Hướng dẫn reset máy photocopy Ricoh

Hướng dẫn reset máy photocopy Ricoh

Từ lâu, máy photocopy Ricoh đã được xem là một loại thiết bị quen thuộc, sử dụng vô cùng rộng rãi, phổ thông tại nhiều cơ quan, tổ chức, trường học… Trong suốt quá trình sử dụng, chúng ta sẽ gặp nhiều trường hợp máy bị lỗi, sự cố. Vì thế, cách reset máy photocopy Ricoh hiệu quả là kỹ thuật mà mọi người nên nắm rõ. Nếu bạn chưa có khả năng sử dụng máy thành thục, những thông tin được Openmagazine chia sẻ có thể giúp bạn làm điều đó.

Lý do nên tiến hành reset máy photocopy Ricoh

Reset là một kỹ thuật thường xuyên được áp dụng đối với các thiết bị điện tử nói chung và máy photocopy Ricoh nói riêng. Mặc dù rất đơn giản nhưng trên thực tế thì không nhiều người có thể hiểu rõ và làm tốt công việc này. Tất nhiên, trước khi đi vào những thông tin chi tiết hơn, mọi người cần nắm được một vấn đề căn bản. Đó là: tại sao chúng ta nên reset máy photocopy Ricoh?

Cải thiện tốc độ của thiết bị

Theo như chia sử từ đơn vị kinh doanh máy photocopy thì mỗi chiếc máy photocopy đều sẽ được sử dụng bởi nhiều người dùng, nhiều lượt dùng, đặc biệt là tại những cơ quan đông người, trường học… Do vậy, tình trạng quá tải hoàn toàn có thể xảy ra. Khi đó, bạn có thể thấy rằng, tốc độ làm việc của máy photocopy Ricoh chậm chạp hơn khá nhiều so với chất lượng ban đầu.

Khi đó, cách tốt nhất để chúng ta giải quyết tình trạng này đó là khôi phục cài đặt gốc máy photocopy. Mặc dù không yêu cầu kỹ thuật gì phức tạp, thế nhưng việc reset máy sẽ khiến cho thiết bị của bạn hoạt động một cách mượt mà, trơn tru hơn.

Hỗ trợ giải phóng bộ nhớ

Nếu đã từng reset máy in Ricoh hay nhiều thiết bị điện tử khác, bạn sẽ thấy rằng tốc độ xử lý của thiết bị được cải thiện khá nhiều. Đồng thời, tình trạng đơ máy, giật lag cũng được cải thiện. Đó là bởi sau khi reset, máy photocopy của chúng ta được giải phóng hoàn toàn bộ nhớ trước đó. Điều này khiến cho hệ thống làm việc của thiết bị trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Làm mới máy photocopy rất hiệu quả

Thông thường, máy photocopy phần lớn đều được sử dụng bởi rất nhiều người. Tất nhiên, mỗi người sử dụng đều có mục đích, nhu cầu riêng nên họ cần cài đặt máy đúng cách để khai thác tính năng hiệu quả. Vì thế, qua một thời gian dài sử dụng, thiết bị của chúng ta sẽ trở nên nặng nề hơn và đặc biệt là nó không còn giữ được các thuộc tính như ban đầu nữa.

Điều đó khiến cho những người sử dụng sau gặp nhiều khó khăn trong việc tùy chỉnh, thiết lập lại các tính năng cơ bản. Để giải quyết vấn đề trên, cách đơn giản nhất mà các bạn có thể thực hiện là reset cài đặt máy photocopy. Sau khi được khởi động lại đúng cách, thiết bị photocopy Ricoh của chúng ta sẽ khôi phục được các chức năng như ban đầu. Ngoài ra, cách làm này cũng có thể giúp bạn khắc phục khá nhiều lỗi nhỏ thường gặp trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn cách reset máy photocopy Ricoh đơn giản

Thực hiện kích hoạt Clear Mode

Thực hiện kích hoạt Clear Mode

Đối với các dòng máy photocopy đời mới như Ricoh 5002, 6001, 6502,.. bạn cũng thực hiện tương tư như cách này nhé. Đầu tiên chúng ta cần thực hiện để reset máy photo Ricoh đó là kích hoạt chế độ Clear Mode. Thông thường, chúng ta sẽ cần phải kích hoạt chế độ này ngay trong trường hợp máy photo Ricoh liên tục báo lỗi. Để kích hoạt chế độ Clear Mode, bạn cần thực hiện một số thao tác sau:

Nhấn vào nút màu vàng dưới chữ Clear Mode trên thiết bị. Sau đó, bạn hãy lần lượt ấn vào các phím 1, 2, 3 và cuối cùng là nút Stop có màu đỏ. Lúc này, mọi người cần lưu ý rằng chúng ta phải giữ cho tới khi bảng SP hiện ra trên màn hình để tiếp tục công đoạn tiếp theo.

Khi đã thấy sự xuất hiện của bảng hiển thị SP mode, chúng ta cần nhập chuỗi: 5810 # và tiếp tục ấn vào Execer. Cuối cùng, bạn hãy tắt máy photocopy ít nhất trong khoảng 30s trước khi tiếp tục bật lên lại.

Tiến hành khởi tạo mật khẩu mới.

Mỗi lần reset lại máy, chúng ta đều phải tạo một mật khẩu mới cho thiết bị của mình. Nhìn chung, bước này rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian của mọi người.

Khi máy photocopy mở lên, bạn hãy nhấn vào nút SET để cài đặt mật khẩu mới mà mình mong muốn.

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc

Khi tiến hành reset máy, người dùng thường sẽ hướng tới việc thiết lập các cài đặt gốc đã có trước đó. Sau khi tắt máy photocopy trong khoảng 30s bạn hãy bật lại thiết bị để có thể khôi phục lại tất cả những tính năng ban đầu.

Test máy photocopy Ricoh

Khi đã hoàn thành các công đoạn, thao tác của quá trình reset cũng như cài đặt lại máy photocopy Ricoh, mọi người nên tự mình kiểm tra lại thiết bị lần cuối trước khi bắt đầu sử dụng. Tất nhiên, để kiểm tra xem máy đã hoạt động bình thường trở lại hay chưa, các bạn chỉ cần photo một số giấy tờ đơn giản.

Thông thường, sau khi được reset, các chức năng của máy sẽ được khôi phục hoàn toàn. Ngoài ra, các dữ liệu không cần thiết đều được lược bỏ, giúp cho bộ nhớ máy photocopy nhẹ nhàng hơn. Vì thế, thiết bị của chúng ta sẽ hoạt động mượt mà, ổn định hơn.

Một vài chú ý cần nhớ khi reset máy photo Ricoh

Một vài chú ý cần nhớ khi reset máy photo Ricoh

Về cơ bản, cách reset máy photo Ricoh đều rất đơn giản, bất cứ ai cũng đều có thể làm tốt. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, các bạn nên chú ý tới một vài yếu tố sau đây:

  • Khi đã thực hiện reset máy, mọi cài đặt gốc sẽ được thiết lập lại từ đầu. Điều này có nghĩa là mọi tính năng của thiết bị sẽ giống hệt như lúc bạn mới mua máy photo.
  • Hoạt động reset máy photocopy Ricoh sẽ khiến cho mọi dữ liệu, thông tin có trong máy biến mất. Các dạng dữ liệu thường xuất hiện trong máy đó là: tài liệu được bổ sung vào ổ cứng, mã người dùng, những bản photo, sao chép…
  • Vì quá trình reset sẽ khiến cho thông tin, dữ liệu trong thiết bị hoàn toàn biến mất nên trước khi tiến hành, mọi người nên chủ động sao lưu những dữ liệu, file quan trọng.
  • Trong một số trường hợp, chúng ta sẽ không thể reset, khởi động lại máy một cách trơn tru được. Khi đó, các bạn nên chủ động kiểm tra xem liệu có phần giấy in nào bị mắc kẹt hay không. Nếu vẫn không thể xử lý được, mọi người nên liên hệ nhờ sự trợ giúp của dịch vụ sửa máy photo.

Như vậy, chắc hẳn mọi người đã đều nắm rõ các bước cũng như những lưu ý cần quan tâm trong cách reset máy photocopy Ricoh. Tuy rằng những thao tác này cực kỳ đơn giản nhưng chúng lại có thể giúp các bạn giải quyết vấn đề trong rất nhiều trường hợp. Vì vậy, mọi người nên tự mình tìm hiểu, thực hành để có thể sử dụng thiết bị máy photocopy Ricoh một cách hiệu quả, an toàn nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt máy in qua máy chủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...