Top 10+ ý tưởng thiết kế website sáng tạo, độc đáo nhất hiện nay

Top 10+ ý tưởng thiết kế website sáng tạo, độc đáo nhất hiện nay

Một website có thành công hay không sẽ nhờ vào việc ý tưởng xây dựng webiste có độc đáo hay không, sáng tạo hay không. Việc thu hút người dùng, níu chân khách hàng trung thành ở lại không phải là điều đơn giản, nhưng cũng không quá khó nếu như bạn biết cách nắm bắt xu hướng của người dùng. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp top 10+ ý tưởng thiết kế website sáng tạo, độc đáo nhất hiện nay, tham khảo nếu bạn đang có nhu cầu nhé!

Ý tưởng thiết kế website sử dụng font chữ độc đáo

Ý tưởng thiết kế website sử dụng font chữ độc đáo

Font chữ độc đáo khiến cho website tăng dấu ấn và trải nghiệm mới mẻ với người dùng. Đừng bỏ qua chi tiết nhỏ nhưng có võ này nhé. Sử dụng được yếu tố này chắc chắn người dùng sẽ tương tác tốt với website. Người thiết kế có thể tham khảo nguồn tài nguyên trực tuyến hiện có trên thị trường.

Ý tưởng thiết kế website với ảnh động (Animation)

Không thể không nhắc đến ý tưởng thiết kế website với ảnh động (Animation), đây là một trong những ý tưởng thiết kế website siêu độc đáo, rất lôi cuốn và tạo cho người dùng trải nghiệm đáng nhớ khi lướt website. Bạn có thể thiết kế thêm một số hình ảnh động cho trang web, điều này sẽ khiến thu hút được ánh mắt của người dùng và khiến họ quan tâm nhiều hơn đến những gì mà họ đang nhìn thấy.

Thiết kế đa dạng màu sắc

Việc sử dụng đa dạng màu sắc cũng là một trong top những ý tưởng thiết kế website sáng tạo mà bạn không nên bỏ qua vì điều này sẽ giúp trang web truyền tải tốt hơn với một loạt các loại màu sắc được kết hợp trông đẹp mắt và hài hoà.

Sử dụng Parallax Scrolling

Parallax Scrolling chính là ý tưởng thiết kế website chuyển động. Lúc này, người dùng có thể cuộn trang web của bạn xuống, website sẽ dần có sự thay đổi theo phong cách riêng. Điều này sẽ khiến khách hàng ấn tượng, tăng trải nghiệm và giúp điều hướng tốt.

Thiết kế kết hợp hình ảnh sản phẩm

Khi thiết kế kết hợp hình ảnh, bạn cần phải hiểu rõ tầm quan trọng của việc kết hợp giữa hình ảnh sản phẩm và mục tiêu ban đầu để giúp cho người dùng tiếp cận được dịch vụ của bạn rõ ràng, đúng trọng tâm và nhanh chóng hơn. Thêm vào đó, bạn cần phải tối ưu kích thước và dung lượng hình ảnh ở mức tối thiểu mà người dùng vẫn có thể dễ dàng xem được. Hình ảnh sản phẩm/ dịch vụ đặc biệt được chú trọng khi bạn làm website bán hàng, thiết kế web nội thất hoặc thiết kế web bất động sản

Silent Video

Silent video cũng là ý tưởng khá hay đảm bảo được tính thẩm mỹ của website, đây là một ý tưởng thiết kế web khi để làm hình nền cho trang web của bạn. Nếu thiết kế thành công silent video sẽ khiến website tinh tế để không đánh lạc hướng hoặc CTA trên văn bản nhưng điều này sẽ nhân bản thương hiệu và cung cấp các hình ảnh, thông tin về những gì thương hiệu đó làm.

Thiết kế tương tác

Thiết kế website tương tác hiện nay được nhiều đơn vị triển khai, thực chất là một quy trình mà người thiết kế tập trung vào việc tăng cường tính gắn kết của giao diện thông qua một số hành động của các yếu tố trên website. Sau cùng thì mục đích vẫn là mong muốn mang lại cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ và tăng tính chủ động hơn khi onsite.

CTA nổi bật

CTA nổi bật

Hiện nay có rất nhiều cách để lên ý tưởng thiết kế website giúp cho việc cung cấp trải nghiệm thú vị hoặc độc đáo trực quan cho người dùng nhưng điều quan trọng chính là để truyền đạt thương hiệu của bạn và làm cho nó thật nổi bật trong mắt khách hàng. Hãy tập trung hoàn toàn vào vấn đề chính vậy nên CTA cần nổi bật, vào vấn đề cốt lõi để người dùng hiểu tại sao họ cần tìm hiểu và nên sử dụng nó.

Tính năng cuộc thăm quan ảo

Cuộc thăm quan ảo được đánh giá là ý tưởng thiết kế web độc đáo cho phép khách hàng khi truy cập vào trang web có thể có những hành động tương tác với thương hiệu, điều này giúp cho việc tận dụng được nhiều hơn khi truy cập website. Hơn nữa, sẽ giúp website có khả năng lôi cuốn những người dùng nếu họ muốn trực tiếp xem nó.

>>Xem thêm: Khác biệt giữa Website 3D – 3D Tour và Website 360 – 360 VR Tour

Yếu tố gây tò mò

Yếu tố tò mò không hề khó triển khai như nhiều đơn vị đang lo lắng. Bạn có biết rằng đôi khi việc tối giản trong thiết kế lại là một ý tưởng thiết kế website độc đáo, tuyệt vời, gây sự tò mò cho khách hàng không? Đơn giản không có nghĩa mà mất đi tính hấp dẫn và tò mò từ khách hàng. Quan trọng nhất là bạn cần phải khai thác được yếu tố đó và có thể vận dụng tốt khi thiết kế website.

Chú trọng nội dung

Nội dung của trang web là một trong những tiêu chí giúp giữ chân người dùng tốt. Nội dung cần được thiết kế để đảm bảo mọi người dễ dàng tìm kiếm những thứ mà người dùng đang quan tâm. Nội dung cần phải trọng tâm đối với các doanh nghiệp, thương hiệu muốn ưu tiên cao cho chiến dịch tiếp thị nội dung của mình. Bên cạnh đó, nội dung cần cung cấp những trải nghiệm độc đáo, thú vị và ấn tượng với người dùng.

Trên đây là tổng hợp top 10+ ý tưởng thiết kế website sáng tạo, độc đáo nhất hiện nay được chia sẻ từ các chuyên gia tại công ty thiết kế web Mona Media. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ lựa chọn cho mình được các ý tưởng thiết kế website sáng tạo và phù hợp với mục đích hiện tại để thiết kế trang web chuẩn SEO, chuẩn UX UI như mong muốn. Chúc bạn có trải nghiệm tốt trong quá trình nghiên cứu, thiết kế trang web cho thương hiệu của mình nhé!

THAM KHẢO DỊCH VỤ:

THIẾT KẾ WEB BÁN HÀNG MONA

| Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam

>>Xem thêm: UX/UI là gì? Cách thiết kế giao diện website chuẩn UX/UI. Đây cũng là một xu hướng thiết kế web thịnh hành nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...