5 lý do cho thấy quản lý spa bằng phần mềm vượt trội hơn quản lý excel

nền tảng quản lý spa

công cụ quản lý spa

Những bất cập khi quản lý spa bằng excel

Trước đây, các chủ spa gần như đã hoàn toàn quen thuộc với cách sử dụng excel để quản lý. Bởi miễn phí hoàn toàn và sử dụng dễ dàng, chỉ cần tìm hiểu sơ qua là đã có thể sử dụng. Excel với hệ thống cột và hàng giúp các chủ nhà hàng có thể phân loại, tìm kiếm dữ liệu dễ dàng, nhanh chóng thay vì phải mất thời gian ghi chép sổ sách. Tuy nhiên, khi công nghệ số phát triển như vũ bão hiện nay, quản lý spa bằng excel lại có quá nhiều bất cập, không phù hợp nữa.

  • Khó khăn trong việc lên báo cáo chi tiết, lập hóa đơn thủ công chậm, thiếu chuyên nghiệp mà dễ sai sót
  • Độ bảo mật không cao. Thông tin spa của bạn có thể bị đánh cắp một cách dễ dàng.
  • Có thể phát sinh rất nhiều những chi phí khác trong quá trình sử dụng như: chi phí thời gian, tiếp chi phí nâng cấp, mất điện, hỏng máy, lỗi win…cũng sẽ xóa sạch các dữ liệu bạn đang dùng.
  • Không phù hợp với những spa kinh doanh với quy mô lớn.
  • Khả năng kết nối với các thiết bị khác như: tính tiền bằng mã vạch, máy in hóa đơn…còn khá hạn chế.

Những bất cập này đòi hỏi bạn phải tìm đến một giải pháp quản lý chuyên nghiệp hơn, giúp cho công việc kinh doanh spa của bận nhàn rỗi hơn, chính xác hơn, đó chính là phần mềm quản lý spa.

5 lý do cho thấy quản lý spa bằng phần mềm vượt trội hơn quản lý excel

Dù là sản phẩm mất phí, nhưng kinh doanh là phải đầu tư, chỉ mất hơn trăm nghìn trên tháng là bạn đã sở hữu một phần mềm quản lý thẩm mỹ viện tiện ích nhất.

Quản lý khách hàng chuyên nghiệp

Nếu như excel dùng phương thức lưu trữ các thông tin về khách hàng, tình trạng kho hàng, sản phẩm với file excel riêng. Mỗi lần tìm kiếm sẽ mất khá nhiều thời gian, quá trình nhập liệu cũng hoàn toàn bằng tay nên chắc chắn không tránh khỏi sai sót và nhầm lẫn. Lịch hẹn của khách hàng chồng chéo lên nhau hay quên book chỗ cho khách hàng…Nó sẽ khiến bạn mất đi tính chuyên nghiệp trong kinh doanh.

Công cụ quản lý spa làm đẹp ra đời sẽ giải quyết rắc rối này một cách triệt để. Giờ giấc, lịch hẹn của khách hàng đều được thể hiện rõ với các thông tin cần thiết, cập nhật liên tục. Bạn cũng sẽ dễ dàng phân loại và quản lý khách hàng theo các nhóm đối tượng nhờ vào phần mềm leu trữ thông tin chi tiết khách hàng. Ngoài ra, phần mềm còn được trang bị thêm chức năng tự thống kê hiện mặt hàng, dịch vụ nào đang hot để kịp thời đưa ra chiến lược kinh doanh hợp lý nhất. Đặc biệt, với tính năng quản lý dựa trên mã sản phẩm và mã vạch tích hợp với thiết bị quét mã vạch còn giúp cho chủ quản lý spa tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Quản lý nhân viên, kiểm soát thu chi hiệu quả

Một ưu điểm tuyệt vời dễ dàng nhận thấy ở phần mềm quản lý spa chính là khả năng quản lý nhân viên, kiểm soát thu chi hiệu quả ở mọi lúc, mọi nơi. Các tính năng thông minh được tích hợp trong phần mềm, trong đó có phiên bản dành cho điện thoại di động, nên bạn có thể theo dõi, quản lý hoạt động kinh doanh spa bất cứ thời điểm nào, bất cứ nơi đâu. Sẽ rất bất tiện khi với excel, bạn di chuyển bất cứ nơi đâu, bạn không thể kiểm soát các hoạt động kinh doanh của nhà hàng nếu không mang theo máy tính.

phần mềm quản lý spa
công cụ quản lý spa

Chủ spa có thể quản lý, điều phối công việc cho nhân viên trở nên dễ dàng và linh hoạt. Chủ động theo dõi được việc chấm công, trạng thái đặt hàng, lịch trình công việc của từng nhân viên. Việc tính lương và hoa hồng cũng trở nên đơn giản hơn khi không phải sử dụng nhiều công thức excel rắc rối. Giúp nhân viên lễ tân thanh toán cho khách hàng dễ dàng, quản lý dòng tiền thu – chi một cách hiệu quả.

Khả năng báo cáo, kiểm soát tức thì, chính xác

Nếu sử dụng excel, mỗi khi muốn tổng hợp dữ liệu và đưa ra báo cáo, thì phải sử dụng hàm tính toán và chỉ tổng hợp vào cuối kỳ, không thể theo dõi thường xuyên và không tránh khỏi dẫn đến sai lệch. Với phần mềm quản lý spa, việc theo dõi doanh thu, lượt khách hàng, hay các loại tiền trong spa chỉ còn là những cú click dễ dàng. Bạn cũng có thể truy xuất dữ liệu bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu nếu muốn theo dõi chi tiết từ tuần, tháng, năm. Với công nghệ điện toán đám mây, mỗi cập nhật thông tin của spa diễn ra ngay tức thì. Cho phép phát hiện và xử lý các vấn đề phát sinh cực nhanh chóng. Đảm bảo dữ liệu luôn được lưu trữ an toàn kể cả lúc máy tính gặp trục trặc hay bị ngắt kết nối cũng không mất đi.

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Hệ thống quản lý spa xây dựng dựa trên công nghệ điện toán đám mây và khả năng phân quyền sử dụng rõ ràng, nên có thể giúp bạn quản lý spa đơn giản. Hệ thống cho phép đồng bộ dữ liệu tự động, sử dụng trên nhiều thiết bị nên tiết kiệm chi phí quản lý, nhân sự và thời gian.

Quản lý thông tin hiệu quả

Việc spa sử dụng excel để lưu trữ các thông tin về doanh thu, khoản thu chi, sản phẩm dịch vụ…mỗi lần tìm kiếm mất rất nhiều thời gian. Việc hạn chế trong quản lý thẻ dịch vụ, chương trình khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt cho khách hàng…khiến bạn tốn khá nhiều thời gian để xử lý. Thì với nền tảng quản lý hair salon, mọi nghiệp vụ quản lý đều đã được tích hợp trên phần mềm. Chỉ cần nhập thông tin là mọi dữ liệu cần được hiển thị nhanh chóng, vượt trội hẳn phương pháp quản lý bằng excel.

Như thế nào là phần mềm quản lý spa tốt?

ứng dụng quản lý spa

Một phần mềm quản lý spa tốt phải đảm bảo các tiêu chí quan trọng sau:

  • Dễ sử dụng, đơn giản hóa mọi thao tác quản lý
  • Giao diện thân thiện với người dùng, những mục đặt lịch hẹn, chấm công, báo cáo doanh thu và lợi nhuận…phải chi tiết và rõ ràng
  • Tính linh hoạt và tự động hóa thông báo sẽ tự động báo việc xếp trùng lịch cho khách để chủ quản lý spa biết và kịp thời xử lý
  • Giá cả phải chăng, không khiến bạn tốn cả bội tiền mua hoặc setup. Một số phần mềm cho phép trả phí theo gói để sử dụng dịch vụ với chi phí tiết kiệm hơn, nhưng các tính năng vẫn được đảm bảo. Đặc biệt, có thể dùng thử miễn phí chính là sự lưa chọn hoàn hảo cho bạn.

Top những phần mềm quản lý spa tốt nhất cho doanh nghiệp

Công cụ quản lý spa làm đẹp tốt nhất cho doanh nghiệp nổi tiếng nhất vẫn kể đến 3 ứng dụng đình đám dưới đây. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những phần mềm quản lý có sẵn, sẽ có những chỗ không đáp ứng hết yêu cầu của doanh nghiệp, ví dụ như: có những doanh nghiệp muốn phát triển thêm tính năng riêng biệt dành cho quản lý spa của mình nhưng các phần mềm này không thể đáp ứng hết được, chí vì vậy nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn cho mình một đơn vị lập trình uy tín để phát triển phần mềm riêng.

Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một công ty phần mềm chuyên nghiệp mà chưa biết đơn vị nào đáng để tin tưởng và phó thác thì mời bạn tìm hiểu về công ty phần mềm Mona ,một đơn vị lập trình phần mềm hơn 10 năm kinh nghiệm, đã từng triển khai các dự án cho các khách hàng khó tính trên thị trường như Nhật Bản, Mỹ,… và nhận được đánh giá cao từ khách hàng.

Mọi thông tin liên hệ

Website: mona.media

Hotline: 1900 636 648

Email: info@mona-media

Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P.8, Q. Tân Bình, Tp.HCM

Phần mềm quản lý spa Nano Spa

Nano Spa mang đến công cụ quản lý spa làm đẹp hiệu quả, giúp nhân viên có thể đặt lịch hẹn và quản lý hóa đơn cụ thể chi tiết từng thời điểm một cách dễ dàng. Ứng dụng quản lý thẩm mỹ viện này mang đến những tính năng hữu ích như: thiết lập hệ thống chuỗi spa; lưu trữ mọi thông tin liên quan đến khách hàng; quản lý lịch hẹn khách hàng; quản lý chi tiêu…

Phần mềm quản lý TimeSpa

Phần mềm spa thông minh, hiện đại TimeSpa đến từ TimeSoft. Đây là ứng dụng hàng đầu về chất lượng cũng như dịch vụ tư vấn khách hàng. TimeSpa tích hợp trọn vẹn những ưu điểm dựa trên sự kế thừa của toàn bộ hệ thống quản lý spa có mặt trên thị trường hiện nay.

Tiện ích của TimeSpa là: quản lý lịch hẹn với khách hàng, lưu lại lịch sử giao dịch; thông báo lịch hẹn cho khách qua tin nhắn SMS; quản lý thông tin chi tiết khách hàng; thiết lập chương trình khuyến mãi, giảm giá; quản lý chấm công nhân viên…Đặc biệt, với việc đồng bộ dữ liệu với công nghệ điện toán đám mây hiện đại, TimeSpa cho phép quản lý spa qua ứng dụng di động dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ứng dụng quản lý Myspa

nền tảng quản lý spa

Tính năng tuyệt vời của phần mềm quản lý spa này giúp người dùng thiết lập lịch hẹn khách hàng, thông báo và nhắc nhở lịch cho khách, báo cáo hoạt động tài chính, kiểm soát nhân viên cũng như quản lý mọi hoạt động của spa hoàn toàn dễ dàng mọi lúc, mọi nơi.

Hãy biến mọi hoạt động quản lý khó nhằn đau đầu từ excel sang hệ thống quản lý spa chuyên nghiệp, bạn sẽ thấy sự lựa chọn của mình chưa bao giờ là sai lầm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...