6 phương pháp tiếp cận khách hàng online

6 phương pháp tiếp cận khách hàng online

“Khách hàng là thượng đế”, phương châm này không hề thay đổi và ngày càng được chú trọng. Hướng đến mục tiêu tiếp cận khách hàng là vấn đề then chốt trong kinh doanh. Bất cứ doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến nào cũng luôn muốn tìm được giải pháp tốt nhất. Việc tiếp cận khách hàng không quá khó khăn khi thế giới internet phủ sóng toàn cầu. Dưới đây là 6 phương pháp tiếp cận khách hàng online tốt nhất được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Tiếp cận khách hàng online mang đến lợi ích gì?

Khách hàng là nhân tố quan trọng quyết định đến sự thành bại của doanh nghiệp. Tiếp cận khách hàng online mang đến lợi ích rất lớn:

Tiếp cận khách hàng online
Tiếp cận khách hàng online mang lại lợi ích lớn

Nhắm trúng mục tiêu khách hàng tiềm năng

Một trong những lợi ích lớn nhất khi tiếp cận khách hàng online là đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Giúp nhắm trúng mục tiêu khách hàng tiềm năng. Bạn có thể nhắm mục tiêu đến đúng với đối tượng người xem nội dung của bạn. Cho phép bạn tiếp cận được những người dùng đang tìm kiếm trên website. Các nội dung hay chủ đề có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Có chiến lược kinh doanh tốt hơn

Mọi doanh nghiệp khi bước vào hoạt động đều nên có một chiến lược kinh doanh nhằm phát triển và mở rộng hơn mô hình của mình. Mỗi ngành nghề đều có cách tiếp cận và thu hút khách hàng khác nhau như bán quần áo online thì sự dụng facebook ads hoặc kinh doanh nhà hàng thì tạo website cho nhà hàng để giới thiệu thông tin, menu… Thế giới mạng là một tiềm năng rất lớn để tiếp cận khách hàng tiềm năng, hãy tham khảo và tìm cho mình hướng đi phù hợp.

Cơ hội mở rộng công ty tốt hơn

Doanh nghiệp muốn tăng thêm cơ sở kinh doanh. Trước hết cần phải khảo sát ý kiến khách hàng. Việc chăm sóc, lấy ý kiến khách hàng, phân tích nhu cầu khách hàng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Tăng doanh thu

Tiếp cận khách hàng online mang đến khả năng sinh lời cao. Khách hàng là đối tượng mang đến doanh thu cho công ty khi họ mua các sản phẩm, dịch vụ. Nếu chăm sóc khách hàng tiềm năng kỹ lưỡng. Chắc chắn doanh nghiệp đã tạo ra được mối quan hệ thân thiết với họ. Từ đó, giúp tăng tỷ lệ mua hàng thành công cũng như tăng số lượng khách hàng trung thành. Bên cạnh đó, tiếp cận khách hàng giúp doanh nghiệp biết được thời điểm nào nên điều chỉnh giá cả, sản phẩm. Phát động các chương trình kích cầu mua sắm, tăng doanh thu tốt nhất.

Quảng cáo sản phẩm rộng rãi

Quảng cáo sản phẩm
Quảng cáo sản phẩm rộng rãi

Khách hàng là một nhân tố bán hàng tiềm năng. Bên cạnh việc mua sản phẩm, khách hàng còn giúp doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm. Có thể là thông qua quá trình sử dụng, feedback, chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Từ đó giới thiệu rộng rãi đến bạn bè. Nếu có nhiều sử dụng sản phẩm với đánh giá tốt. Thì đây chính là tài sản quý giá cho doanh nghiệp. Trở thành thước đo giá trị sản phẩm hoàn toàn xứng đáng, vừa hiệu quả dài lâu, vừa tiết kiêm chi phí.

Cải thiện và duy trì mối quan hệ khách hàng

Tiếp cận khách hàng online, lắng nghe ý kiến của khách hàng là cách tốt nhất để giải quyết khúc mắc, hiểu nhầm. Không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng, danh tiếng của doanh nghiệp. Thông qua những công cụ như chatbot, email, hotline. Doanh nghiệp có thể ghi nhận những phản hồi của khách hàng. Giúp kịp thời giải quyết những vấn đề, gửi các thông điệp đính chính nhanh nhất. Bên cạnh đó, những công cụ này còn giúp gửi các bản tin mới nhất. Cập nhật những chương trình khuyến mãi, thông tin hot nhằm thu hút khách hàng. Thường xuyên tương tác với khách hàng để duy trì mối quan hệ dài lâu.

Cạnh tranh tốt nhất với các đối thủ

Tiếp cận khách hàng online là thước đo giá trị của khách hàng về doanh nghiệp. Một doanh nghiệp nhận được sự ủng hộ, yêu thích của khách hàng chính là thành công lớn. Nếu khách hàng gắn bó với sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Đồng nghĩa với bạn đã chứng minh được chất lượng tốt nhất. Nó là cơ sở để giúp tăng giá trị của doanh nghiệp trên thị trường. Cạnh tranh tốt nhất với các đối thủ và ghi điểm trong mắt đối tác.

6 phương pháp tiếp cận khách hàng online

Tiếp cận khách hàng online có rất nhiều phương pháp khác nhau. Dưới đây là 6 giải pháp tốt nhất mà mọi doanh nghiệp nên áp dụng:

Tối ưu hóa tìm kiếm

Tối ưu hóa tìm kiếm là tiêu chí hàng đầu mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng hướng đến. Phương pháp tiếp cận khách hàng online này còn gọi là SEO. SEO là tích hợp từ khóa, cụm từ vào nội dung website. Giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy mọi thứ từ sản phẩm/ dịch vụ mà họ cần. Việc tối ưu hóa sẽ giúp trang web của bạn thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm. Từ đó nâng cao thứ hạng của trang web khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan. Các dịch vụ SEO lên top giúp website luôn đứng thứ hạng cao. Đây sẽ là cách tốt nhất để tiếp cận được với nhiều hơn khách hàng truy cập online.

Nếu bạn có thể tự mình SEO thì mọi chuyện sẽ khá là trôi chảy, nhưng bạn là chủ doanh nghiệp thì bạn cũng không có quá nhiều thời gian để làm công việc này. Bạn có thể tham khảo các công ty SEO uy tín như: công ty Mona SEO, GTV SEO, GoBranding,…

Thu hút khách hàng tiềm năng qua blog

Blog đã và đang là nền tảng quảng cáo rộng rãi. Được nhiều công ty quan tâm cho công tác marketing của mình. Theo khảo sát của HubSpot, những công ty sử dụng truyền thông qua blog với tần suất 6 – 8 lần. Mỗi tháng sẽ tăng gấp đôi lượng khách hàng. Như vậy, blog là một kênh marketing tiềm năng để tiếp cận khách hàng online hiệu quả.

Doanh nghiệp có thể tìm kiếm và tiếp cận khách hàng tiềm năng online bằng cách chèn hyperlink. Sử dụng các nút kêu gọi hành đồng CTA nổi bật. Nhằm đưa khách hàng đến với trang đích mà bạn đang hướng đến. Khi đó, bạn sẽ có khả năng tăng thêm nhiều lượng khác hàng tiếp cận.

Tập trung vào email marketing

email marketing
Tập trung vào email marketing

Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng có sẵn. Email marketing còn là kênh tìm kiếm và tiếp cận khách hàng tiềm năng online tuyệt vời. Có nhiều cách để tiếp cận như:

Chiến dịch Opt-in: Mời khách hàng vào đăng ký nhận email. Hình thức này là sự chủ động nhận email từ khách hàng có nhu cầu.

Gửi email có giá trị: Gửi tới khách hàng những đề nghị có giá trị hữu ích. Có thể là các chương trình giảm giá đặc biệt. Có thể đính kèm thêm những công cụ chia sẻ trong mỗi email. Từ đó khuyến khích khách hàng lan truyền thông tin đó một cách rộng rãi nhất.

Tối ưu hóa trên điện thoại di động

Thời đại số hóa người người đều lướt web bằng thiết bị di động. Việc khách hàng truy cập website trên thiết bị di động chiếm số lượng rất lớn. Vì thế, việc bạn chọn thiết kế website chuyên nghiệp với giao diện chuẩn trên di động và desktop giúp tiếp cận khách hàng online tiềm năng là rất quan trọng. Mang đến lượng truy cập trang web của bạn tăng lên nhanh chóng. Mang đến cho bạn rất nhiều khách hàng tiềm năng. Người dùng dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm/ dịch vụ của bạn dễ dàng ở bất cứ đâu. Sản phẩm/ dịch vụ của bạn cũng từ đó có được xác suất mua hàng cao nhất.

Marketing qua các trang mạng xã hội

Mạng xã hội được biết đến là một trong những phương pháp tiếp cận khách hàng online phổ biến. Những trang như Facebook, Twittre, Instagram dần trở thành những kênh truyền thông đem lại hiệu quả vượt trội. Với lượng đăng ký tài khoản khổng lồ như hiện nay. Chỉ cần bạn biết cách phát triển những nộ dung phù hợp. Các trang mạng xã hội này sẽ là nơi giúp thúc đẩy thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Mang lại những giá trị bất ngờ, là kênh kết nối hiệu quả nhất.

Để tiếp cận và thu hút khách hàng online. Bạn cần phải xây dựng được các bài viết chất lượng. Những câu trả lời tương tác tốt, nhưng group có giá trị nhất với người xem. Cách tiếp cận khách hàng tốt nhất phải kể đến:

  • Gửi tin nhắn cho những khách hàng mục tiêu
  • Bán sản phẩm, dịch vụ cho bạn bè trên mạng xã hội
  • Sử dụng công cụ hỗ trợ quảng cáo Facebook
  • Tiếp cận khách hàng online qua những bài viết chất lượng
  • Tiếp cận khách hàng bằng minigame hoặc sale-off…

Đăng ký bán hàng online trên sàn thương mại điện tử

bán hàng online trên sàn thương mại điện tử
Đăng ký bán hàng online trên sàn thương mại điện tử

Đăng ký bán hàng online trên sàn thương mại điện tử là cách tiếp cận khách hàng online tốt. Tại Việt Nam, bạn có thể tìm thấy những tên tuổi hàng đầu như: Shopee, Tiki, Vatgia, Lazada…Những sàn thương mại điện tử này có lượng truy cập rất lớn. Người dùng đều có mong muốn tìm hiểu, mua sản phẩm họ cần. Ưu điểm của các trang này là sở hữu lượng khách hàng tiềm năng sẵn có. Khi tham gia vào các diễn đàn này, sản phẩm/ dịch vụ của bạn sẽ có cơ hội lên top. Khả năng xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm đầu tiên sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều hơn khách hàng trong tương lai.

Để hiệu quả nhất, bạn nên tìm hiểu, nghiên cứu về các đối thủ cạnh tranh. Đồng thời tìm hiểu sự khác nhau giữa các trang thương mại điện tử. Từ đó giúp bạn chọn lựa được trang phù hợp nhất để có chiến thuật bán hàng cho riêng mình. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về đối tượng truy cập của website như: độ tuổi, nhu cầu, phân khúc giá cả…Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và tạo ra bước đột phá lớn.

Kết luận

Tiếp cận khách hàng online là một chặng đường dài đòi hỏi phải có phương pháp hợp lý. Hy vọng với 6 phương pháp tốt nhất trên đây sẽ giúp doanh nghiệp có chiến thuật hợp lý nhất. Chúc quý vị sở hữu lượng khách hàng tiềm năng online lớn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...