Top 10 đơn vị cho thuê máy chủ Server tốt nhất tại Việt Nam

Chắc hẳn đã một lần bạn đã nghe đến máy chủ Server nhưng vẫn chưa rõ máy chủ Server là gì? Và vai trò của nó đồng thời nếu cần thuê thì nên thuê qua đơn vị nào tốt nhất?Để có thể thuê được máy chủ Server tốt nhất người dùng cần tìm hiểu và đặt niềm tin vào những công ty uy tín. Điều này vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, vừa giúp đơn giản hóa quá trình quản lý. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp top 10 đơn vị cho thuê máy chủ Server tốt nhất Việt Nam hiện nay mà bạn nhất định không được bỏ qua.

Máy chủ Server là gì?

máy chủ server là gì

Máy chủ Server hay Server máy chủ là một máy tính được kết nối với mạng máy tính hoặc Internet, có IP tĩnh và có năng lực xử lý cao. Trên đó người ta cài đặt các phần mềm nhằm phục vụ cho các máy tính khác truy cập để yêu cầu cung cấp các dịch vụ và tài nguyên.

Hay nói một cách đơn giản thì máy chủ cũng là một máy tính, nhưng được thiết kế cùng với nhiều tính năng vượt trội hơn, năng lực lưu trữ và xử lý dữ liệu cũng lớn hơn máy tính thông thường rất nhiều. Và nó được sử dụng với nhu cầu lưu trữ và xử lý dữ liệu trong một mạng máy tính hoặc trên môi trường Internet. Máy chủ là một nền tảng của mọi dịch vụ trên Internet, bất kỳ một dịch vụ nào trên Internet như Website, ứng dụng, trò chơi,…Và muốn vận hành cũng đều phải thông qua một máy chủ nào đó.

Vai trò của máy chủ Server?

Lưu trữ, cung cấp và xử lý dữ liệu rồi chuyển đến các máy trạm liên tục 24/7 cho người dùng hay một tổ chức thông qua mạng LAN hoặc Internet. Lưu trữ thông tin, quản lý và vận hành các phần mềm của doanh nghiệp đó. Doanh nghiệp chỉ cần tối ưu phần cứng cho hệ thống Server mà không nhất thiết phải đầu tư nhiều vào các máy trạm cá nhân khác.

Đối với những người dùng đơn lẻ, Server cũng đóng vai trò như là bộ phận lưu trữ, vận hành chính những dữ liệu của một hệ thống. Ví dụ như những hộ kinh doanh quán net cũng bắt buộc phải sử dụng đến máy chủ để kết nối đến với các máy trạm khác.

Ưu và nhược điểm máy chủ Server

Ưu điểm

 • Có thể sử dụng với mức chi phí ít do thuê máy chủ được quản lý bởi công ty.
 • Có thể giảm thiểu được mức độ rủi ro bị tạm dừng Server trong thời gian dài vì thiên tai hay sự cố, và có thể hạn chế được thời gian, chi phí nhân công cho việc quản lý do việc bảo quản và quản lý được công ty kinh doanh máy chủ tiến hành thực hiện.

Nhược điểm

 • Do có nhiều người sử dụng máy chủ, vì vậy có một số trường hợp hiệu suất bị giảm bởi người dùng khác.
 • Việc quản lý máy chủ sẽ khác nhau và tùy vào từng công ty kinh doanh máy chủ. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ của các công ty cho thuê máy chủ có thương hiệu uy tín trên thị trường.

Những loại máy chủ Server phổ biến trên thị trường

Tùy theo từng loại phương pháp mà ta có thể chia máy chủ ra thành nhiều loại khác nhau. Nếu dựa theo phương pháp xây dựng một hệ thống máy chủ, ta có thể chia thành ba loại dưới đây:

 • Máy chủ riêng (Dedicated Server): Máy chủ riêng là một máy chủ Server chạy với phần cứng và các thiết bị hỗ trợ chuyên dụng riêng biệt.
 • Máy chủ đám mây (Cloud Server): Cloud Server chính là một máy chủ được kết hợp từ nhiều máy chủ vật lý khác nhau cùng với một hệ thống lưu trữ Storage Area Network. Loại máy chủ này có đặc điểm nổi bật đó chính là tốc độ truy xuất nhanh chóng và vượt trội. Qua đó máy chủ có thể được hoạt động cực kỳ ổn định và hạn chế được tối đa tình trạng downtime.
 • Máy chủ ảo (Virtual Private Server – VPS) : Máy chủ ảo được tạo ra nhờ công nghệ ảo hóa phần cứng. Công nghệ này cho phép phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo (VPS) khác nhau nằm trên chính máy chủ vật lý đó. Những VPS này có đầy đủ các tính năng tương tự như là một máy chủ vật lý bình thường.

Còn nếu phân chia dựa theo các chức năng của từng loại máy chủ thì ta có những loại máy chủ sau:

các loại máy chủ server trên thị trường

 • Máy chủ web (Web Server): Máy chủ web có chức năng lưu trữ thông tin dữ liệu của website, tạo ra được môi trường kết nối để khách hàng có thể truy cập vào website một cách dễ dàng hơn. Máy chủ được kết nối với những khách hàng thông qua giao thức là HTTP (Hypertext Transfer Protocol). Mọi nội dung của website được hiển thị chủ yếu là nằm dưới dạng tài liệu HTML (Hypertext Markup Language).
 • Máy chủ cơ sở dữ liệu (Database Server): Loại máy chủ này được cài đặt các phần mềm quản trị cơ sở dữ liệu, giúp cho việc quản lý, xử lý và truy xuất dữ liệu được trở nên dễ dàng hơn. Những hệ quản trị cơ sở dữ liệu phổ biến và thông dụng đó chính là MySQL, Oracle, Microsoft SQL Server,,…
 • Máy chủ Email (Mail Server): Máy chủ Mail Server hỗ trợ việc gửi và nhận email. Nếu như bạn có sử dụng các ứng dụng email trên máy tính thì phần mềm sẽ kết nối với máy chủ IMAP hoặc là máy chủ POP để tải thư xuống máy tính của bạn và máy chủ SMTP sẽ gửi thư trở lại thông qua máy chủ email.
 • Máy chủ FTP (FTP Server): Máy chủ FTP có thể hỗ trợ di chuyển các tệp thông qua giao thức truyền tải tập tin (File Transfer Protocol). Các máy chủ FTP có thể truy cập từ xa thông qua những phần mềm FTP chuyên dụng như CuteFTP, FileZilla,…
 • Máy chủ DHCP (DHCP Server): Máy chủ DHCP hay còn được gọi với cái tên đầy đủ là Dynamic Host Configuration Protocol. Nhiệm vụ của DHCP đó chính là cấp phát địa chỉ IP cho các thiết bị tham gia vào mạng.
 • Máy chủ DNS (DNS Server): Mỗi máy tính khi tham gia vào mạng Internet đều có một địa chỉ IP. Nhằm giúp cho việc ghi nhớ và thuận tiện cho việc sử dụng thì chúng ta dùng các tên gọi để xác định máy tính đó trong hệ thống mạng và tên gọi đó được gọi chung là Domain Name.  Máy chủ DNS là một máy chủ, là hệ thống phân giải tên miền. Máy chủ DNS có nhiệm vụ chính là phân giải địa chỉ IP thành tên miền (Domain Name) và ngược lại.

Top 10 nhà cung cấp máy chủ Server chất lượng

Mona Media – Nhà cung cấp máy chủ Server chất lượng hàng đầu Việt Nam

mona media đơn vị cho thuê máy chủ Server hàng đầu VIệt Nam

Mona Media mang đến giải pháp lưu trữ an toàn, tin cậy, hỗ trợ doanh nghiệp vận hành và quản lý dữ liệu tiện lợi, dễ dàng và yên tâm phát triển kinh doanh bền vững. Dịch vụ cho thuê máy chủ Server tại Mona Media đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng từ có kho dữ liệu lớn với yêu cầu kết xuất phức tạp, công nghệ thông tin quản lý doanh nghiệp, xây dựng và quản trị hệ thống trang web doanh nghiệp, hệ thống Email, dịch vụ trên mạng và app làm việc từ xa, quản lý cơ sở dữ liệu chi nhánh,…

Đặc biệt, Mona media hỗ trợ dịch vụ quản trị máy chủ với nhiều ưu đãi hấp dẫn, quản trị an toàn và chuyên nghiệp trực tiếp bởi đội ngũ hơn 10 năm kinh nghiệm với trách nhiệm công việc cao.

Thông tin liên hệ:

Mona Host – Đơn vị cung cấp máy chủ Server tốt nhất hiện nay

Lựa chọn Mona Host, bạn sẽ được trải nghiệm sự khác biệt không chỉ về thiết bị công nghệ mà còn ở dịch vụ chăm sóc. Đơn vị này sở hữu đội ngũ kỹ thuật giàu chuyên môn hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp 24/7, đảm bảo xử lý nhanh chóng mọi vấn đề phát sinh cũng như băn khoăn, trăn trở của khách hàng nếu bạn chưa biết thì Mona Host là đại lý của Mona Media một đơn vị đã khá quen thuộc với mọi người chuyên cung cấp các giải pháp Hosting và Domain cho Website.

Khi đến với đơn vị cung cấp máy chủ Server này bạn sẽ có toàn quyền sử dụng bộ vi xử lý tốc độ cao và dữ liệu riêng biệt. Đồng thời có thể tùy chỉnh việc quản lý tài nguyên máy chủ mà không phải chia sẻ với bất cứ đơn vị nào khác. Mona Host sử dụng phần cứng chuyên dụng đảm bảo hiệu suất hoạt động rất cao, ổn định, độc lập hoàn toàn về tài nguyên và đưa ra chi phí hợp lý, tối ưu cho khách hàng.

Thông tin liên hệ:

MatBao

Mắt Bão là một nhà cung cấp Hosting Việt Nam có hơn 10 năm kinh nghiệm. Tham gia vào thị trường này từ những ngày đầu, hiện tại công ty Mắt Bão cũng sở hữu được thị trường khách hàng khá ổn định với những dịch vụ chất lượng.

Một điểm cộng nữa là nơi đây cũng có trung tâm dữ liệu riêng (ODS) và có thêm hạ tầng máy chủ hosting đặt tại Singapore. Hiện công ty có văn phòng giao dịch tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM.

PAVietnam

PAVietnam đơn vị cho thuê máy chủ server chất lượng

 

Đơn vị cho thuê Server máy chủ PAVietnam cùng với công nghệ lưu trữ SSD nhanh nhất hiện nay, PA cam kết sử dụng máy chủ vật lý để cung cấp dịch vụ và sẵn sàng hoàn tiền nếu xảy ra sự cố liên quan đến máy ảo. Bên cạnh đó, PA cũng rất quan tâm đến vấn đề an toàn bảo mật và tốc độ. Do vậy, Hosting do PA cung cấp cũng được nhiều đơn vị đánh giá là uy tín, chất lượng.

VinaHost

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp dịch vụ Hosting và máy chủ Server trong nước, Vinahost còn vươn mình ra khỏi châu lục, phát triển mạnh mẽ tại thị trường Bắc Mỹ mang lại những sản phẩm dịch vụ uy tín, chất lượng, luôn đảm bảo tốc độ truy cập, hệ thống máy chủ ổn định và sao lưu dữ liệu hoàn toàn miễn phí.

Inmotion Hosting

InMotion Hosting được bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2001, nhưng nó vẫn là một trong những nhà cung cấp Server máy chủ và dịch vụ lưu trữ hàng đầu cùng với cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới cùng với dịch vụ hỗ trợ khách hàng vượt trội. Đối với tất cả các sản phẩm của họ, bạn có nhiều quyền kiểm soát đối với giải pháp lưu trữ cũng như các công cụ mạnh mẽ để làm cho Website của bạn trở nên tốt nhất có thể.

Liquid Web

Được thành lập vào năm 1997, Liquid Web chính là một trong những nhà tiên phong trong lĩnh vực lưu trữ web. Họ phục vụ hơn 32.000 khách hàng trải rộng ở trên 130 quốc gia và họ quản lý danh mục đầu tư của khách hàng với hơn 500.000 trang web. Với năm trung tâm dữ liệu trên toàn cầu, họ được trang bị rất tốt để phục vụ khách hàng từ mọi nơi trên thế giới. Danh mục những dịch vụ mở rộng của họ cùng với đội ngũ nhân viên hỗ trợ thông thạo và giàu kinh nghiệm đã giúp cho họ giành được danh hiệu Dịch vụ lưu trữ hữu ích nhất. Vào năm 2017, họ đã mua lại nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được quản lý và có trụ sở tại Chicago, WiredTree.

HostGator

hostgator đơn vị cung cấp máy chủ server giá rẻ

 

HostGator là một công ty khởi nghiệp công nghệ rập khuôn, được thành lập trong một phòng ký túc xá của trường đại học ở Florida vào những năm 2002, nó đã phát triển thành một nhà cung cấp toàn cầu về các dịch vụ lưu trữ chia sẻ, đại lý, VPS và lưu trữ web chuyên dụng.

Mặc dù có một sự khởi đầu khiêm tốn, nhưng HostGator đã phát triển thành một trong những dịch vụ lưu trữ web hàng đầu thế giới, với hơn 9 triệu tên miền được đăng ký và có 850 nhân viên.

A2 Hosting

A2 Hosting là một công ty web hosting thân thiện, được thành lập vào năm 2011. Ban đầu công ty lấy tên là Iniquinet nhưng sau vài năm hoạt động, họ đã đưa ra một quyết định cực kỳ sáng suốt đó chính là đổi tên thương hiệu thành A2 Hosting. Với dịch vụ máy chủ Server lưu trữ cao và tốc độ vượt trồi là điểm mạnh mà A2 Hosting có, được nhiều khách hàng lựa chọn và tin dùng không chỉ về chất lượng máy chủ mà còn về khâu chăm sóc khách hàng và ưu đãi khi sử dụng dịch vụ tại đây.

IPage

iPage đã xuất hiện từ năm 1998 và dường như là một nhà cung cấp năng lượng cho hơn 1 triệu trang web. Cũng giống như Bluehost và HostGator, nó là một phần của Tập đoàn Endurance International (EIG) – một nhà cung cấp dịch vụ internet lớn. Chuyên cung cấp giải pháp về Domain và Hosting với tốc độ cao và bảo mật cực tốt.

Trên đây là là bài viết của Openmagazine tổng hợp thông tin về top 10 đơn vị cho thuê máy chủ Server tốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Mong rằng bài viết đã giúp bạn có được các thông tin cần thiết để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...