7 Bước để bạn bắt đầu kinh doanh online thành công

7 bước bắt đầu kinh doanh online

Việc kinh doanh tất cả các ngành nghề ngày nay cũng khá là đa đạng, trong đó kết hợp cả kinh doanh truyền thống và kinh doanh online. Trong đó kinh doanh online là một trong những ngành nghề kinh doanh thu hút được giới trẻ nhiều nhất và đó là ngành kinh doanh thông qua mạng. Loại hình kinh doanh này đem đến khá nhiều lợi ích và giúp cho cả khách hàng tiết kiệm được cả chi phí đi lại và người bán cũng không cần thuê mặt bằng để buôn bán. Tuy nhiên không phải ai kinh doanh online đều có thể thuận lợi thành công trong việc này và thu được nhiều lợi nhuận là việc không phải ai cũng biết chính vì thế hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn một bài viết về 7 bước kinh doanh online thành công. Mời các bạn cùng mình tham khảo qua baif viết sau nhé.

1. Kinh doanh online là gì?

Kinh doanh online là một hình thức kinh doanh tất cả các mặt hàng của tất cả ngành nghề trên hệ thống mạng internet, đó là nơi mà hiện nay chiếm 70% người sử dụng bất cứ lúc nào. Hiện nay việc mua hàng online đã phổ biến rộng rãi và ngày càng chiếm lĩnh nhiều trên thị trường kinh doanh vì thế có thể nói kinh doanh online là một trong những con đường sớm thay thế được hệ thống kinh doanh theo cách truyền thống và giúp thúc đẩy ngành kinh doanh phát triển nhiều hơn.

Kinh doanh online là gì?

2. 7 bước kinh doanh online hiệu quả và thành công

2.1 Nghiên cứu thị trường kinh doanh

Điều đầu tiên mà hầu hết tất cả người kinh doanh đều phải chú ý đó chính là nghiên cứu thị trường kinh doanh về ngành nghề mình kinh doanh để có cái nhìn chung về hướng đi kinh doanh của bản thân mình. Hầu hết khá nhiều người mắc sai lầm đầu tiên về vấn đề đơn giản nhất đó chính là lựa chọn sản phẩm hoặc dịch vụ để mình kinh doanh và các bạn sẽ bị rối ren và khựng lại khi các bạn chưa xác định được ngành kinh doanh của mình. Vì thế các bạn cần phải xem thị trường kinh doanh tại thời điểm ngay đó có những vấn đề gì xảy ra hay không? Nếu làm về ngành sản phẩm thì chúng ta cần biết sản phẩm chúng ta có điểm đặc biệt nào khác cho với đối thủ không và đối với ngành dịch vụ thì thị trường hiện tại người dùng cần chúng ta giải quyết những vấn đề nào của họ để lựa chọn ngành dịch vụ phù hợp. Bạn chỉ cần giải quyết được vấn đề của họ hoặc sản phẩm của bạn tốt hơn so với những đối thủ khác thì tôi tin chắc là các bạn đã định hướng đúng và hướng đi của các bạn rất đúng đắn trên con đường phía trước.

Khi nghiên cứu thị trường thì có nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng, đặc biệt là quốc gia và thói quen của khách hàng mà bạn nhắm đến, một tờ báo chuyên viết về cuộc sống của người Việt tại Mỹ là magazinesusa.com đã chỉ ra rằng, những người Việt sang Mỹ để kinh doanh thường rất khó xác định sản phẩm – dịch vụ vì thị trường tại Mỹ hoàn toàn khác Việt Nam.

2.2 Xây dựng website bán hàng

Việc tiếp theo cần làm đó chính là thiết kế một website bán hàng kinh doanh online của riêng bản thân mình với tên miền bắt buộc để sở hữu một thương hiệu nhận biết riêng cho ngành nghề mà bạn chọn kinh doanh. Đây là một trong những thứ tôi gọi là quan trọng nhất vì nó chính là cái móng cái cột trụ của toàn hệ thống hoạt động trực tuyến của ngành nghề bạn kinh doanh đấy. Về việc thiết kế website xây dựng như thế nào thì bạn có thể nhờ công ty thiết kế bên ngoài thực hiện thì bạn hoặc chính bạn cũng có thể tự thiết kế làm một website cho riêng bản thân mình bằng những công cụ miễn phí trên internet. VIệc xây dựng web bán hàng không chỉ trong hữu ích cho việc bán hàng online không còn được áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nữa như: thiết kế website giới thiểu trung tâm thẩm mỹ, thiết kế website khách sạn, thiết kế trang web blog,… Tuy nhiên có một điều đáng lưu ý là các bạn nên nhớ giữ website kinh doanh của các bạn càng đơn giản càng tốt để tạo sự thân thiện với khách hàng và các bạn nên nhớ trên thị trường kinh doanh online nói chung thì các bạn chỉ có tối đa 10 giây để thu hút khách hàng giúp cho việc bán hàng thành công, 10 giây đó đối với riêng cá nhân tôi cảm thấy rất quan trọng vì thế các bạn nên nắm bắt nó để giữ chân được khách hàng và giúp các bạn bán hàng thành công nhé.

Xây dựng website bán hàng

2.3 Viết nội dung bán hàng

Kỹ năng tiếp theo mà bất kỳ một ngành nghề kinh doanh nào cũng cần có đó chính là kỹ năng viết nội dung bán hàng. Hầu hết các bạn đều nghĩ viết nội dung bán hàng khá là dễ chỉ cần đăng sản phẩm viết thông tin món hàng và giá cả là xong nhưng đó là một sai lầm cực kỳ lớn mà các bạn mắc phải đấy. Các bạn nên nhớ rằng trên hệ thống mạng internet khá là nhiều thông tin nên các bạn cần đặt câu hỏi tại sao khách hàng cần phải dừng lại xem thông tin của bạn, tại sao khách hàng phải xem sản phẩm của bạn mà không phải của người khác đó chính là nhờ vào kỹ năng viết bài bán hàng đó các bạn ạ, vì thế các bạn cần phải đầu tư vào nội dung bán hàng một ít chất xám để có thể cuốn hút được khách hàng từ đó giúp việc bán hàng trở nên hiệu quả hơn. Nếu bạn không chuyên thì hiện tại có rất nhiều đội ngũ, dịch vụ freelancer chuyên nghiệp cung cấp các gói content chăm sóc fanpage, website bằng… nhằm giúp bạn duy trì sự hiện diện của thương hiệu.

Xem thêm: 6 phương pháp tiếp cận khách hàng online

2.4 Tăng lượt vào website

Thời đại công nghệ tiên tiến vì thế các bạn nên sử dụng những công cự để giúp các bạn dẫn được nhiều khách hàng ghé thăm website của mình, một số công cụ được sử dụng như SEO (Search Engine Optimization), Google Adwords (quảng cáo trả tiền trên Google)….v….v… hoặc thậm chí các bạn có thể đăng các bài viết của các bạn trên các diễn đàn hoặc fanpage để có nhiều sự tham gia của cộng đồng xã hội, viếc sử dụng mạng xã hội để kinh doanh cũng là một cách hay để kết nối nhiều thành viên và khách hàng với nhau đấy.

Tăng lượt truy cập vào website

2.5 Tạo niềm tin với khách hàng

Cách để lấy được lòng tin nơi khách hàng nhiều nhất đó chính là tạo niềm tin với khách hàng, vì đa số khách hàng sử dụng internet để tìm kiếm thông tin, đối với những thông tin giá trị sẽ lôi kéo được số lượng đông khách hàng đấy. Việc đơn giản bạn cần bắt đầu làm đó chính là việc chia sẻ kiến thức hoặc kỹ năng đó bằng những bài viết hoặc video của các bạn…. các bạn chia sẻ lên website, mạng xã hội hoặc thậm chí bạn có thể tự lập forum thu hút khách hàng, tham gia các cộng đồng mạng xã hội nơi có nhiều khách hàng tiềm năng để chia sẻ những bài viết giúp cho việc truyền tải thông tin chính xác giá trị và bên cạnh đó đừng quên nhắc về ngành kinh doanh của website các bạn nhé vì nó sẽ tạo cho các bạn có được nguồn khách hàng tiềm năng đấy. Chính vì thế việc tạo niềm tin khách hàng cũng là vấn đề cực kỳ quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh online nhé.

Tạo niềm tin với khách hàng

2.6 Dùng email để giữ liên lạc với khách hàng

Vấn đề tiếp theo các bạn cần chuẩn bị đó chính là sử dụng một email làm việc để liên lạc với khách hàng và bạn cần lập ra một tập danh sách khách hàng tiềm năng để bạn có thể gửi email định kỳ cho khách hàng của bạn với những thông tin giá trị về sản phẩm bên bạn kinh doanh  để kéo họ quay trở lại thăm website của mình, bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ để thực hiện việc này một cách hoàn toàn tự động, bạn nên nhớ rằng tất cả những vị khách hàng đó luôn là những khách hàng tiềm năng nhất, email là một trong những công cụ tốt nhất trong việc chăm sóc khách hàng của bạn cũng như gửi những thông báo về khuyến mãi chương trình hậu đãi tốt nhất đến cho khách hàng của bạn đấy.

2.7 Xác định khách hàng tiềm năng

Công việc cuối cùng để cho kinh doanh online thành công đó chính là việc xác định đối tượng khách hàng tiềm năng, một công việc không thể thiếu đối với người bán hàng, hiện tại thị trường kinh doanh online đã quá phổ biến và việc xác định khách hàng tiềm năng giúp cho các bạn biết được khách hàng cần gì vấn đề khách hàng cần giải quyết là gì để thông qua đó mình có thể cung cấp đúng thứ mà khách hàng mong muốn để giúp cho việc kinh doanh của mình hiệu quả hơn. Bên cạnh đó việc xác định nguồn khách hàng tiềm năng cũng là một lợi thế không hề nhỏ của người bán hàng vì họ sẽ có chính sách chăm sóc khách hàng phù hợp để tạo đủ đầy điều kiện giúp khách hàng kể cả việc tạo ra những chương trình khuyến mãi thì khách hàng tiềm năng cũng chính là những vị khách hàng đầu tiên được hưởng ưu đãi đó từ người bán hàng. Chính vì thế khách hàng tiềm năng và xác định được nguồn khách hàng chính là chìa khóa mở cửa thành công cho người bán hàng kinh doanh.

Xác định khách hàng tiềm năng

Trên đây là tổng hơp 7 bước kinh doanh online thành công, chúng ta đều thấy để phát triển kịp theo xu hướng đi với tốc độ chóng mặt như ngày nay thì chúng ta cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng tất cả các hành trang và tri thức để có thể thắng được thị trường và đặc biệt hơn là thắng được chính bản thân mình để chinh phục những mục tiêu mình đã đưa ra. Cảm ơn toàn thể các bạn đọc giả đã theo dõi bài viết của tôi, chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...