Top 5 Nhà Chuyên Cung Cấp SSL Cao Cấp, Giá Tốt Nhất Tại Việt Nam

top 5 nhà cung cấp chứng chỉ ssl giá rẻ chất lượng

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng một số URL bắt đầu bằng http://, trong khi những URL khác bắt đầu bằng https:// hay không? Nói một cách đơn giản, chữ “s” bổ sung có nghĩa là kết nối của bạn với trang web đó được bảo mật và mã hóa. Công nghệ hỗ trợ các chữ “s” nhỏ đó được gọi là SSL. Vậy để tìm hiểu SSL là gì cũng như những nhà cung cấp SSL tốt nhất thì hãy đi qua bài viết mà Openmagazine cung cấp dưới đây nhé.

SSL là gì?

định nghĩa ssl là gì

SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer, một công nghệ cho phép các thiết lập kết nối được tự động mã hóa theo giao thức riêng giữa máy chủ web (host) với trình duyệt web (client), từ đó tăng tính bảo mật cho website.

Mặc dù giao thức SSL không còn được dùng nữa khi phát hành TLS 1.0 vào năm 1999, nhưng người ta vẫn thường gọi các công nghệ liên quan này là “SSL” hoặc “SSL/TLS”.

Kết nối SSL này đảm bảo rằng dữ liệu được truyền giữa máy chủ và client được thực hiện một cách riêng tư. Hiện nay, chứng chỉ Secure Sockets Layer đã được áp dụng trên hàng triệu trang web, giúp các giao dịch trực tuyến trở nên an toàn hơn cho khách hàng.

Ngoài ra, việc sử dụng SSL cho website sẽ giúp thương hiệu và uy tín doanh nghiệp được nâng cao. Tạo lợi thế cạnh tranh, tăng niềm tin của người dùng đối với website, từ đó tăng số lượng và giá trị giao dịch trực tuyến của website bạn.

Vì sao doanh nghiệp cần sử dụng SSL?

Secure Sockets Layer giữ an toàn cho các kết nối internet và ngăn bọn tội phạm đọc hoặc sửa đổi thông tin được truyền giữa hai hệ thống, giúp bảo vệ thông tin của doanh nghiệp khi chúng được truyền qua các mạng máy chủ trên thế giới. Đặc biệt, việc sử dụng SSL cho doanh nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Cụ thể:

SSL giúp mã hóa thông tin quan trọng 

chứng chỉ ssl giúp mã hóa thông tin

 

SSL sẽ tự động mã hóa những những thông tin nhạy cảm và quan trọng khi gửi qua Internet, chỉ những người nhận được chỉ định mới có thể đọc được đoạn thông tin đó.

Khi thông tin được gửi trên Internet được truyền từ máy tính đến máy tính, sau đó đến một máy chủ đích. Bất cứ máy tính nào ở giữa bạn và máy chủ đều nhìn thấy được nó, chẳng hạn như số thẻ tín dụng, tên tài khoản và mật khẩu ngân hàng cùng những thông tin nhạy cảm khác. Đó là mối nguy hiểm khi một website không có chứng chỉ SSL.

Khi SSL Certificate được sử dụng, thông tin sẽ được mã hóa theo giao thức riêng khiến mọi người không thể đọc được, ngoại trừ host mà thông tin đang được gửi đến. Nhờ đó, hacker và những kẻ cắp không thể lấy trộm thông tin.

SSL cung cấp tính xác thực

Ngoài mã hóa, SSL Certificate sẽ cung cấp sự xác thực cho website của bạn. Điều này giúp bạn có thể chắc chắn mình đang gửi thông tin đến đúng máy chủ chứ không phải đến một người mạo danh nào đang rất cố gắng ăn cắp thông tin của bạn.

Nhà cung cấp Secure Sockets Layer uy tín sẽ chỉ cấp một chứng chỉ Secure Sockets Layer cho một công ty, với điều kiện công ty đó đã được xác nhận sau khi vượt qua một số cuộc kiểm tra danh tính. Một số SSL Certification như EV SSL Certificates, sẽ yêu cầu xác nhận nhiều lớp hơn những chứng nhận khác.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ SSL Wizard để so sánh giữa các nhà cung cấp Secure Sockets Layer. Trình duyệt web sẽ tạo ra một thông báo, rằng nhà cung cấp SSL đang được kiểm tra bởi một bên thứ 3 sử dụng tiêu chuẩn như WebTrust.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách thức bảo mật website toàn diện tốt nhất

Secure Sockets Layer cung cấp sự tin cậy cho website

Các trình duyệt web sẽ thông báo cho người dùng, giúp nhận biết rằng kết nối của họ đang được đảm bảo. Đó có thể là một thanh màu xanh lá cây hoặc một biểu tượng khóa. Nhờ đó, khách hàng sẽ tin dùng website của doanh nghiện hơn, từ đó tăng khả năng mua hàng, gắn bó với doanh nghiệp.

Ngoài chứng minh uy tín của thương hiệu công ty, HTTPS cũng giúp chống lại những cuộc lừa đảo. Những email lừa đảo là email đang cố gắng mạo danh trang web của bạn để tìm kiếm thông tin khách hàng, lấy cắp và sử dụng chúng một cách trái phép.

SSL tăng độ tin cậy khi truy cập website 

secure sockets layer tăng độ tin cậy

Email này hoặc các đường dẫn thường có liên kết đến những website nguy hiểm. Hoặc chúng có thể sử dụng Man-in-the-middle attack (những tên lừa đảo sẽ khiến khách hàng gửi thông tin nhạy cảm đến chúng) trên tên miền của website doanh nghiệp.

Tuy nhiên nếu website có SSL Certification, kẻ cắp sẽ không thể mạo danh khi chúng không có key để mã hóa thông tin trang web. Từ đó rủi ro khách hàng của doanh nghiệp bị lừa đảo sẽ thấp hơn so.

Có nên mua từ nhà cung cấp SSL không rõ nguồn gốc nhưng giá rẻ hay không?

Nếu bạn bán hàng trực tuyến hoặc cần tăng cường bảo mật vì bất kỳ lý do gì, chứng chỉ SSL là thứ bắt buộc phải mua. Tuy nhiên, chỉ cần vài phút tìm kiếm trực tuyến, bạn sẽ thấy hàng tá chứng chỉ SSL khác nhau với nhiều mức giá khác nhau cho mỗi loại. Tuy nhiên bạn không nên mua những chứng chỉ không có nguồn gốc bởi các lý do sau:

Độ tin cậy kém hơn

Một số cơ quan cấp chứng chỉ ít được biết đến so với những cơ quan khác. Bởi vì những doanh nghiệp này chưa có danh tiếng tốt nên họ cũng ít mang lại nhiều niềm tin với khách hàng. Nếu mua chứng chỉ từ một trong những nhà cung cấp không rõ nguồn này, trang web của bạn cũng sẽ dễ mất đi độ tin cậy của khách hàng đối với những sản phẩm, dịch vụ và độ bảo mật.

Khi dùng chứng chỉ SSL có nguồn gốc sẽ dễ dàng xác minh doanh nghiệp của bạn tồn tại, không chỉ là bạn sở hữu tên miền được đính kèm với trang web của mình. Một lần nữa, điều này giúp khách hàng của bạn tin tưởng hơn khi mua hàng từ bạn.

Không hỗ trợ trình duyệt cải thiện

Một số chứng chỉ SSL không có nguồn gốc sẽ không được một số trình duyệt web nhận ra. Điều này có nghĩa là những người sử dụng các trình duyệt này sẽ không thể sử dụng trang web của bạn đúng cách hoặc sẽ không được hưởng lợi từ sự bảo vệ được cung cấp.

Các chứng chỉ có nguồn gốc rõ ràng hơn được thử nghiệm để đảm bảo mức độ tương thích cao hơn để bạn có thể tiếp cận nhiều người hơn với trang web của mình.

An ninh thấp hơn nhà cung cấp SSL rõ nguồn

Chứng chỉ SSL có giá cao hơn cung cấp mức mã hóa cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh có giá thấp hơn. Để bảo mật cho khách hàng của bạn và thông tin cá nhân nhạy cảm của họ, bạn nên mua chứng chỉ SSL cung cấp hỗ trợ mã hóa tối thiểu 256-bit.

Top 5 nhà cung cấp SSL giá rẻ, chất lượng tốt trên thị trường hiện nay

Hiện tại bạn có thể mua SSL này từ Tổ chức phát hành chứng chỉ (CA). Hoặc nhiều công ty lưu trữ web cung cấp cho phép bạn tùy chọn nhận chứng chỉ Secure Sockets Layer trực tiếp từ họ. Dưới đây là Top 5 nhà cung cấp SSL giá rẻ trên thị trường hiện nay.

Mona Media – Đơn vị cung cấp chứng chỉ SSL cao cấp, giá cả phù hợp

nhà cung cấp chứng chỉ ssl chất lượng cao mona media

MonaMedia hiện là đại lý uy tín của 7 thương hiệu SSL lớn nhất trên thế giới. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Mona Media tự hào là công ty hosting với tôn chỉ mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trong các mảng dịch vụ liên quan đến thiết kế cũng như bảo mật website và trong đó có chứng chỉ SSL. Cụ thể:

  • Cam kết uy tín: Chứng chỉ SSL Mona Media cung cấp đều từ những brand SSL lớn như Symantec, GogetSSL, Digicert, Sectigo, Thawte, RapidSSL, Comodo.z
  • Cung cấp đa dạng chứng chỉ SSL: Domain Validation (DV), Organization Validation (OV), Extended Validation (EV).
  • Bảng giá hỗ trợ khách hàng: Phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp từ bản basic đến cao cấp với sự dao động từ 290.000 đồng trở lên (giá tham khảo).
  • Mã hóa thông tin tuyệt đối: Mã hóa 256 bit đảm bảo thông tin của doanh nghiệp không bị đánh cắp bởi các bên thứ 3.
  • Không giới hạn tên miền phụ: Cung cấp chứng chỉ SSL cho tất cả các tên miền phụ của doanh nghiệp.

Để biết thêm thông tin chi tiết bảng giá SSL thì bạn có thể truy cập đường dẫn: https://mona.media/mua-ssl/ để được tư vấn đầy đủ nhất.

Thông tin liên hệ khác:

  • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q. Tân Bình, TP.HCM
  • Điện thoại: 1900 636 648
  • Email: [email protected]

Symantec

Giá khởi điểm cho SSL Certification của Symantec là $268 cho một năm, mặc dù bạn có thể trả giá cao hơn với một thỏa thuận dài hạn hơn. Bạn có thể thêm SAN ký tự đại diện, với giá bắt đầu từ $788 cho mỗi SAN.

Comodo – Nhà cung cấp dịch vụ SSL giá tốt

nhà cung cấp ssl comodo

Comodo là một nhà cung cấp dịch vụ SSL có giá cả phải chăng, Comodo SSL đã đạt được một số bước tiến đáng kể trong vài năm qua. Phần lớn thành công đó là kết quả của việc định giá rất cao, với Chứng nhận ‘SSL tích cực’ ở cấp độ DV hiện chỉ có giá 7,95 đô la cho bảo hiểm 5 năm.

Webmini – Nhà cung cấp SSL toàn diện

Webmini là đơn vị cung cấp dịch vụ SSL hàng đầu tại Việt Nam, chuyên tư vấn, bán và cài đặt các loại chứng chỉ SSL cho website. Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và am hiểu về bảo mật website, Webmini SSL cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp SSL tối ưu nhất, giúp bảo vệ website khỏi các tấn công mạng và nâng cao uy tín thương hiệu.

RapidSSL – Đơn vị chuyên dịch vụ SSL

RapidSSL thuộc sở hữu của GeoTrust, một nhà cung cấp SSL khác mà chúng tôi đã đề cập trong danh sách này. Logic kinh doanh đằng sau điều này là trong khi GeoTrust tập trung vào các công ty khổng lồ, RapidSSL nhắm đến các doanh nghiệp nhỏ nhạy cảm hơn với chi phí.

rapidssl

 

Việc sử dụng SSL sẽ giúp bảo vệ không chỉ khách hàng mà còn cho chính doanh nghiệp. Hạn chế việc thông tin website, dữ liệu bị rò rỉ ra ngoài và đánh cắp bởi bên thứ 3. Từ đó gây dựng và duy trì hình ảnh thương hiệu, tạo độ nhận diện và tin tưởng của khách hàng giúp mang lại lợi nhuận cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...