Tầm ảnh hưởng của Logistics trong phát triển hiện đại

ngành logistics

Chắc hẳn các bạn đã nghe nhiều tới thuật ngữ Logistics rồi đúng không? Trong thời đại phát triển của công nghệ như ngày nay, Logistics cực kì quan trọng. Và một điều cực kì tuyệt vời khi Logistics được xem là một trong 12 nhóm ngành được ASEAN tạo điều kiện phát triển. Có thể xem, nó là một phần khó có thể tách rời gia khỏi một doanh nghiệp vận tải. Vậy Logistics là gì? Vai trò trong doanh nghiệp của nó là gì ? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu tầm quan ảnh hưởng của Logistics trong sự phát triển hiện đại. Chúng tôi tin chắc chắn rằng đây sẽ là những thông tin cực kì có ích cho các bạn.

 

Logistics là gì ?

Trước khi, chúng ta đi tìm hiểu tầm ảnh hưởng của Logistics với sự phát triển hiện đại. Hãy cùng chúng tôi nắm rõ xem logistics là gì trước đã. Các bạn có thể hiểu đơn giản, Logistics được xem là một dịch vụ hậu cần cho các doanh nghiệp. Ngoài ra, nó cũng có thể là các dịch vụ vận chuyển hàng hóa, kho bãi,…. Nó là những dịch vụ từ khâu sản xuất hàng hóa và chuyển tới tận tay người tiêu dùng. Công việc của những công ty làm Logistics là lên kế hoạch cụ thể. Rồi sau đó tiến hành kiểm soát và kiểm tra những luồng chuyển dịch của hàng hóa. Hoặc là có thể là nắm bắt những thông tin liên quan tới nguyên, nhiên liệu từ nơi bắt đầu tới nơi kết thúc.

Logistic là gì?
Logistic là gì?

 

Mọi công việc này cuối cùng đều là để phục vụ các khách hàng. Logistics đóng vai trò cực kì quan trọng đối với doanh nghiệp. Nếu làm tốt doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí vận chuyển. Cùng với đó là giảm giá thành sản phẩm, tăng lợi nhuận cho hoạt động kinh doanh. Vậy cụ thể tầm ảnh hưởng của Logistics với doanh nghiệp ra sao? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu qua phần dưới đây nhé.

Tầm ảnh hưởng của Logistics tới sự phát triển của hiện đại

Trong thời đại cực kì phát triển theo hướng quy mô toàn cầu như ngày nay. Logistics được xem là sự khác biệt giữa các doanh nghiệp với nhau. Nếu doanh nghiệp nào có khả năng tối ưu Logistics sẽ giúp vượt mặt đối thủ. Từ đó cho thấy tầm ảnh hưởng của Logistics có tác dộng lớn như thế nào phải không.

 

Nâng cao chất lượng quản lí của doanh nghiệp

Chúng ta có thể thấy Logistics đóng vai trò cực kì quan trọng đối với sự phát triển của kinh tế xã hội trong hiện đại. Theo thống kê của các chuyên gia phân tích Logistics của Hoa Kì, chi phí dành cho các hoạt động này ở các nước phát triển là rất cao. Chiếm khoảng 12% GDP ngành kinh tế – đây là một con số rất lớn phải không. Còn đối với các nước đang phát triển con số này rơi vào khoảng 15% – 20% GDP. Đây là con số cao hơn rất nhiều so với các nước đang phát triển. Từ đó cho thấy sự chênh lệc vị trình độ công nghệ giữa các nước.

Việc áp dụng Logistics vào tron các doanh nghiệp, giúp cho hệ thống quản lí doanh nghiệp được tinh gọn hơn. Cùng với đó là các chi phí dành cho các hoạt động sản xuất được giảm đi con số đáng kể. Giúp cho quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh được tăng cao hơn so với các phương pháp cũ. Một điều đáng được chú ý các hoạt Logistics của các nước châu Âu trong các năm trở lại đây. Đã giảm xuống đáng kế và được chuyên gia dự báo còn giảm xuống hơn nữa. Cho nên đây cũng chính là động lực của các nước đang phát triển khác học tập.

Tiết kiệm chi phí trong việc lưu thông hàng hóa

Để tối ưu được giá bản cho các sản phẩm tới tay người tiêu dùng. Doanh nghiệp sản xuất hàng hóa cần tối ưu rất nhiều các chi phí khác nhau. Trong đó, chi phí dành cho việc lưu thông vận chuyển hàng hóa rất được chú trọng. Ngoài việc tối ưu chi phí sản xuất, việc tối ưu chi phí dành cho vận chuyển. Cũng giúp cho giá các sản phẩm được đưa tới tay người tiêu dùng được rẻ hơn. Giúp cho doanh nghiệp có khả năng cạnh tranh được với các đơn vị khách trên thị trường. Một điều mà các bạn nên lưu ý, chi phí dành cho vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài. Có chi phí cực kì lớn khiến cho các doanh nghiệp luôn đau đầu tìm hướng giải pháp. Việc áp dụng phần mềm quản lý vận tải sẽ giúp tiết kiệm được nhiều chi phí phát sinh, kiểm soát tốt nguồn hàng thông qua phần mềm với độ chính xác cao.

Mà vận tải, lưu chuyển hàng hóa được xem là một trong những mắt xích quan trọng nhất của Logistics. Vậy nên nếu một doanh nghiệp có khả năng tối ưu Logistics tốt sẽ giúp cho chi phí vận tải . Được tối ưu chi phí hơn cho các doanh nghiệp kinh doanh. Cùng với đó là cá chi phó khác phát sinh trong quá trình hàng hóa được lưu thông. Một con số các bận cần lưu ý là 40% – là chi phí dành cho việc vận chuyển xuất khẩu. Đây là chi phí dành cho các nước không có đường bờ biển khi xuất khẩu ra nước ngoài. Vậy nên Logistics sẽ là lựa chọn giải pháp dành cho các nước này để tiết kiểm chi phí. Nâng cao hiệu quả kinh doanh và cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Gia tăng giá trị kinh doanh cho các doanh nghiệp vận tải

Logistics đang dần đóng vị thế cực kì quan trọng trong các công ty vận tải. Nếu như trước kia ngành vận tải trước kia chỉ thực hiện những công việc thuẩn túy. Là chỉ nhận hàng và giao ngay cho khách, quy mô thực hiện còn là rất nhỏ. Tuy nhiên, ngành vận tải bây giờ cong mở rộng ra quy mô quốc tế. Dẫn tới yêu cầu ngành vận tải ngày càng phải đa dạng hơn, phong phú hơn trong hình thức làm việc. Chính vì vậy, ngành logistics đóng vai trò làm tăng giá trị doanh nghiệp. Cùng với đó là giá trị kinh doanh dành cho các doanh nghiệp vận tải trên thế giới.

Việc áp dụng Logistics của các công ty vận chuyển giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian. Từ lúc bắt đầu nhận đơn từ doanh nghiệp cho tới khi giao đơn tới tay khách hàng. Nếu như trước đây thời gian giao nhận hàng trên quốc tế thường mất từ 5-6 tháng để làm mọi thủ tục. Thì giờ đây, thời gian thực hiện chỉ còn khoảng 2 tháng mà thôi. Đây là khoảng thời gian rất nhanh, giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được các cho phí phát sinh.

Mở rộng thị trường kinh doanh cho các doanh nghiệp

Xuất khẩu các mặt hàng ra nước ngoài, chắc chắn mang lại một nguồn doanh thu lớn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để giải quyết được bài toán thị trường này khiến cho các doanh nghiệp vô cùng đau đầu. Để chiếm lĩnh và mở rộng quy mô thị trường kinh doanh của doanh nghiệp. Thì việc áp dụng Logistics là một vấn đề không thể bỏ qua. Việc áp dụng Logistcs giúp cho các doanh nghiệp tìm ra những thị trường mới hơn hơn. Đây chính là cầu nối giữa doanh nghiệp tới với những thị trừng mới. Điều này sẽ yếu tố thúc đẩy doanh nghiệp tăng doanh số lên nếu triển khi kinh doanh tốt.

Từ đó cho thấy, Logistics là một công cụ đắc lực giúp cho doanh nghiệp tìm ra những mảnh đất mới. Đó chính là những thị trường tiềm năng giúp cho doanh nghiệp nâng cao hiệu quả kinh doanh.

mở rộng thị trường

Tiêu chuẩn hóa chúng từ trong kinh doanh quốc tế cho các doanh nghiệp

Chắc hẳn, bất cứ một doanh nghiệp nào cũng rất khó chịu trong những thủ tục giấy tờ. Trong nước, thủ tục giấy tờ cùng tốn khá nhiều thời gian và chi phí phát sinh. Cho nên, chi phí doanh nghiệp dành cho cho các thủ tục giấy tờ xuất nhập khẩu càng lớn. Thời gian đợi chờ lâu chắc chắn sẽ ảnh hướng rất nhiều tới chất lượng hàng hóa. Việc áp dụng Logistics của các doanh nghiệp giúp giảm hiểu các thủ tục giấy tờ rườm rà. Cùng với đó, nó giúp nâng cao hiệu quả của chứng từ. Cũng như giảm các công việc văn phòng trong việc vận chuyển và lưu thông hàng hóa của doanh nghiệp ra nước ngoài.

Cho nên đây sẽ là một giải pháp tuyệt vời cho việc giao thương hàng hóa giữa các nước. Giảm được chi phí và những vướng mắc cho giấy tờ truyền thống. Thay vào đó là các giấy tờ điện từ giúp cho các công việc của 2 bên đơn giản hơn.

Các giai đoạn phát triển của Logistic

Vậy các giai đoạn phát triển của ngành Logistics từ trước tới nay ra sao? Trong tương lai nó sẽ phát triển ra sao? Dưới đây sẽ là 5 giai đoạn phát triển của Logistics được các chuyên gia chúng tôi tổng hợp:

– Logistics tại nơi tác nghiệp (Workplace Logistics)

– Giai đoạn logistics trong cơ sở sản xuất (Facilities Logistics)

– Phần giai đoạn Logistics mở rộng

– Giai đoạn Logistics trong dây chuyền cung ứng (Supply Chain Logistics)

– Giai đoan gần đây và trong tương lai

Kết luận

Với những chia sẻ về tầm ảnh hưởng của logistics đối với sự phát triển hiện đại. Cùng với đó những khái niệm thông tin khác về Logistics. Rất mong các bạn có những cái nhìn đúng đắn về ngành này. Để từ đó có thể áp dụng hiệu quả cho doanh nghiệp của mình hoàn chỉnh nhấtt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...