Top 5 nền tảng kiếm tiền từ dạy học trực tuyến hiệu quả

kiếm tiền từ dạy học trực tuyến

Nền tảng kiếm tiền từ dạy học trực tuyến nào hiệu quả nhất hiện nay? Internet và công nghệ thông tin hiện đại đang thể hiện vai trò quan trọng của mình trong giáo dục. Nhu cầu học tập qua internet ngày càng lớn kéo theo đó là sự bùng nổ trong lĩnh vực dạy học trực tuyến. Đây trở thành công việc được nhiều người lựa chọn và nếu có hướng đi đúng thì giúp kiếm bộn tiền đấy. Bài viết này của chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn top 5 nền tảng kiếm dạy học trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay giúp bạn dễ dàng tạo thêm thu nhập nhé!

1. Kiếm tiền online là gì?

Kiếm tiền online là việc bạn tiền từ các công việc trên Internet thông qua việc sử dụng điện thoại, máy tính hay các thiết bị có kết nối mạng.
Kiếm tiền online là việc bạn tiền từ các công việc trên Internet thông qua việc sử dụng điện thoại, máy tính hay các thiết bị có kết nối mạng.

Kiếm tiền online, kiếm tiền trên mạng, MMO là việc bạn tiền từ các công việc trên Internet thông qua việc sử dụng điện thoại, máy tính hay các thiết bị có kết nối mạng.

Kiếm tiền online hiện nay rất phổ biến, nhu cầu mua bán hàng trực tuyến của khách hàng ngày càng tăng và nhu cầu quảng bá sản phẩm, thương hiệu của các công ty ngày càng nhiều. Ngoài ra, MMO còn mang đến cho người thực hiện nhiều lợi ích khi họ không cần phải đầu tư quá nhiều vốn hay di chuyển nhiều cho các cuộc gặp trực tiếp mà vẫn kiếm được số tiền tương đương.

Hiện nay, kiếm tiền online là một hình thức kinh doanh thu hút sự quan tâm của nhiều cá nhân, doanh nghiệp với phương tiện chính là mạng internet. Sau sự ra đời của cách mạng 4.0, các hoạt động kinh doanh, kiếm tiền online ngày càng diễn ra sôi nổi và có sự phân cấp nhất định về hiệu quả.

2. Một vài xu hướng kiếm tiền Online phổ biến hiện nay

Hầu như ai trong chúng ta cũng mong muốn có một công việc tự do và tự chủ về thời gian. Tuy nhiên, để kiếm được tiền trên mạng internet không phải là điều dễ dàng, chúng ta cũng cần phải học hỏi những phương pháp và những xu hướng kiếm tiền online phổ biến hiện nay để theo kịp thời đại. Dưới đây là một số xu hướng bạn có thể tham khảo.

Một vài xu hướng kiếm tiền online phố biến hiện nay
Một vài xu hướng kiếm tiền online phố biến hiện nay

2.1 Tham gia Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là hình thức tiếp thị liên kết, một hình thức kiếm tiền online phổ biến trong thời gian gần đây. Đây là một công đồng được tạo nên từ một công ty có bán dịch vị, sản phẩm. Khi trở thành thành viện trong cộng đồng, bạn sẽ có quyền giới thiệu, bán sản phẩm của họ tới khách hàng tiềm năng mà không phải đến công ty túc trực hàng ngày.

Bạn giống như một người trung gian bán hàng và nhận hoa hồng từ phía công ty. Hầu như, bạn không cần một khoản chi phí nào khi tham gia, tìm được khách hàng thì bạn sẽ được hoa hồng, còn không thì bạn không được gì cả, vậy thôi.
Công việc này giúp bạn kiếm tiền chủ động, không gò bó về thời gian hay địa chỉ làm việc. Thu nhập nhiều hay ít dựa vào kết quả công việc thực tế của bạn khi bạn bán được nhiều hàng hay không.

2.2 Viết blog

Viết blog là phương thức quen thuộc vẫn đang là xu hướng kiếm tiền hiệu quả hiện nay. Thường xuyên cung cấp các nội dung giá trị sẽ giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng có quan điểm giống bạn. Có hứng thú với các thông tin sản phẩm trong phân khúc của bạn, họ sẽ muốn tìm hiểu và mua hàng.

Có nhiều người đã sẵn sàng mua sản phẩm bạn cung cấp, dù là mua thông qua quảng cáo, limk tiếp thị hay các phương thức mua hàng nào khác. Bởi bạn đang cho những nội dụng hữu ích miễn phí. Đó cũng chính là những người bạn muốn nhắm tới khi post những bài viết cùng thông điệp tiếp thị của mình.

2.3 Kiếm tiền trực tuyến bằng ứng dụng điện thoại

Kiếm tiền trực tuyến bằng ứng dụng điện thoại là hình thức kiếm tiền ngắn hạn, thích hợp với các bạn học sinh, những ai chưa có chuyên môn sâu về một lĩnh vực nào.

Đây là hình thức kiếm tiền đơn giản thông qua việc bạn thực hiện các khảo sát trực tuyến được tạo ra trên các ứng dụng mobile, quảng cáo. Bạn phải thực hiện rất nhiều khảo sát hoặc xem nhiều quảng cáo bởi số tiền kiếm được không nhiều, chỉ đủ tiền nạp điện thoại, tiêu vặt,…

Một số ứng dụng điện thoại giúp bạn kiếm tiền: ứng dụng báo mới, ứng dụng đọc báo Vn ngày nay, ứng dụng momo,…Hầu hết những ứng dụng này bạn phải giới thiệu bạn bè sử dụng để nhận điểm thưởng hoặc tiền.

2. Top 5 nền tảng kiếm tiền từ dạy học trực tuyến hiệu quả

Hình thức kiếm tiền từ dạy học trực tuyến hiện nay khá phổ biến và mang lại nguồn thu tốt. Nếu bạn chưa biết chọn nền tảng nào cho giáo dục online thì hãy tham khảo 5 gợi ý dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Youtube

Youtube là một nền tảng tốt cho việc kiếm tiền từ dạy học trực tuyến
Youtube là một nền tảng tốt cho việc kiếm tiền từ dạy học trực tuyến

Youtube là nền tảng đang “hot” nhất hiện nay, với hơn 1 tỷ người dùng trên toàn cầu. Tại Việt Nam trung bình mỗi người dành ra hơn 50% tổng thời gian online cho Youtube. Có thể nói đây là nền tảng video số 1 toàn cầu hiện nay.

Về mảng giáo dục trực tuyến trong nước, Youtube đã chứng minh lợi thế của mình khi rất nhiều thầy cô tên tuổi đã lập kênh riêng của mình để đăng tải video dạy học như Ms.Hoa TOEIC, cô Mai Phương, thầy Nguyễn Thanh Tùng,…

Youtube sở hữu nhiều ưu điểm như dễ dàng thực hiện, chỉ cần quay video và đăng tải với chi phí 0 đồng, lượng tiếp cận cao ngất ngưởng. Tuy nhiên, bản chất Youtube không được dùng để phục vụ giáo dục trực tuyến nên không có hệ thống theo dõi quá trình học tập, quản lý và đánh giá trình độ,…

Cách thức kiếm tiền trên Youtube là hợp tác với các nhãn hàng khác đặt quảng cáo trên mỗi video, thu thập dựa vào số lượt click quảng cáo. Nên Youtube không phù hợp nếu bạn muốn thu hút học viên hay bán khóa học của mình.

2. Nền tảng bán khoá học

Nền tảng bán khóa học cho phép người dùng đăng tải các khóa học của mình lên một hệ thống chung được quản lý bởi nhà cung cấp. Nhiệm vụ của người tạo bài giảng chỉ là chuẩn bị và đăng tải khóa học.

Nhà cung cấp đảm nhiệm mọi hoạt động kinh doanh, bán khóa học và doanh thu được chia theo phần trăm thỏa thuận. Nền tảng này giúp giảm gánh nặng về chi phí bởi các hoạt động, chương trình ưu đãi đều do bên cung cấp đảm nhiệm.

Tuy nhiên, doanh thu phụ thuộc hoàn toàn vào nhà cung cấp nên sẽ phải cạnh tranh để giành học viên nếu trên cùng một nền tảng có nhiều khóa học giống nhau.

Người tạo bài giảng chỉ nhận lại 10 – 15% doanh thu từ mỗi học viên. Và tính minh bạch trong báo cáo về doanh thu, số lượng học viên cũng phụ thuộc hoàn toàn vào nhà cung cấp.

3. Mạng xã hội (Facebook)

Kiếm tiền từ dạy học trực tuyến thông qua facebook
Kiếm tiền từ dạy học trực tuyến thông qua facebook

Tương tự như Youtube thì mạng xã hội như Facebook cũng có lượng người dùng lớn. Nhận thấy tiềm năng từ mạng xã hội, không ít trung tâm và thầy cô đã lập nhóm, trang trên Facebook để đăng tải bài học và dùng nó như một kênh chính để dạy học.

Với mạng xã hội, hầu như không mất chi phí gì để đăng tải bài học, dễ dàng thực hiện, phổ biến và có khả năng tương tác trực tiếp với học viên qua việc livestream, messenger.

Tuy nhiên, Facebook vẫn có rất nhiều cản trở với người tạo khoá học như việc không tích hợp các phương thức thanh toán, bảo mật chưa cao nên dễ bị đánh cắp bài giảng, khó xây dựng khóa học chuyên nghiệp, quản lý quá trình học tập cũng khó khăn.

4. Nền tảng dạy học trực tuyến

Đây là nền tảng do chính trung tâm hoặc người dạy tự xây dựng. Với việc thiết kế website học trực tuyến sẽ giúp nhà trường cũng như trung tâm của họ sẽ tự làm chủ và kiểm soát mọi hoạt động trên nền tảng giáo dục của mình.

Do người tạo khóa học có thể chủ động, hình thức này giúp việc giảng dạy, doanh thu hoàn toàn độc lập, không phải thông qua bên thứ 3.

Các tính năng được tích hợp và phát triển theo nhu cầu, có phát triển các công cụ hỗ trợ như live chat, live stream, các công cụ thanh toán học phí, quản lý học viên,…

Tuy nhiên, nó cũng có những hạn chế như kinh phí cực kỳ lớn, bạn phải đầu tư cho các khoản khác như thuê/ mua máy chủ, bảo trì, duy trì hosting,…

5. Nền tảng tích hợp vừa tạo dựng vừa bán khoá học

Đây là nền tảng kết hợp chợ bán khóa học và nền tảng do cá nhân tự xây dựng. Vì thế, mô hình này mang những đặc điểm nổi trội của 2 nền tảng trên như thao tác sử dụng đơn giản, tiết kiệm chi phí, có hàng loạt tính năng chuyên dụng cho giáo dục trực tuyến giúp người dùng tự kiểm soát khóa học của mình.

Ưu điểm của nền tảng tích hợp vừa tạo dựng vừa bán khóa học là chi phí đầu tư và duy trì thấp hơn nhiều so với các nền tảng khác, rút ngắn thời gian thu hồi vốn. Bên cạnh đó, nền tảng này cũng hỗ trợ quản lý học viên với tính năng nhắc nhở học tập, ngân hàng câu hỏi đề thi, hệ thống đánh giá quá trình học tập,…

Sử dụng tên miền riêng để xây dựng thương hiệu riêng mình và bảo mật tài liệu học tập bằng chế độ chống tải xuống, chống chia sẻ tài khoản. Bạn cũng được làm chỉ hoàn toàn doanh thu của mình.

Tuy nhiên, nhược điểm của nền tảng này là người dùng chưa hiểu rõ về cách thức hoạt động và vận hành chung. Điều đó gây khó khăn cho việc phải tự quản lý khoá học của mình.

Trên đây là top 5 nền tảng kiếm tiền từ dạy học trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay mà openmagazine muốn chia sẻ. Mỗi nền tảng sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau và phù hợp với những yêu cầu của từng đối tượng. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ lưỡng để chọn phương án thích hợp nhất cho mình nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...