Những lợi ích từ thiết kế website theo yêu cầu mà bạn cần phải biết

Những lợi ích từ thiết kế website theo yêu cầu mà bạn cần phải biết

Dù bạn đang hoạt động trong lĩnh vực nào thì việc sở hữu một website là vô cùng quan trọng. Lợi ích từ thiết kế website theo yêu cầu mang đến cho bạn rất lớn, từ việc phát triển lâu dài trong lĩnh vực đang kinh doanh thì doanh số của đơn vị cũng được tăng lên đáng kể. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về các lợi ích từ thiết kế website thì hãy tham khảo qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Thiết kế website theo yêu cầu là gì?

Thiết kế website theo yêu cầu là dịch vụ được cung cấp bởi những đơn vị lập trình web chuyên nghiệp. Khi bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ này thì khách hàng hoàn toàn có thể đưa ra quyết định về giao diện, font chữ và màu sắc cho website của bạn. Về phần những thao tác lập trình sẽ được những đơn vị cung cấp thiết kế hoàn thành giúp người dùng.

Thiết kế website theo yêu cầu đang là hình thức thiết kế website dựa trên các yêu cầu của khách hàng về mặt giao diện web, mã nguồn hoặc những chức năng trong website. Nhờ vào ưu điểm được thay đổi và biến hóa về mặt giao diện website nên nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức này nhằm triển khai theo chiến lược kinh doanh của công ty trong khía cạnh trải nghiệm của người dùng. Mặc dù mức giá cho thiết kế web theo yêu cầu thường cao hơn đôi chút so với các dịch vụ website mẫu sẵn. Nhưng hình thức này mang lại doanh nghiệp thể hiện được chỗ đứng trên thị trường khi có thêm giao diện độc quyền theo thương hiệu cá nhân. Các chức năng được lập trình phù hợp thiết kế website theo yêu cầu sử dụng được bố trí một cách logic ngay từ giai đoạn lên ý tưởng. Vì thế, thiết kế website theo yêu cầu của từng doanh nghiệp đồng nghĩa với việc sẽ giúp website của bạn không giống với bất kỳ website nào trên mạng internet. Lựa chọn thiết kế web theo yêu cầu đang luôn được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và ưu tiên chọn lựa.

THAM KHẢO NGAY DỊCH VỤ: LẬP TRÌNH WEBSITE THEO YÊU CẦU

Điểm khác nhau giữa website theo yêu cầu và website theo mẫu

Website theo mẫu

Website theo mẫu

Đối với thiết kế website theo mẫu có sẵn, cách phổ biến nhất nhất là người dùng chỉ việc thiết lập trang WordPress mua các mẫu từ kho ThemeForest hoặc Monster. 

WordPress là một CMS, nó bao gồm 1 cục nguồn code có sẵn cho những phần lõi của website, bạn vẫn có thể tùy biến và chỉnh dễ dàng nếu có đủ trình độ code. Giao diện WordPress thường được xem gần như là dễ sử dụng nhất. Các trang web này mang đến cho người dùng những template khác nhau để lựa chọn dễ dàng.

Tuy nhiên không phải mẫu nào đề cũng có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khách hàng 100%. Bởi vì, một số bản thiết kế website theo mẫu còn phụ thuộc vào tùy chỉnh nhiều, đòi hỏi phải do những lập trình viên hoặc Freelancer code web chuyên nghiệp mới có thể thực hiện.

>> Xem thêm: Nên dùng website theo mẫu – website giá rẻ hay không

Thiết kế website theo yêu cầu

Các website được thiết kế theo yêu cầu thường do một công ty thiết kế đứng đằng sau doanh nghiệp của bạn thực hiện. Đây là một kiểu thiết kế chỉ dành riêng cho doanh nghiệp của bạn. Một trong những đơn vị thiết kế web hàng đầu hiện nay phải kể đến đó là Mona Media. Cho dù bạn nhu cầu của bạn là gì thì đơn vị này đều có thế đáp ứng tốt. Từ thiết kế website tin tức cho đến thiết kế website bán hàng, thiết kế web nội thất, thiết kế website bất động sản và những trang web thuộc các lĩnh vực khác thì Mona Media đều có thể khiến bạn hài lòng. Liên hệ nhận tư vấn qua hotline 1900 636 648.

Khác với thiết kế website theo mẫu, thiết kế website theo yêu cầu có thể in đậm dấu tính cá nhân của thương hiệu. Nó bạn giúp để lại ấn tượng sâu trong lòng của khách hàng. Mọi đặc điểm của thương hiệu đều được tư vấn và phân tích cụ thể để giúp bạn có những chọn lựa hoàn hảo. Tính thẩm mỹ được đề cao nhất cho thiết kế, từ giao diện tổng thể, màu sắc, chức năng đến bố cục đều có sự hoàn chỉnh nhất định.

Một điều hiển nhiên là những thiết kế website theo yêu cầu sẽ mất nhiều thời gian hơn với mẫu đưa sẵn bởi nó phải diễn ra trong một quá trình cụ thể. Thiết kế website tùy chỉnh có sự tương tác tốt với hầu hết tất cả mọi thiết bị như các công cụ trình duyệt, máy tính bảng, laptop hoặc điện thoại.

 

Lợi ích từ thiết kế website theo yêu cầu mà bạn cần phải biết

Thiết kế với giao diện sáng tạo

Những yếu tố giúp tạo nên một website độc đáo và đẹp mắt thường bao gồm những phần giao diện với thiết kế độc quyền, tông màu chủ đạo phải lựa chọn đồng bộ với logo thương hiệu. Những màu sắc đi kèm khác cũng phải được sử dụng có khả năng phối hợp hài hòa, bố cục các nội dung hiển thị được sắp xếp logic và cuốn hút người xem.

Khi có người ghé thăm trang web của bạn, điều đầu tiên mà họ thấy chính là thiết kế giao diện hết sức ấn tượng. Cách bạn chọn lựa ý tưởng trong thiết kế cũng sẽ giúp người xem có được những nhận định đúng đắn về thương hiệu và doanh nghiệp của bạn. Ít nhất một giao diện ấn tượng có thể giúp khách hàng ghi nhớ lâu hơn, đó cũng là một thành công khi website tương tự giải pháp marketing để người dùng biết đến thương hiệu của bạn.

 

Tạo thương hiệu riêng

Tạo thương hiệu riêng

Khi bạn kinh doanh mua bán online, khách hàng cũng sẽ không hề quan tâm đến việc doanh nghiệp của bạn to hay nhỏ, họ chỉ quan tâm đến những sản phẩm dịch vụ mà cơ sở của bạn cung cấp có đủ chất lượng hay không. Do đó, bạn vẫn sở hữu nhiều lợi thế hơn khi xây dựng thương hiệu của bản thân. Bạn nên cung cấp các sản phẩm có chất lượng, thiết lập một hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Khi đó, chắc chắn thương hiệu của bạn sẽ nhanh chóng thu hút với nhiều khách hàng hơn.

Ngoài các hiệu quả bên trên, thiết kế website theo yêu cầu còn mang đến cho bạn rất nhiều những lợi ích như tiết kiệm chi phí và thời gian để quản lý, liên kết với những doanh nghiệp khác để kinh doanh,… Bạn nên chọn thiết kế website độc đáo và chuyên nghiệp cho bản thân, bạn sẽ rất bất ngờ về lợi ích mà nó mang lại.

Phù hợp nhu cầu doanh nghiệp

Về cơ bản thì giao diện không là tất cả, nhưng giao diện là một lực hút đối với khách hàng. Khi khách hàng hài lòng với website có giao diện riêng độc đáo và chuyên nghiệp thì có thể hỗ trợ tối ưu doanh thu tốt hơn.

Ngoài ra, một số yêu cầu về tính năng website của khách hàng sẽ được đội ngũ thiết kế website theo yêu cầu nghiên cứu, tư vấn và thực hiện theo đúng quy chuẩn của sự chuyên nghiệp. Đặc biệt là những ý tưởng về tính năng độc đáo cho website mà bạn mong muốn đều có thể yêu cầu cho bộ phận thiết kế. Dựa vào kinh nghiệm nhiều năm trong ngành thiết kế web, đơn vị sẽ hiểu rõ bạn cần gì, ý tưởng hướng về đâu để thực hiện sao cho hợp lý. Từ đó, họ sẽ đưa ra tư vấn và hướng thiết kế để bạn có 1 website hoàn hảo với mong đợi của bạn.

Quy trình chung của thiết kế website theo yêu cầu

Nhằm đảm bảo các website được thiết kế có thể khiến khách hàng hài lòng, Các đơn vị nhận thiết kế đã ứng dụng quy trình bài bản trong tiếp nhận và xử lý yêu cầu của bạn.

Đầu tiên, khi bạn đã đưa ra những yêu cầu và nhận về các thông tin tư vấn trực tiếp về các vấn đề trong thiết kế. Phía bộ phận thiết kế sẽ một bản ý tưởng sơ bộ và tiến hành thao tác. Trong lúc này thì bản vẽ có nhiệm vụ giúp xác định bố cục và nội dung chính trong thiết kế. Từ đó, khách hàng cũng sẽ dễ dàng có thể hình dung sản phẩm cũng như tổng hợp được các ý kiến để điều chỉnh thiết kế.

Khi bản các ý tưởng đều được phê duyệt, đội ngũ thiết kế mới tiến hành điều chỉnh các yếu tố liên quan đến màu sắc, phong cách thiết kế theo yêu cầu từ khách hàng.

 

Tóm lại, bài viết đã giúp bạn hiểu rõ được những lợi ích cơ bản khi thiết kế website theo yêu cầu. Nếu bạn cũng muốn có được một website cho bản thân thì nên liên hệ phía thiết kế ngay nhé. Chúc bạn có được những trang web mang nét riêng cá nhân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...