Website của bạn cần bao nhiêu dung lượng Hosting?

Website của bạn cần bao nhiêu dung lượng Hosting?

Hosting đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong suốt quá trình hoạt động của trang web. Tuy nhiên, để chọn được gói Hosting chất lượng, có dung lượng phù hợp nhất với website của mình không phải là việc dễ dàng. Đây cũng chính là nỗi băn khoăn của khá nhiều doanh nghiệp hay tổ chức. Vậy website của bạn cần bao nhiêu dung lượng Hosting? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây để giải đáp thắc mắc này nhé!

Khái niệm Hosting là gì?

Hosting hay còn được gọi web hosting chính là một dịch vụ online giúp bạn xuất bản ra trang web hoặc những ứng dụng website trực tuyến. Hiểu theo cách khác, đây là không gian lưu trữ dữ liệu được chia nhỏ ra thành từng Server. Nhằm mục đích giúp bạn đăng tải dữ liệu, xây dựng website hoặc các ứng dụng nào đó trên mạng internet. Khi sử dụng Hosting, bạn đặt lên Server của nhà cung cấp các tệp dữ liệu cần thiết. Như vậy, trang web hay ứng dụng trực tuyến mới có thể vận hành được.

Mặt khác, những nhà cung cấp Hosting cần chịu trách nhiệm và giữ cho các máy tính chủ vật lý chạy không bị gián đoạn. Từ đó, trang web của bạn mới có thể luôn luôn hoạt động ở bất cứ thời điểm nào cho tất cả người chơi truy cập vào. Đồng thời, việc này còn đảm bảo quá trình cung cấp Hosting được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn rất nhiều. Chúng sẽ chống lại sự xâm nhập máy chủ một cách tốt nhất. Cũng như xử lý được các dữ liệu như văn bản, hình ảnh, file, nội dung,… từ Hosting đến trình duyệt cho những người sử dụng.

>>Tham khảo tài liệu chi tiết: Hosting là gì? Những kiến thức cần có khi mua Hosting cho website

Lý do vì sao website cần mua Hosting?

Lý do vì sao website cần mua Hosting?

Dưới đây là những lý do mà các doanh nghiệp hay tổ chức nên mua một Hosting cho trang web của mình, cụ thể như:

 • Dựa vào Hosting có sẵn, bạn dễ dàng tạo được nhiều tên miền cho website. Khi doanh nghiệp hay công ty xây dựng, phát triển một website thông thường sẽ kéo theo những trang web phụ để hỗ trợ. Vì vậy, mua Hosting sẽ bảo vệ cho thương hiệu của chính doanh nghiệp bạn.
 • Mỗi Domain cũng không nhất thiết phải có một Hosting khác nhau. Vì tên miền phụ sẽ đảm bảo sự ổn định, bền vững cho tên miền chính. Chúng còn giúp thương hiệu của doanh nghiệp trở nên vững chắc và có tiếng vang hơn trên thị trường kinh doanh trực tuyến.
 • Việc mua Hosting sẽ giúp doanh nghiệp bạn chứa được các cơ sở dữ liệu trong môi trường mạng internet. Lúc này, Hosting đóng vai trò là một nơi lưu trữ dung lượng và đang sử dụng địa chỉ IP tĩnh để có thể truy cập vào dễ dàng hơn.
 • Mua Hosting còn giúp bạn thực hiện được một chiến dịch truyền thông marketing và quảng cáo nhất định, thuận lợi.
 • Hosting và cả Domain còn có mục đích phát triển những dự án kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử như E-Commerce,…
 • Hosting để thực hiện những thử nghiệm và phát triển dự án vào các giai đoạn ban đầu của website.
 • Cả Hosting lẫn tên miền đều nhằm mục đích thực hiện chiến dịch SEO website. Mua Hosting sẽ phục vụ cho quá SEO tốt hơn để quản lý được danh sách các website vệ tinh, dữ liệu, những link URL. Đồng thời, chúng còn giúp theo dõi được tình trạng của URL và mang đến hiệu quả cho việc hoạt động kiểm soát của dự án.

>> Trên đây là những lý do mà doanh nghiệp bạn nhất định phải mua/thuê hosting, nếu vẫn chưa biết nên chọn hosting ở đâu hãy tham khảo bài viết: Nên mua hosting ở đâu uy tín chất lượng nhất hiện nay?

Dung lượng Hosting là gì?

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản, dung lượng Hosting chính là khoảng không gian mà website của bạn được phép lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng tại máy chủ. Để dễ hình dung, bạn có thể tưởng tượng việc mua một Hosting cũng giống như mua văn phòng trong tòa nhà. Tức là dung lượng Hosting cũng sẽ tương tự như diện tích văn phòng đó của bạn.

Trong mỗi một gói Hosting, dung lượng dùng để chỉ sức chứa của từng gói đó. Chúng sẽ bao gồm những chỗ có thể lưu trữ toàn bộ hình ảnh hay source code,…Mặt khác, dung lượng Hosting cũng giống như của ổ cứng, USB,… Tuỳ vào từng gói Hosting mà bạn có thể lựa chọn những dung lượng dự trữ khác nhau. Dĩ nhiên, bạn hoàn toàn được phép tải các file hay upload những mã nguồn trong sức chứa mà gói Hosting mình chọn đã giới hạn.

Website của bạn cần bao nhiêu dung lượng Hosting?

Nhìn chung, Hosting khá quan trọng trong việc xây dựng và phát triển trang web. Vậy website của bạn cần bao nhiêu dung lượng Hosting?. Để có thể ước tính được dung lượng Hosting này, bạn hãy xác định ngay những yếu tố sau đây:

 • Sau khi hoàn thành thiết kế thì dung lượng của website là bao nhiêu.
 • Một bài viết đăng lên trang web sẽ có dung lượng trung bình khoảng bao nhiêu.
 • Dung lượng trung bình dành cho một hình ảnh, video hay file đính kèm đăng lên website.
 • Nhu cầu sử dụng Backup và Upload của dữ liệu.
 • Địa chỉ Email bao gồm số lượng tối đa, dung lượng nhiều nhất cho một Email.
 • Nhu cầu khi có ý định mở rộng lưu trữ.

Ví dụ cụ thể về một website kinh doanh mảng linh kiện máy tính. Trong đó, một trang web bán hàng chuẩn sẽ phải có một số thành phần nội dung, số lượng và cả dung lượng như sau:

 • Tất cả mã nguồn của trang web sau khi hoàn thành thiết kế: 600MB
 • Số lượng bài viết: 1000 – 120KB/bài
 • Số lượng hình ảnh: 4000 – 200KB/hình. Lưu ý rằng, độ phân giải W-H cần nhỏ hơn 800px và dpi là 120.
 • Số lượng video: 100 – 25MB/video.
 • Những file đính kèm khác sẽ là 200MB.
 • Số địa chỉ Email được đăng ký tối đa là 100.
 • Dung lượng cao nhất dành cho mỗi Email là 25MB.

Như thế là bạn đã có thể dễ dàng tính tổng dung lượng Hosting cho cả website sẽ gần 1,3GB. Vậy nên, bạn cần ít nhất là 1,3GB thì trang web của mình mới có thể hoạt động được. Tuy nhiên, trong suốt quá trình sử dụng, website sẽ có sự phát sinh ra những file log hay dữ liệu được sao lưu thường xuyên. Do đó, bạn nên mua dự phòng thêm dung lượng để tránh việc các file, dữ liệu đó phồng lên quá nhanh.

Một vài yếu tố cần lưu ý khi chọn Hosting

Khi chọn mua và đăng ký Hosting cho website, bạn cần lưu ý một vài điểm sau đây nhé!

Lựa chọn Webspace – Ổ đĩa của hosting

Thông số này khá quan trọng trong một gói Hosting, chúng như thư mục trên ổ đĩa cứng của máy tính.Trường hợp, dung lượng của thư mục này lớn thì sẽ có thể chứa được nhiều thông tin, hình ảnh, dữ liệu,.. của trang web nhiều hơn.

Tuỳ thuộc vào tất cả dữ liệu của website đang sử dụng mà bạn hãy chọn gói Hosting có dung lượng thích hợp nhất. Thông thường, những gói Hosting này sẽ có dung lượng ở mức từ vài trăm MB cho đến GB.

Lựa chọn băng thông – Monthly Bandwidth Transfer

Băng thông chính là tổng dung lượng truy cập của website trong một tháng do nhà cung cấp Hosting quy định sẵn. Chẳng hạn, bạn có một website với dung lượng trung bình cho mỗi trang là 60KB. Nếu một ngày, website này có 300 lượt truy cập và xem khoảng 5 trang thì dung lượng trung bình sẽ là 5*60KB*300= 90000KB, tức là 90MB. Vậy 30 ngày sẽ là 30*90= 2700MB= 2,7GB. Nghĩa là tháng đó băng thông của trang web bằng 2,7GB. Như vậy, bạn cần thuê băng thông lớn hơn hoặc bằng 2,7GB. Nếu nhỏ hơn thì website dễ bị rơi vào tình trạng quá mức cho phép và bị tạm khóa.

Lựa chọn gói hosting thích hợp với dạng ngôn ngữ lập trình

Lựa chọn gói hosting thích hợp với dạng ngôn ngữ lập trình

Có hai gói Hosting thông dụng nhất mà nhiều người lựa chọn, đó là:

 • Windows Hosting: Hỗ trợ hầu hết tất cả các website có lập trình bằng ngôn ngữ ASP.NET và ASP.
 • Linux Hosting: Hỗ trợ những trang web được lập trình bằng hệ quản trị MYSQL và PHP.

Số lượng và giới hạn các tài khoản cần thiết trong hosting

Đây là những thông số khá cần thiết cho người quản lý website dùng để cấu hình chúng. Tuỳ vào từng gói Hosting khác nhau, Database,.. thì chúng sẽ khác nhau.

 • MySQL: Tạo số lượng tài khoản trong Hosting.
 • FPT: Số tài khoản được tạo dùng để upload.
 • CPU: Đây là trung tâm xử lý các dữ liệu.
 • Max file: Số lượng file tối đa để upload lên Hosting.
 • Addon Domains: Lượng Domains dùng ở Hosting.
 • Sub Domains: Lượng tên miền phụ được tạo ra từ miền chính.
 • Parked Domains: Lượng Domains dùng ở Parking.
 • PHP: Phiên bản mới nhất.

Tuỳ vào từng nhu cầu sử dụng, mã nguồn, lưu lượng truy cập,… mà bạn hãy có cách chọn Hosting tốt và phù hợp nhất.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc website của bạn cần bao nhiêu dung lượng Hosting. Hy vọng, dựa vào những thông tin này, bạn có thể lựa chọn được gói Hosting thích hợp và ưng ý nhất với website của mình.

Các bạn có thể tham khảo dịch vụ cho thuê hosting tại Monahost. Đây là đơn vị chuyên cung cấp hosting và domain cao cấp hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Sỡ hữu đội ngũ nhân viên có trình độ và kinh nghiệm sâu rộng chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được hosting chất lượng, phù hợp, mà giá cả lại phải chăng. Mọi thắc mắc liên theo hotline: 1900 636 648.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...