Top 10 phần mềm quản lý giáo dục hàng đầu được tin dùng nhất

Hiện nay trên thị trường có đa dạng phần mềm quản lý giáo dục từ các hãng khác nhau với những tính năng và lợi ích riêng biệt. Danh sách top 10 phần mềm quản lý giáo dục Openmagazine chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có những đánh giá cơ bản nhất để từ đó giúp bạn lựa chọn phần mềm phù hợp với đơn vị của mình.

Phần mềm quản lý giáo dục là gì?

định nghĩa phần mềm quản lý giáo dục

Phần mềm quản lý giáo dục hay phần mềm LMS là phần mềm được thiết kế chuyên dùng trong lĩnh vực quản lý hệ thống giáo dục. Ứng dụng này giúp việc cung cấp tài liệu đến người dùng nhanh chóng, cũng như giúp việc quản lý trở dễ dàng thực hiện, thu thập dữ liệu và đưa ra đánh giá, báo cáo chính xác quá trình học tập của các học viên.

Đặc biệt, phần mềm LMS tối ưu hơn cách quản lý giáo dục truyền thống là hệ thống này hỗ trợ việc trao đổi, học trực tuyến nên khoảng cách địa lý giờ đây đã không còn quan trọng. Đồng thời, việc thường xuyên sử dụng hệ thống này cũng giúp cho người dùng làm quen với công nghệ hiện đại.

Tại sao bạn nên sử dụng phần mềm quản lý giáo dục

Để quản lý hiệu quả trường học, các cơ sở giáo dục có quy mô lớn hơn nhiều so với các cơ sở giáo dục truyền thống. Phần mềm quản lý giáo dục sẽ giúp tổng hợp mọi thông tin một cách rõ ràng, chính xác và nhanh nhất. Giúp quá trình xử lý và truy xuất thông tin được dễ dàng hơn

Khả năng lưu trữ lớn và nhỏ gọn của phần mềm LMS chắc chắn là một điều tuyệt vời cho các nhà quản lý trong ngành giáo dục. Đồng thời, việc sử dụng phần mềm giúp ngăn chặn lỗi xử lý dữ liệu và hạn chế dữ liệu trùng lặp.

Hệ thống đồng bộ máy chủ và dữ liệu toàn hệ thống sẽ giúp bất kỳ thành viên quản lý nào cũng trích xuất và cập nhật dữ liệu nhanh chóng. Giảm thời gian truyền tải dữ liệu giữa các cơ sở quản lý với nhau.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm LMS

Lợi ích khi sử dụng phần mềm LMS

Tiết kiệm chi phí

Hệ thống quản lý giáo dục có khả năng báo cáo để giám sát các hoạt động. Mọi hoạt động đều được ghi lại, thống kê và báo cáo một cách tự động. Do đó, đơn vị có thể nắm bắt và theo dõi tất cả hoạt động của mọi người.

Giúp tìm kiếm, lưu trữ tài liệu

Sử dụng phần mềm LMS, giúp bạn có thể lưu trữ tất cả sách giáo khoa và tài liệu bảo mật trên Internet. Dù bạn ở đâu chỉ cần có Internet là có thể truy cập hệ thống một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Cập nhật nội dung tự động

Dễ dàng cập nhật thông tin và cập nhật thêm nội dung. Ngoài ra, thông qua hệ thống đào tạo trực tuyến của phần mềm quản lý LMS, bạn có thể bổ sung tài liệu, truy cập bất cứ lúc nào, theo dõi tình hình và nhận thông báo khi có thay đổi.

Tăng  thêm tính tương tác, cá nhân hóa

Nhờ có kết nối Internet, bạn có thể tương tác với mọi người xung quanh, chia sẻ hình ảnh, video, tệp tin dữ liệu khác và có thể trực tiếp kết nối,  trao đổi chúng. Tương tác mang lại môi trường sống, tối ưu hóa nhu cầu cũng như sở thích cá nhân.

Top 10 phần mềm quản lý trường học, giáo dục LMS uy tín, chất lượng

Mona eLMS – Phần mềm quản lý giáo dục chất lượng nhất hiện nay

Mona eLMS Phần mềm quản lý giáo dục chất lượng nhất hiện nay

Phần mềm quản lý giáo dục của Mona Media hiện là một trong những phần mềm LMS phổ biến nhất. Chủ yếu dành cho trường học, trung tâm đào tạo để quản lý hiệu quả và nâng cao chất lượng giảng dạy. Mona Media đã được triển khai tại hàng chục trung tâm ở TP.HCM, và con số này vẫn đang tăng lên nhanh chóng. Vì vậy, Mona eLMS được biết đến như một công cụ hỗ trợ tốt nhất cho các tổ chức giáo dục hiện nay.

Phần mềm Mona eLMS dựa trên nhu cầu thực tế của hệ thống trung tâm lớn nhỏ trên địa bàn TP.HCM, thiết lập quy trình và chức năng quản lý. Nhằm cung cấp cho các cơ sở giáo dục những giải pháp quản lý tối ưu nhất.

  • Quản lý quá trình dạy và học của học viên
  • Kết quả thống kê và đánh giá
  • Hỗ trợ bán những sản phẩm giáo dục trực tuyến
  • Quản lý tài chính của trường học

Thông tin liên hệ:

Blackboard

Phần mềm LMS Blackboard, cùng với hệ thống quản lý khóa học hệ thống do Blackboard Inc phát triển, gọi là môi trường học tập ảo. Phần mềm Blackboard hướng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hiệp hội và tổ chức chính phủ. Sau nhiều năm phát triển, phần mềm đã đạt hơn 20 triệu người dùng và Blackboard đứng thứ ba trong bảng xếp hạng.

Schoology

Phần mềm Schoology là môi trường học tập ảo dành cho các trường đại học và cũng là một trong những công cụ kết nối giáo viên và sinh viên. Chỉ bằng cách này, giáo viên có thể theo dõi sát sao quá trình học tập của học sinh và nắm vững khả năng học tập đối với từng cá nhân.

LMS Cornerstone

Cornerstone phần mềm lms chất lượng

Phần mềm quản lý trường học Cornerstone là hệ thống LMS phù hợp với môi trường văn phòng, cung cấp các khóa đào tạo, đặc biệt rất phù hợp với nhân viên văn phòng. Không chỉ vậy, phần mềm Cornerstone còn có phiên bản di động, giúp các học viên có thể học mọi lúc, mọi nơi.

SkillSoft

Phần mềm quản lý SkillSoft được xem là giải pháp phù hợp với nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, luật, sản xuất kinh doanh. Hệ thống SkillSoft LMS là phần mềm tiêu chuẩn SCORM, AICC dành cho nhân viên văn phòng.

Topyx

Phần mềm Topyx là hệ thống quản lý học tập trực tuyến với nhiều chức năng như: Gamification, M-Learning hay hội nghị truyền hình… Ngoài ra, phần mềm Topyx được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và bao gồm cả Intel Security.

WizIQ

Phần mềm WizIQ là nền tảng giáo dục dựa trên đám mây nổi tiếng, thân thiện với người dùng. Với WizIQ, đối tượng hướng đến ở đây là mọi lứa tuổi. Đặc biệt, phần mềm quản lý trường học WizIQ hiện đã mở rộng lên 400.000 giáo viên và hơn 4 triệu học sinh.

Canvas

Phần mềm Canvas là phần mềm LMS giúp quản lý học tập trực tuyến được cung cấp bởi công ty giáo dục công nghệ Instructure. Phần mềm Canvas được xây dựng trên mạng Web và Canvas là một nền tảng khóa học trực tuyến lớn và chất lượng.

Moodle

Moodle ra đời vào năm 1999 và được sáng lập bởi Martin Dougiamas. Cho đến khi phần mềm Moodle này phát triển thành hệ thống quản lý học tập phổ biến đứng thứ 2 trên thế giới. Phần mềm này đã được sử dụng trong các xí nghiệp, bệnh viện, công ty, tổ chức cá nhân và các tổ chức phi lợi nhuận.  Phần mềm Moodle cho phép giáo viên, nhà tuyển dụng tạo các khóa học trực tuyến có thể đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên hay người đi làm.

SuccessFactors

Phần mềm SuccessFactors LMS là hệ thống đào tạo trực tuyến trên nền tảng điện toán đám mây. Phần mềm này giống như phần mềm quản lý nhân viên trường học, sử dụng để quản lý và phân bổ nguồn nhân lực trong trung tâm giáo dục.

Mỗi phần mềm quản lý giáo dục được cung cấp đều có những ưu điểm riêng, những nét đặc trưng nhất định. Việc chúng ta cần làm chính là tìm kiếm thông tin và cân nhắc lựa chọn phần mềm quản lý trường học phù hợp. Hy vọng thông qua bài viết mà chúng tôi gợi ý bên trên sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất với đơn vị của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...