Traffic là gì? 10 Cách tăng Traffic đột phá cho website

Dịch vụ Traffic

Traffic và cách tăng Traffic website đang là những vấn đề được những người trong ngành Marketing Online nói chung và dân SEO nói riêng quan tâm hơn cả. Nếu như bạn là người đang có nhu cầu tăng truy cập cho chính website của mình. Hãy theo dõi hết bài viết dưới đây nhé! Openmagazine sẽ giải đáp về Traffic là gì. Chúng tôi hy vọng là kiến thức này sẽ giúp bạn thu hút lượng ghé thăm trang web đột phá!

Traffic là gì?

Traffic được hiểu chính là số lượng người truy cập vào một website cụ thể. Truy cập thông qua những kênh tiếp cận khác nhau. Lượng truy cập ảnh hưởng rất nhiều đến website. Quyết định đến mức độ tương tác, khách hàng tiềm năng, tỉ lệ chuyển đổi và lợi nhuận. Cho thấy nó ảnh hưởng trực tiếp đến mô hình kinh doanh của bạn. Doanh thu sẽ càng nhiều nếu như bạn có thể tăng tối đa lưu lượng người truy cập vào website của bạn.

Phân loại Traffic website

Traffic Website

1. Direct

Truy cập từ nguồn Direct được hiểu là lưu lượng truy cập trực tiếp. Ghi nhận khi người dùng tìm kiếm trực tiếp, không thông qua kênh thứ 3, kênh giới thiệu nào. Vì đây là nguồn truy cập tự nhiên, không mất phí. Nâng cao nhận biết nên việc xây dựng dược lượng direct traffic này cần rất nhiều thời gian và nỗ lực.

2. Nguồn Organic

Organic Traffic là gì? Đây là truy cập đến từ các công cụ tìm kiếm khác nhau như Google, Yahoo, Bing và Yandex một cách tự nhiên. Đối với người làm Marketing, đây chính là nguồn truy cập chất lượng nhất và hoàn toàn không mất phí. Việc thúc đẩy lưu lượng truy cập này cần rất nhiều thời gian và kỹ thuật để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEOer cần phải đáp ứng được những thuật toán mới nhất, chuẩn nhất thì mới có thể tối ưu lượt traffic tự nhiên.

3. Paid Traffic

Paid Traffic là lưu lượng truy cập trả phí. Người dùng sẽ tiếp cận tới bạn thông qua những kênh khác nhau như công cụ tìm kiếm hoặc nền tảng Mạng Xã Hội. Truyền thông trên nền tảng mạng xã hội bằng cách chi trả khoảng chí nhất định. Có thể thấy điển hình nhất đó là Google AdWords có thể hiển thị website doanh nghiệp của bạn trên trang kết quả của Công cụ tìm kiếm (SERPs) của Google. Với hình thức này, bạn có thể kiểm soát số tiền bạn chi trả cho quảng cáo mỗi ngày.

4. Nguồn Referral

Referral được hiểu là lưu lượng truy cập vào website mà được giới thiệu từ website, những kênh khác nhau. Website của bạn sẽ càng uy tín và được tin tưởng nếu như được càng nhiều giới thiệu từ trang web khác hoặc kênh khác. Loại truy cập này hoàn toàn không mất phí, ngoài ra còn có thể biểu hiện sự tin tưởng của người khác đối với thương hiệu.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một nguồn Referral chất lượng, bạn cần phải trả phí. Những nguồn Referral chất lượng chính là những trang có nội dung liên quan, những trang báo mạng,… Chi phí cho mỗi nguồn sẽ phụ thuộc vào số lượng traffic mà nguồn đó đang có.

5. Social Media Traffic

Nguồn truy cập từ Social Media chính là lưu lượng sinh ra từ những trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube, Tiktok… Sẽ hoàn toàn miễn phí 100%. Nếu bạn có lượng traffic này tốt thì thật tuyệt vời. Vì trong thời điểm này, mọi người dành nhiều thời gian trên các nền tảng mạng xã hội. So với các nền tảng khác thì MXH chính là một lợi thế lớn nhất

6. Email

Khách hàng sẽ tiếp cận thông qua email, bạn xây dựng email marketing, gán link, đem lại thông tin hữu ích cho người đọc. Bạn có thể tối ưu danh sách người đăng ký, cá nhân hóa email gửi, xây dựng thông tin thu hút,… Thực hiện kêu gọi và hành động cụ thể.

10 Cách tăng Traffic đột phá cho website

dịch vụ tăng traffic

Nghiên cứu Từ khóa

Đầu tiên, rất quan trọng đó là quá trình nghiên cứu từ khóa. Đây được coi là một trong những cách đầu tiên, quan trọng nhất để giúp bạn có thể tiếp cận đến mục đích tìm kiếm của khách hàng. Google sẽ đánh giá xem từ khóa của bạn có liên quan đến nhu cầu tìm kiếm của mọi người hay không.

Không nên spam từ khóa quá nhiều vì Google có thể quét được. Bạn cần cập nhật kiến thức, nghiên cứu từ khóa trong SEO thường xuyên với luật của Google, giúp sát với nhu cầu của người tìm kiếm để được xếp hạng tốt nhất.

Tạo nội dung đáng nhớ

“Content is King” chưa từng lỗi thời. Đây cũng là điều mà Google đánh giá việc thông tin của bạn có đem lại sự hữu ích cho người tìm kiếm hay không. Hãy tạo nội dung chất lượng, đáng nhớ để có thể giữ chân người đọc ở lại website bạn thật lâu. Cần lên kế hoạch nội dung, độ dài nội dung. Liên kết internal link nội dung có liên quan trong website của bạn.

Triển khai content Guest Posts

Guest Post là một bài đăng website của đối tác (cùng lĩnh vực hoạt động) sau đó bạn sẽ nhận được một backlink trỏ về website của bạn. Triển khai Guest Post sẽ giúp bạn có thể nhận được backlink trỏ về website bạn, từ một website cùng lĩnh vực. Điều này sẽ giúp cho Google đánh giá xếp hạng website của bạn cao hơn.

Link đến các Social Media Pages

Như bạn đã thấy, thế giới mạng xã hội ngày càng phát triển kinh khủng. Nếu bạn có thể kiếm traffic từ Social Media thì đảm bảo lưu  lượng sẽ tăng khủng khiếp. Social Media Pages đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Người dùng này chia sẻ, lưu lượng đến web của bạn sẽ tăng siêu nhanh và hiệu quả.

Sử dụng Email Marketing

Không thể phủ nhận hiệu quả đến từ Email marketing. Đây là một trong những kênh marketing phổ biến và hiệu quả tốt, được áp dụng rộng rãi trong giới marketing. Bạn có thể xây dựng nội dung tỗi ưu những đặc điểm như:

  • Tối ưu hóa tập người đăng ký.
  • Tăng số lượng khách tự nhiên, không mất phí.
  • Cá nhân hóa Email mỗi người gửi đi.
  • Tạo tiêu đề siêu hấp dẫn để có thể thu hút người dùng.
  • Xây dựng nội dung chất lượng. Nội dung đó phải có giá trị đối với người đọc.
  • Xây dựng hành động, kêu gọi rõ ràng.

Sử dụng Quảng cáo để tăng Lưu lượng truy cập website

Quảng cáo cũng là một cách, bạn chỉ cần trả phí để có thể tiếp cận đối tượng mục tiêu. Giúp “con mồi’ có cơ hội thăm thú website của bạn, và đưa ra quyết định sâu hơn. Facebook, tiktok cũng là những nền tảng mạng xã hội có lượng người dùng cao nhất hiện nay ở Việt Nam, có thể quảng cáo qua những kênh này để giúp tiếp cận được khách hàng tiềm năng, tăng lượng traffic cho website.

Tiếp cận Influencer

Vì mạng xã hội phát triển kéo theo một bộ phận lớn Influencer phát triển tốt. Họ sẽ là những người dùng uy tín của bản thân để giới thiệu đến mọi người sản phẩm, dịch vụ,… đến người dùng. Bạn có thể chi tiền để influencer có thể giới thiệu trang web của bạn đến nhiều tập người dùng hơn nữa, từ đó lượng traffic cũng sẽ tăng lên khá nhiều nếu như đúng tệp bạn lựa chọn.

Trao đổi Backlinks

Các domain có link trỏ về website của chính doanh nghiệp bạn. Backlink hay Guest Post đều là cách giúp website của bạn có nhiều trafic hơn. Cần chú ý đến độ trust mà backlink đem lại, về nội dung, chủ đề liên quan tới nội dung website của bạn.

Tạo tiêu đề hấp dẫn

Sau từ khóa, tiêu đề cũng sẽ là điều giúp người tìm kiếm có hứng thú tới nội dung của bạn hay không. Khách hàng chỉ cần 3s để có thể quyết định có tiếp tục đọc tiếp nội dung hay không. Vậy nên ngoài việc tiêu đề hấp dẫn cũng cần chú ý tới ý nghĩa gọn và dễ hiểu.

Tập trung SEO Onpage

Traffic là gì

SEO Onpage chính là tập trung thực hiện tối ưu URL, thẻ tiêu đề, thẻ meta, từ khoá, nội dung, tốc độ tải trang, sitemap. Tất cả những yếu tố này sẽ quyết định tới trải nghiệm cua người dùng. Google đánh giá rất cao nếu Website của bạn đem lại trải nghiệm tốt cho người dùng đó!

Trên đây là toàn bộ những thông tin trả lời cho câu hỏi traffic là gì? 10 Cách tăng Traffic đột phá cho website 2023. Hy vọng qua nội dung này, bạn đã có cái nhìn rõ hơn trong hành trình tăng traffic cho website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...