục, cạnh tranh mạnh mẽ hơn. Điều này đòi hỏi các SEOer phải không ngừng cập nhật kiến thức, các phương thức để điều chỉnh, nâng cao hiệu quả SEO của mình. Dù bằng cách này hay cách khác thì mục đích cuối cùng vẫn là để cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google, Bing, Yahoo,…

Lợi ích mà công cụ hỗ trợ SEO đem lại

Dù bạn viết hay, hiểu về content chuẩn SEO thì vẫn cần tới sự hỗ trợ của các công cụ SEO để có thể chinh phục thứ hạng tìm kiếm. Khi mà các chính sách về SEO của Google, Bing vẫn thay đổi từng giờ, từng ngày. Sở hữu các phần mềm lên kế hoạch làm việc cùng với chuẩn SEO miễn phí chất lượng giúp bạn như “hổ mọc thêm cánh”. Bạn sẽ đạt được nhiều lợi ích hơn khi sử dụng như:

  • Tối ưu thời gian thực hiện các quy trình chuẩn SEO. Nhờ các công cụ hỗ trợ SEO, bạn có thể thu thập, chọn lọc thông tin chuẩn xác trong thời gian ngắn hơn. Như chỉ với vài thao tác, bạn cũng có thể phân tích được backlink nào chất lượng mà không cần mở từng trang để kiểm tra.
  • Tự động hóa các thao tác từ tìm kiếm, phát liệu lỗi sai, unique, mật độ từ khóa, link dẫn, tính thân thiện của bài viết,…
  • Phân tích ưu – nhược điểm chiến dịch dễ dàng thông qua các báo cáo tổng thể. Từ đó, bạn có thể xác định được toàn bộ website cũng như hướng đi của đối thủ cạnh tranh.
  • Phân loại thông tin và phân phối chứng rõ ràng hơn. SEOer và nhà quản trị cũng có thể quản lý traffic, ranking,… dễ dàng.
  • Hỗ trợ tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp, giảm các chi phí không cần thiết xuống mức thấp nhất có thể.

Không thể phủ nhận tính hữu ích và vai trò quan trọng của các công cụ hỗ trợ SEO miễn phí, có phí hiện nay. Nhưng việc lựa chọn công cụ nào chất lượng, phù hợp và giúp bạn đạt hiệu quả như mong muốn thì đòi hỏi sự nghiên cứu kỹ càng của bạn.

Top các công cụ hỗ trợ SEO miễn phí hiệu quả nhất

Top các công cụ hỗ trợ SEO miễn phí hiệu quả nhất

Để tiết kiệm thời gian cho bạn trong quá trình chọn lọc các tool SEO miễn phí, bài viết đã tổng hợp và gợi ý tới bạn top 10 công cụ hỗ trợ SEO miễn phí tốt nhất ngay sau đây.

Google Analytics – Công cụ phân tích Website

Một công cụ hỗ trợ SEO hoàn toàn miễn phí dành cho các SEOer đó chính là Google Analytics. Với công cụ này, bạn có thể kiểm tra các thông tin được Google thu thập từ website của bạn từ số lượng người truy cập, thời gian truy cập, nguồn truy cập, hành vi khách hàng, tỷ lệ thoát trang, thậm chí là các trang giới thiệu, từ khóa dẫn khách hàng tới website của bạn, vị trí địa lý,…

Google Analytics cũng cung cấp cho bạn cả lượng người truy cập phân loại theo thiết bị, vị trí truy cập. Ngoài ra, Google Analytics có thêm rất nhiều chức năng hữu ích khác, bạn có thể tự tìm hiểu thêm để thấy sự đặc biệt của công cụ này nhé. Đây cũng là công cụ thống kê website thường được các đơn vị dịch vụ SEO chuyên nghiệp sử dụng để lập báo cáo theo tuần/ tháng.

Google Webmaster Tool – Ứng dụng hỗ trợ SEO miễn phí

Google Webmaster Tool - Ứng dụng hỗ trợ SEO miễn phí

Sẽ là tiếc nuối lớn trong sự nghiệp nếu SEOer bỏ qua phần mềm SEO website miễn phí như Google Webmaster Tool. Với Google Analytics, bạn sẽ biết được về số lượng truy cập để nhắm tới đối tượng khách hàng tiềm năng, thì Google Webmaster Tool sẽ giúp bạn thực hiện tối ưu hóa trang web cả Onpage và Offpage.

Google webmaster tool hỗ trợ bạn phân tích những sự cố đến với web, thực hiện tối ưu thẻ HTML bị trùng, kiểm tra backlink,… Đặc biệt, Google webmaster tool có thêm tính năng Submit bài viết giúp Google Index nhanh hơn. Ngoài ra, công cụ SEO này còn hỗ trợ tính năng Disavow link giúp từ chối backlink nếu có ai đó muốn chơi xấu bạn.

Screaming Frog – Tool SEO hỗ trợ tối ưu website

Phần mềm SEO Screaming Frog hỗ trợ SEOers thu thập dữ liệu website, kiểm tra mọi ngõ ngách, từng lỗi trên website của bạn. Với phiên bản miễn phí, Screaming Frog cho phép người dùng thu thập tối đa 500 Url.

Kèm theo đó, bản miễn phí cũng có một vài chức năng cơ bản khác hỗ trợ tối ưu onpage. Nhưng để tận dụng tối đa tính năng vượt trội của Screaming Frog, bạn sẽ cần sử dụng tới bản trả phí.

Yoast SEO – Công cụ hỗ trợ tối ưu bài viết chuẩn SEO

Yoast SEO - Công cụ hỗ trợ tối ưu bài viết chuẩn SEO

Nếu bạn đã dùng WordPress thì chắc chắn sẽ không còn xa lạ gì với Yoast SEO. Đây là cái tên cực kỳ đáng tin cậy, được cài đặt nhiều ở các website và có sự cập nhật mới liên tục.

Nhờ có công cụ hỗ trợ SEO miễn phí Yoast, người viết, SEOer, quản trị web có thể đánh giá được chất lượng SEO của bài viết. Bạn sẽ có những gợi ý để tối ưu bài viết một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Google Keyword Planner – Công cụ chạy quảng cáo, hỗ trợ nghiên cứu từ khóa

Google Keyword Planner được Google xây dựng cho những ai sử dụng quảng cáo của nó. Ứng dụng hỗ trợ SEO miễn phí này cung cấp cho bạn đa dạng thông tin hữu ích để lập kế hoạch từ khóa SEO.

Nhờ vào việc sử dụng dữ liệu riêng của Google, cùng các chức năng hữu ích như lọc quốc gia, tìm kiếm số lượng từ khóa, phân tích ý tưởng từ khóa đối thủ,… Bạn có thể nhanh chóng phân tích, lên kế hoạch chiến lược để tối ưu web đạt hiệu quả cao hơn nhờ vào công cụ hỗ trợ trong dịch vụ làm SEO.

Bing Webmaster Tools – Công cụ quản trị trang web miễn phí

Không chỉ có Google, Bing cũng là công cụ tìm kiếm cực kỳ rộng lớn. Và nếu bạn đang tiến hành SEO ở công cụ này, hãy tham khảo về Bing Webmaster Tools nữa nhé.

Bing Webmaster Tools sở hữu các tính năng tương tự như kiểm soát số lượng người truy cập, hỗ trợ phân tích tình trạng lặp thẻ tiêu đề, rà soát lỗi web,… Bạn sẽ có được nội dung, trang web chuẩn SEO trên Bing chất lượng hơn.

SEMrush – Phần mềm SEO web tích hợp nhiều tính năng

SEMrush - Phần mềm SEO web tích hợp nhiều tính năng

SEMrush là công cụ hỗ trợ SEO miễn phí giúp bạn phân tích các chỉ số website và nghiên cứu từ khóa. SEMrush cung cấp cho người dùng đầy đủ các công cụ SEO và tùy chọn tài khoản miễn phí hoặc trả phí. Nếu bạn chỉ làm với 1 website duy nhất, bạn có thể xem dữ liệu cấp cao nhất. SEMrush bản miễn phí cho phép bạn truy cập 1 dự án với chức năng như quản lý, số liệu cơ bản như lượng người truy cập, hỗ trợ phân tích website đối thủ như: từ khóa, thứ hạng từ khóa của đối thủ.

Ngoài ra tool SEO này còn hỗ trợ kiểm tra mức độ cạnh tranh của từ khóa, thứ hạng website, kiểm tra lỗi, phân tích nội dung website. Đặc biệt hơn, ứng dụng hỗ trợ SEO SEMrush còn giúp bạn có được báo cáo chi tiết về địa chỉ IP đặt backlink tới website.

SEOQuake Toolbar – Công cụ kiểm tra SEO website

Onpage là công việc vô cùng quan trọng trong quá trình SEO. Và để kiểm tra được website đã tối ưu bao nhiêu phần trăm, hãy sử dụng SEOQuake Toolbar.

SEOQuake Toolbar có nhiệm vụ chính là hỗ trợ SEO Onpage theo nhiều cách, bắt đầu từ quản trị web, quản lý SEO, phân tích dữ liệu liên quan tới thứ hạng trên công cụ tìm kiếm,… Từ đó, bạn sẽ có dữ liệu phục vụ quảng cáo, vừa tiện lợi, hiệu quả mà tiết kiệm chi phí.

Rank Math – Phần mềm SEO web miễn phí tốt nhất

Rank Math sẽ là cái tên nữa không thể thiếu nếu bạn muốn có thứ hạng web ở top đầu. Thật không ngoa khi nói Rank Math là phần mềm SEO tốt nhất. Bởi ưu điểm dễ sử dụng, giao diện đơn giản, gọn gàng, tích hợp trung tâm quản trị, sở hữu nhiều công cụ so sánh từ khóa, gợi ý xu hướng tìm kiếm từ Google, trợ giúp theo ngữ cảnh, SEO hình ảnh và đánh giá website,… Mọi ưu điểm đã giúp plugin SEO này trở thành công cụ tuyệt vời mà bất kỳ SEOer nào đều phải sử dụng.

Google Search Console – Công cụ hỗ trợ SEO miễn phí từ Google

Google Search Console - Công cụ hỗ trợ SEO miễn phí từ Google

Google Search Console là một ứng dụng hỗ trợ SEO miễn phí cực kỳ an toàn. Đây cũng là công cụ được đánh giá cao về độ đáng tin cậy. Nhờ Google Search Console, bạn sẽ biết được các thông tin về cách mà Google thu xếp dữ liệu, xếp hạng trang web. Và cũng là ứng dụng duy nhất cho ra nguồn từ khóa đáng tin cậy. Nếu bạn làm SEO website mà bỏ qua Google Search Console trong danh sách ứng dụng SEO thì quả là một thiệt hại lớn đó.

Hi vọng với danh sách tổng hợp các phần mềm hỗ trợ SEO miễn phí, hiệu quả mà chúng tôi đã tổng hợp lại ở bài viết trên sẽ giúp bạn tìm được công cụ hỗ trợ SEO thích hợp. Bạn có thể sử dụng 1 hoặc kết hợp nhiều ứng dụng để tối ưu website của bạn trên bộ máy tìm kiếm Google, Bing,… một cách tốt nhất nhé.

Xem thêm: Bí quyết xây dựng nội dung độc đáo cho website nhà hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...