Top 10 nhà cung cấp hosting quốc tế chuyên nghiệp 2022

top 10 công ty cung cấp web hosting quốc tế

TOP 10 nhà cung cấp hosting quốc tế tốt nhất Việt Nam hiện nay có nhắc đến rất nhiều thương hiệu nổi tiếng. Một vài cái tên như Mona Media, Tenten, Vinahost,…hiện đang gây bão thị trường bởi chất lượng dịch vụ cực kì tốt. Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ hosting mà chưa biết chọn nhà cung cấp nào. Vậy thì bài viết của Openmagazine dưới đây chính là món quà lý tưởng dành cho bạn.

Mục lục

Chức năng của Hosting quốc tế

Đối với bất kỳ một trang Web nào, chức năng của hosting cũng cực kỳ quan trọng. Bởi vì Hosting chính là nơi để lưu trữ mọi dữ liệu của một trang Web. Hỗ trợ người tiêu dùng có thể truy cập dễ dàng từ xa nếu có đường kết nối.

Vậy nên trang web nào cũng đều cung cấp một hosting riêng. Khi mà chúng ta truy cập vào website thì tức là bạn đang truy cập vào dữ liệu của trang Website đó.

Chức năng của hosting ngoại quốc
Chức năng của Hosting quốc tế

Khi nào nên sử dụng Hosting nước ngoài?

Trước tìm hiểu những nhà cung cấp hosting quốc tế tốt nhất, chúng ta hãy tìm hiểu xem khi nào nên sử dụng hosting quốc tế thay vì hosting trong nước.

Thực tế, dù là nhà cung cấp hosting Việt Nam hay hosting quốc tế thì đều có những lợi ích và hạn chế riêng. Chức năng của những hosting cũng sẽ chỉ có thể phát huy tốt nhất nếu nó thích hợp với nhu cầu người dùng nó.

Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn đang có cả 3 hoặc chỉ 1 trong 3 trường hợp sau đây thì nên chọn hosting quốc tế.

Đối tượng truy cập trang Web chủ yếu là người nước ngoài

Nếu khách hàng mục tiêu của bạn thường xuyên truy cập vào trang web bạn sống ở nước ngoài thì nên chọn hosting quốc tế. Bởi khi lượt thăm quan đến từ ngoài lãnh thổ Việt Nam thì kết quả tìm kiếm trả đến khách hàng cũng nhanh hơn.

Ngoài ra, dùng Hosting nước ngoài sẽ không phải chịu bất kỳ ảnh hưởng nào nếu như cáp quang biển Việt Nam gặp phải sự cố.

Khả năng tiếng Anh của đội ngũ quản trị/kỹ thuật Website tốt

Khi tiếng nước ngoài của bạn tốt thì việc chọn hosting quốc tế là hoàn toàn có khả năng. Bạn chỉ cần có một vốn từ vựng tốt để có thể đọc hiểu những thông tin dịch vụ, cũng như những quy định sử dụng và đặc biệt là để giao tiếp trực tiếp với nhân viên hỗ trợ của nhà cung cấp quốc tế.

Ngoài ra, bạn cần phải hiểu rõ được quy định, hay những điều khoản trong hợp đồng để có thể tránh được việc kiện cáo hay vi phạm hợp đồng.

Dịch vụ/sản phẩm của bạn mang tính chất nhạy cảm

Đa số những quy định của những nhà cung cấp dịch vụ hosting Việt Nam đều nghiêm cấm việc sử dụng sản phẩm của họ để quảng bá những sản phẩm nhạy cảm, vi phạm vào thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

Chính bởi vậy, nếu dịch vụ/sản phẩm bạn đang kinh doanh có những yếu tố nhạy cảm thì bạn nên thuê những hosting quốc tế. Mặc dù một vài hosting quốc tế cho phép thực hiện những site nhạy cảm nhưng không có nghĩa bạn có thể làm những việc trái pháp luật.

Ưu điểm của Hosting quốc tế

ưu điểm của hosting nước ngoài

Nhà cung cấp các hosting quốc tế sẽ không có máy chủ và không đặt trụ sở ở Việt Nam. Những nhà cung cấp Hosting này đều sẽ phát triển vô cùng mạnh mẽ nên thường sẽ sở hữu một trung tâm dữ liệu riêng. Một vài ưu điểm nổi bật của hosting quốc tế:

 • Tốc độ truy cập cực kỳ nhanh chóng từ những quốc gia khác
 • Chất lượng hosting thường đạt mức cao hơn
 • Băng thông của dịch vụ hosting của những nhà cung cấp hosting quốc tế khá cao
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng cực kỳ bài bản, chuyên nghiệp

Top 10 nhà cung cấp hosting quốc tế chuyên nghiệp hiện tại

Hosting nước ngoài nào tốt nhất? Đâu là một nhà cung cấp Hosting ON TOP? Người tiêu dùng nên chọn mua hosting ở đâu? Hãy cùng điểm qua TOP những nhà cung cấp Hosting quốc tế tốt nhất ngay sau đây:

Mona Media – Thương hiệu cung cấp web Hosting nước ngoài uy tín số 1 Việt Nam

Mona Media là một trong các đơn vị thiết kế Website uy tín, nhà cung cấp Hosting chất lượng tại Việt Nam hiện nay. Máy chủ sử dụng những công nghệ mới nhất, giao diện thân thiện, hiện đại và dễ dàng sử dụng với một hệ thống lưu trữ dữ liệu được đánh giá rất cao.

thương hiệu cung cấp web hosting nước ngoài uy tín

Đội ngũ gồm có những lập trình viên front end, thiết kế, backend tài năng đều có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một Hosting tốt nhất. Sẽ giúp bạn sở hữu lượng khách hàng truy cập lớn.

Hệ thống quản lý trang Web của công ty cung cấp vps mona host được khách hàng đánh giá là thông minh, dễ sử dụng trong việc cập nhật và chỉnh sửa thông tin sự kiện nhanh chóng, đầy đủ.

Mona Media hiện nay đang đầu tư rất nhiều cho việc phát triển, nghiên cứu những dịch vụ hosting, thuê VPS Hosting, VPS giá rẻ, đăng ký Dedicated server Hosting hay mua Cloud Hosting dạng tốc độ cao,..Thường được áp dụng và cập nhật những công nghệ hiện đại nhất như Memcached, AntiDDOS,…Là một đơn vị tương đối nổi bật trong mảng lập trình Website và phần phềm theo như yêu cầu.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
 • Email: [email protected]
 • Website: https://mona.media/web-hosting/ – https://mona-cloud.com/
 • Đường dây nóng: 1900 636 648

Bluehost – Dịch vụ mua Hosting nước ngoài giá rẻ

Bluehost là một trong những lựa chọn cực kỳ phổ biến và tốt nhất để có thể lưu trữ Web. Lý do chính là do họ cung cấp những giải pháp để mua hosting quốc tế với mức giá rẻ.

Những gói hosting của Bluehost cũng được thiết kế dành riêng cho những người mới xây dựng Website. Họ hỗ trợ khách hàng của mình qua điện thoại hoặc live chat, những phương thức hỗ trợ 24/7 được liệt kê ở trang chủ.

Ngoài ra, họ cũng được cung cấp những công cụ phân tích tuyệt vời nhất để người dùng có thể tối ưu hóa hiệu suất trang Web – đồng thời thu hút được nhiều khách hàng truy cập hơn.

Ngoài ra, khi chọn lựa nhà cung cấp này, bạn sẽ được hỗ trợ hoàn toàn một cách nhanh chóng những vấn đề kỹ thuật, sao lưu dữ liệu, nâng cấp gói,…

Theo đúng như nhận xét của người sử dụng trước đó thì Bluehost gồm có mọi thứ mà khách hàng cần đối với máy chủ. Nếu bắt đầu tại đây, bạn không phải mất công chuyển hướng hay tìm kiếm một nhà cung cấp khác.

DreamHost – Gói không gian lưu trữ dữ liệu web hàng tháng giá tốt

dịch vụ lưu trữ dữ liệu website giá cả hợp lí

DreamHost cung cấp một mức giá tuyệt vời mà chưa nhắc đến hiệu suất lưu trữ cực kỳ ổn định cho người mới.

Bên cạnh mức giá tốt, DreamHost cũng cực kỳ ấn tượng về cách mà họ quản lý máy chủ lưu trữ trang Web của mình. Không dùng cPanel tiêu chuẩn như những máy chủ khác, mà DreamHost cung cấp đến bạn một bảng điều khiển tùy chỉnh hoàn toàn để quản lý trang web. Điều đó cực kỳ tốt cho những nhà phát triển muốn kiểm soát website của mình.

Có một nhược điểm đó là người sử dụng sẽ phải gặp khó khăn khi mà di chuyển nguồn dữ liệu từ DreamHost  đến những nhà khác. Nhưng việc di chuyển từ chỗ khác đến với DreamHost lại rất đơn giản.

Ngoài ra, dịch vụ chăm sóc khách hàng kém hơn một chút so với những bên khác: Mặc dù hỗ trợ qua mail 24/7 nhưng bạn chỉ có thể trò chuyện trực tiếp trong giờ hành chính.

Nếu bạn muốn được hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại bạn sẽ phải trả thêm tiền. Nhưng nếu bạn sử dụng DreamHost Plus hoặc Pro thì sẽ có tính năng hỗ trợ qua điện thoại và những tính năng cấp cao khác.

Hostgator – Địa chỉ mua web hosting quốc tế   

HostGator là một máy chủ Web được sử dụng phục vụ cho các doanh nghiệp dạng nhỏ. Nhưng đây cũng sẽ là lựa chọn cực tốt cho những doanh nghiệp đang muốn tìm kiếm một trang Web đơn giản.

Nếu bạn không cần quan tâm đến một khối lượng tính năng bổ sung từ những nhà cung cấp dịch vụ Web hosting của mình thì đây cũng là một lựa chọn được ưu tiên.

Ở đây đang được nói về những doanh mục hoặc trang web đầu tư mà bạn chỉ cần thông tin liên hệ để khách hàng truy cập. Hoặc bạn có thể chỉ có một trang giới thiệu để thu hút khách hàng tiềm năng.

HostGator sẽ cung cấp đến bạn một danh sách đầy đủ những hướng dẫn để hỗ trợ kỹ thuật. Nếu như bạn không thể tìm thấy câu trả lời, bạn có thể chuyển sang hỗ trợ qua email, qua điện thoại hay trò chuyện trực tiếp.

A2 Hosting – Không gian lưu trữ dữ liệu website tốc độ cao

A2 Hosting nổi bật với mức giá thấp nhưng tốc độ tuyệt vời. Ở mọi cấp lưu trữ (VPS, Shared, Dedicated), A2 Hosting đánh bại được những máy chủ khác về tốc độ.

Nếu như bạn đến từ một máy chủ Shared hosting khác bạn có thể sẽ nhận thấy được tốc độ tải sẽ được cải thiện đáng kể khi bạn chuyển sang sử dụng của A2.

A2 Hosting khẳng định rằng khả năng nhanh nhạy của nó cao hơn 20 lần so với nhiều máy chủ khác và:

 • Nhanh hơn gấp 2 lần so với những byte đầu tiên
 • Hiệu suất CPU được đánh giá nhanh hơn 40%
 • Tốc độ ghi/ đọc nhanh gấp 3 lần
 • Quản lý thêm 9x lưu lượng có thể truy cập.

GreenGeeks – Đơn vị cung cấp giải pháp Hosting quốc tế thân thiện 

đơn vị cung cấp giải pháp hosting quốc tế thân thiện

GreenGeeks là một trong những giải pháp được thay thế thân thiện với môi trường cho những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web khác.

Lý do chính là bởi một thập kỷ họ đã sử dụng nguồn năng lượng tái tạo để cung cấp nguồn năng lượng cho những dịch vụ lưu trữ web của mình.

Bên cạnh việc thân thiện với môi trường thì dịch vụ Web Hosting của GreenGeeks được biết đến là đứng đầu ngành. Họ cung cấp những dịch vụ với thời gian hoạt động ổn định, cung cấp dịch vụ với tốc độ nhanh đồng thời chính là giải pháp cho: WooCommerce hosting, WordPress hosting, Reseller hosting.

WP Engine – WordPress Hosting nước ngoài 

WP Engine được biết đến là một trong những hosting quốc tế tốt nhất. Họ cung cấp những sản phẩm xuất sắc được tối ưu hóa cao. Nếu như bạn muốn có tốc độ và tất cả dung lượng cho blog WP hoặc cửa hàng trực tuyến, thì đây chính là một hosting lưu trữ dành cho bạn.

Đội ngũ hỗ trợ của WP Engine hoạt động 24/7 với khả năng chuyên môn cực kỳ cao. Cuối cùng có thể thấy WP Engine là một chọn lựa tối ưu đối với những doanh nghiệp chạy ở trên WordPress.

InMotion hosting – VPS Hosting tốt nhất

InMotion hosting cung cấp chất lượng công nghệ cực kỳ xuất sắc, có rất nhiều gói dịch vụ cùng với một khối lượng khách hàng lớn. Hỗ trợ khách hàng cũng chính là một trong những ưu điểm của InMotion hosting.

Thử nghiệm dùng thử 90 ngày miễn phí của InMotion hosting cho dịch vụ Share Hosting là một khoảng thời dài nhất và có thể giúp bạn có nhiều thời gian để kiểm tra dịch vụ.

Bên cạnh đó, việc tư vấn bán hàng cũng được thực hiện vô cùng hiệu quả. Hoạt động xuyên suốt 24/7 với 5 kênh liên lạc: Live chat, điện thoại, email, Q&A được trả lời thường xuyên.

InMotion hosting cũng có những tùy chọn về VPS Hosting rất tốt. Họ thậm chí còn có đến 2 loại lưu trữ VPS để bạn có thể nhận định được chính xác số lượng hỗ trợ hoặc tính linh hoạt mong muốn.

SiteGround – Doanh nghiệp chuyên cung ứng web hosting nước ngoài

cung ứng web hosting nước ngoài phổ biến

SiteGround được xây dựng để có thể cung cấp một tốc độ hàng đầu đến khách hàng cũng như một hệ thống bảo mật vững chức. Những tính năng này được thiết kế đặc biệt đối với trang web dạng WordPress.

SiteGround sử dụng dạng Google Cloud để có thể duy trì kết nối ổn định và nhanh chóng, đồng thời khả năng lưu trữ dữ liệu SSD liên tục cũng sẽ được đảm bảo với độ trễ chậm nhất có thể.

Không những vậy, những nhà sáng tạo của SiteGround  đã tung ra một giải pháp PHP tốt hơn cho riêng họ vào cuối năm 2020. Chính vì thế, tốc độ trang web cũng nhanh hơn 30% đồng thời giảm thời gian xuống byte đầu tiên và sử dụng chỉ 15% bộ nhớ.

SiteGround sẽ giúp cho trang web của bạn nhanh đến mức mà bạn có thể đếm thời gian trong tích tắc thay vì theo giây.

Nexcess – Đội ngũ cung cấp hosting ứng với web thương mại điện tử  

Nexcess là một trong những giải pháp lưu trữ từ nhà cung cấp Dedicated hosting, WordPress hosting hiệu quả nhất.

Nexcess khá nổi bật với dịch vụ Ecommerce hosting, họ đem đến những dịch vụ này cho: Woocommerce, Drupal, Sylius, Craft CMS, Magento, WordPress, BigCommerce, ExpressionEngine, Orocrm.

Vậy nên, nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ hosting để tạo cửa hàng trực tuyến thì có thể cân nhắc đến Nexcess vì nó có tác dụng tăng tốc độ và thời gian bạn trải nghiệm web.

Hawk Host – Web Hosting nước ngoài giá rẻ, tốc độ cao

Hawk Host là một trong những nhà cung cấp Hosting quốc tế tốt nhất ngày nay, được giới Webmaster Việt Nam vô cùng tin tưởng và lựa chọn.

Hawk Host chủ yếu cung cấp đến người dùng dịch vụ Shared Hosting – là một dạng Hosting mà nhiều website có thể cùng chia sẻ những tài nguyên như RAM, CPU.

Mặc dù ở nước ngoài, tốc độ các hosting trên Hawk Host là cực kỳ nhanh bởi Hawk Host đã đặt 2 Datacenter ở 2 nơi cực gần với Việt Nam đó là Singapore và Hong Kong. Nhờ đó, tốc độ truy cập từ Việt Nam cũng khá nhanh so với nhiều nhà cung cấp khác.

web hosting nước ngoài tốc độ cao, giá rẻ

Làm thế nào chọn được Hosting nước ngoài phù hợp với nhu cầu sử dụng

Để chọn lựa được hosting quốc tế phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân thì người dùng cần phải dựa vào một vài yếu tố dưới đây:

Vị trí địa lý đối tượng khách hàng truy cập website

Đây chính là một trong những yếu tố đầu tiên quyết định đến việc chọn lựa hosting quốc tế phù hợp. Vị trí Hosting có chứa Website của bạn có ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm người dùng, tốc độ và cả Google.

Tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu truy cập vào trang Web mà bạn chọn được location cho hosting có chứa Website.

Nếu đa số những người truy cập vào trang Web của bạn ở Việt Nam thì bạn nên chọn lựa mua web hosting ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu như trang web của bạn có số đông là khách hàng nước ngoài truy cập thì bạn nên chọn lựa hosting quốc tế.

Ngân sách cho việc mua hosting quốc tế

Để biết Hosting nước ngoài nào là tốt nhất và phù hợp nhất với bạn thì bạn cần phải xác định nguồn ngân sách có thể cho cho việc mua hosting là như thế nào, rồi từ đó để chọn lựa gói hosting thích hợp với túi tiền của mình nhất.

Nếu như bạn có nguồn ngân sách eo hẹp hay bạn muốn tiết kiệm một khoản chi phí mua hosting, thì việc chọn lựa những nhà cung cấp hosting quốc tế giá rẻ cũng sẽ hoàn toàn thích hợp với nhu cầu của bạn.

Chú ý đến các thông số

Để có thể chọn lựa được hosting phù hợp với nhu cầu, bạn cần chú ý cẩn thận đến các thông số mà nhà cung cấp đã đưa ra như: băng thông hàng tháng, tài khoản FTP, email, dung lượng lưu trữ, số lượng Database, số tên miền,…Nếu như thấy chúng ở trạng thái không giới hạn (Unlimited) thì đó chính là một thông số cực kỳ tốt. 

Tuy nhiên, để có thể đảm bảo tiết kiệm chi phí và thông số tốt thì bạn cần chọn những gói Hosting ở những nhà cung cấp dịch vụ và đưa ra những thông số có thể đáp ứng một cách vừa đủ nhu cầu của Website của bạn cần phải sử dụng.

Chất lượng hỗ trợ

Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc hướng dẫn khi gặp các sự cố trong quá trình sử dụng thì việc mà nhà cung cấp hỗ trợ chính xác vấn đề bạn đang gặp phải một cách nhanh chóng là điều vô cùng cần thiết.

Việc hỗ trợ backup của hosting

Backup dữ liệu chính là một trong những việc cực kỳ quan trọng và phải được thường xuyên thực hiện, nhằm giảm được nguy cơ làm mất dữ liệu dẫn đến những hậu quả không đáng có. Do vậy, bạn cần chọn lựa những nhà cung cấp hosting có thể luôn hỗ trợ tốt nhất việc này.

Lời kết

Trên đây là bài viết TOP 10 nhà cung cấp hosting quốc tế tốt nhất mà Openmagazine đã chắt lọc để chia sẻ. Hy vọng, với bài viết này, bạn có tìm được nơi cho thuê hosting nước ngoài phù hợp để việc phát triển website được hỗ trợ tốt nhất.

>>>Tham khảo thêm: Top 10 công ty cung cấp dịch vụ SEO Hosting chất lượng tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...